Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
19 เมษายน, 2557, 08:47:25

   

ผู้เขียน หัวข้อ: สปาเกตตี้ผัดขี้เมาทะเล  (อ่าน 6133 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้






หน้า: