Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 มิถุนายน, 2561, 18:58:19

   

ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวหลายสไตล์ในปากช่อง  (อ่าน 3517 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,898
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 14 กันยายน, 2552, 22:14:50 »

เที่ยวหลายสไตล์ในปากช่อง
 


สัมผัสกับบรรยากาศโคบาลเมืองไทยได้ที่ฟาร์มโชคชัย

หากพูดถึง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาหรือโคราช ในอดีตพื้นที่แถบนี้เป็นป่าดงดิบที่น่าครั่นคร้าม สัตว์ป่าอันดุร้าย โรคภัยไข้เจ็บ และโจรผู้ร้ายชุกชุม แต่หลังจากที่มีคนอพยพไปอยู่ปากช่องกันมากขึ้น และบ้านเมืองพัฒนาขึ้น ก็ทำให้อำเภอปากช่องเปลี่ยนแปรมาเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ที่เต็มไปด้วยเรือกสวน และฟาร์มปศุสัตว์

ในปัจจุบันอำเภอปากช่องถือเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ เพราะเป็นเมืองที่มีอากาศดี ทิวทัศน์สวยงาม มีเขาใหญ่มรดกโลกทางธรรมชาติอยู่ใกล้ๆ นอกจากนี้ปากช่องยังเป็นประตูสู่ภาคอีสานที่มีเอกชนมากมายไปลงทุนสร้างโรงแรมรีสอร์ต ที่พัก รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งนี่คือส่วนหนึ่งของความน่าสนใจในเมืองปากช่องที่รอคอยให้ผู้สนใจเดินทางไปเที่ยวชมและสัมผัสกับสิ่งที่น่าสนใจ

สนามกอล์ฟมาตรฐานที่ยาวที่สุดในประเทศ


 
กระเช้าไฟฟ้าชมวิวมุมสูงที่สวยงามในทองสมบูรณ์คลับ

โคราชนอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีเนื้อที่มากที่สุดในประเทศแล้ว ที่นี่ยังมีสนามกอล์ฟที่มีขนาดยาวที่สุดในไทยอีกด้วย นั้นคือ “สนามกอล์ฟโบนันซ่า” สนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุม ที่ได้รับการออกแบบโดย Bob Mcfarland

ในโบนันซ่านอกจากจะมีสนามกอล์ฟแล้วยังมีเรือนกล้วยไม้ ที่มากไปด้วยกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ อาทิ แวนด้าสีม่วง สีขาว สีเหลือง ส่วนคุณหนูๆ หากอยากจะป้อนอาหารสัตว์ ที่โบนันซ่าแห่งนี้ก็มีสวนสัตว์หลากชนิด ที่สามารถให้เด็กๆป้อนอาหารให้สัตว์ด้วยตัวเองได้อีกด้วย

นอกจากนี้ สนามกอล์ฟโบนันซ่า ยังมีค่ายมวยที่ใช้สำหรับฝึกเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติไทย ค่ายลูกเสือ และยังมีโรงแรมให้พักอีกด้วย อีกทั้งสนามกอล์ฟโบนันซ่ายังพิเศษกว่าสนามกอล์ฟที่อื่นๆ ก็คือภายในจะมีบ้านพักของเหล่านักการเมืองและนักธุรกิจมากมายที่จับจองพื้นที่แล้สร้างบ้านไว้ใกล้ๆกับสนามกอล์ฟ ซึ่งบ้านแต่ละหลังนั้นมีการออกแบบที่สวยงาม ซึ่งนอกจากจะได้ชมที่เที่ยวแหล่งต่างๆ ในโบนันซ่าแล้วยังได้เพลินตาไปกับบ้านคนดังที่เป็นสถาปัตยกรรมอันหลากหลายรูปแบบ

โรงไวน์มาตรฐานเยอรมันที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


 
กล้วยไม้หลากหลายพันธ์ในสนามกอล์ฟโบนันซ่า

พีบี วัลเล่ย์ ถือเป็นโรงไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในพื้นที่อากาศบริสุทธิ์และแวดล้อมด้วยไร่องุ่นที่สวยงามท่ามกลางหุบเขา ภายในเนื้อที่กว่า 2 พันไร่ ที่ปลูกทั้งองุ่นใช้ทำไวน์และองุ่นไว้กินผล

สำหรับนักท่องเที่ยวเมื่อเที่ยวชมไร่องุ่นกันอย่างเพลิดเพลินอุราแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเที่ยวก็ต้องลองลิ้มชิมรสไวน์ไทยที่มีชื่อเสียงกันด้วย ซึ่งไวน์ที่นี่มีทั้งไวน์ขาว และไวน์แดง ไวน์ขาวจะเอาองุ่นที่เก็บได้ไปคั้นน้ำแล้วหมัก เหมาะกับอาหารสีขาวเช่น เนื้อไก่ ส่วนไวน์แดงเอาองุ่นไปหมักได้เลยโดยไม่ต้องคั้นน้ำ เหมาะกับอาหารที่มีเนื้อเป็นส่วนประกอบ หรือพวกอาหารรสจัดอย่างเช่นอาหารไทยเป็นต้น

สนุกสุดเหวี่ยงกับกิจกรรม Adventure

สำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้น ที่ “ทองสมบูรณ์คลับ” กลางหุบเขาเมืองปากช่อง มีกิจกรรมที่ท้าทายความมันรอคอยผู้สนใจอยู่ ไม่ว่าจะเป็น รอกลอยฟ้า ที่เล่นกับความสูงและความเร็วโดยการโหนลงจากที่สูงมาตามลวดสลิง หรือจะเลือกนั่งลงมากับรถที่ไม่จำเป็นต้องขับด้วยเครื่องยนต์ด้วย ลูจ (Luge) แล่นลงตามทางคดเคี้ยวไหล่เขา และกลับขึ้นมาโดยกระเช้าไฟฟ้าที่จะทำให้ได้สัมผัสความสวยงามของทิวทัศน์ของเทือกเขาใหญ่ หรือ โกคาร์ท ที่จะได้ฝึกทักษะการขับรถยนต์ในสนามทางเรียบ นอกจากนี้ยังมีรถ ATV และ คาร์ทครอส (Cart Cross) ที่เป็นรถแรลลี่ขนาดเล็กบนทางวิบากให้ผู้สนใจลงสนามทดสอบจิตใจ


 
ซอร์บ (Zorh) เอ็กซ์ตรีมสปอร์ตแนวใหม่ในกรีนเนอรี่รีสอร์ท


ส่วนกิจกรรมทางน้ำก็มีการ ล่องแก่ง ด้วยการนั่งในท่อนซุงไปตามสายพานในสายน้ำที่นะตื่นเต้น เมื่อล่องแก่งแล้วต้องสนุกกันต่อกับ Bumper Boat เรือที่สามารถขับชนกันได้ในสระน้ำพร้อมปืนฉีดน้ำที่อยู่ติดกับเรือ ไว้คอยโจมตีคู่ต่อสู้ให้เปียกปอนหนาวสั่นกันไปเลย

ลองของเล่นใหม่จากนิวซีแลนด์

สุดเหวี่ยงกันไปแล้วที่ทองสมบูรณ์คลับ มาตอกย้ำความมันกันต่อที่ “เดอะกรีนเนอรี่รีสอร์ท” ซึ่งนอกจากจะเป็นโรงแรมรีสอร์ทที่ได้รับเลือกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้เป็น Unseen Paradise 2 แล้ว ที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ เริ่มกันที่ลูกกลมๆอย่างโบว์ลิ่งกันก่อน โบว์ลิ่งที่นี่เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในเขาใหญ่ และยังเป็นโบว์ลิ่งสะท้อนแสงบนเลนขนาดมาตรฐานบลูไดมอนด์แสงสีในยามค่ำคืน

ลูกกลมๆ ลูกที่สองนี้เป็นอีกหนึ่งความท้าทายและสนุกสุดเหวี่ยงเพียงแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย นั้นก็คือ ซอร์บ (Zorh) เอ็กซ์ตรีมสปอร์ตแนวใหม่ลิขสิทธิ์จากประเทศนิวซีแลนด์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดรูปผู้ชายในลูกบอลทรงกลมขนาดใหญ่ของ ลีโอนาโด ดาวินซี โดยเอาตัวลงไปอยู่ในลูกบอลใสใหญ่ยักษ์พร้อมกับน้ำ แล้วปล่อยลูกบอลให้กลิ้งแล้วก็กลิ้งลงมาจากทางที่สูงถึง 10 เมตรสู่พื้นหญ้าด้วยความเร็วที่ตื่นเต้นตื่นใจ


 
ที่ พีบี วัลเล่ย์ มีทั้งองุ่นที่ใช้ทำไวน์และไว้กินผล

นอกจากความสนุกแบบกลมๆแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ รถATV บนเส้นทางวิบากในป่า เพ้นท์บอล ยิงปืนด้วยลูกปืนสี ในเกมชิงตัวประกัน หรือเกมชิงธง ปีนหน้าผาจำลองท้าทายแรงโน้มถ่วงโลก และการโหนรอกสลิงโลดแล่นผ่านอากาศจากหอสูงกว่า 10 เมตรผ่านยอดไม้สู่ม่านน้ำตกอันเย็นฉ่ำ

สัมผัสกลิ่นอายโคบาลเมืองไทย

ปิดฉากกับกิจกรรมอันหลากหลายถึงใจในปากช่องกันที่ “ฟาร์มโชคชัย” ฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ในเนื้อที่กว่า 20,000 ไร่ ที่ถือว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย และเป็นฟาร์มแห่งแรกในประเทศไทยที่มีการส่งออกโคนมสู่ต่างประเทศ

ในฟาร์มโชคชัยจะมีพันธุ์แม่วัวกว่า 5,000 ตัว มีไร่อันกว้างใหญ่ และมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยผู้ที่เข้าไปเที่ยวฟาร์มโชคชัยจะได้รับชมและสัมผัสกับบรรยากาศเมืองคาวบอยแบบไทยๆหรือบรรยากาศแบบโคบาลเมืองไทย รวมถึงได้สัมผัสกับกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจภายในฟาร์ม อาทิ กระบวนการผลิตโคนมตั้งแต่เริ่มแรก การเลี้ยงโคนม การรีดนม การแสดงโคบาลโชว์ที่ประกอบไปด้วยการขี่ม้า การจับม้า การล้มวัว สวนสัตว์เปิด และเพลิดเพลินกับการให้อาหารสัตว์ การหัดขี่ม้า ฯลฯ นอกจากนี้ฟาร์มโชคชัยยังมีที่พักในรูปแบบติกแคมป์ที่มีเต็นท์ติดแอร์ ให้ผู้สนใจค้างแรมท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นอีกด้วย


--------------------------------------------------------------------------------

“สนามกอล์ฟโบนันซ่า” ตั้งอยู่ที่ 236 หมู่ 5 ถ.ธนะรัชต์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โทร 0-4436-5191-2 , 0-6977-6657

“พีบี วัลเล่ย์” ตั้งอยู่ที่ 102 หมู่ 5 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดให้ชมไร่องุ่นทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30-16.30 น. โทร 0-3622-7328-9

“ทองสมบูรณ์ คลับ” ตั้งอยู่ที่ 119 หมู่ 10 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. โทร 0-4431-2248 , 0-4431-4998

“เดอะกรีนเนอรี่รีสอร์ท” ตั้งอยู่ที่188/1 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โทร 0-4429-7639 , 0-4429-7224-5 ต่อ 189 หรือที่สำนักงานกรุงเทพฯ โทร 0-2661-2999

“ฟาร์มโชคชัย” ตั้งอยู่ที่ ก.ม. 159 ถ.มิตรภาพ ปากช่อง จ.นครราชสีมา โทร 0-4436-1173 , 0-4432-8485 หรือที่ โทร 0-2259-9596 , 0-2998-9381 ต่อ 150-155ที่มาข้อมูล : ผู้จัดการออนไลน์
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: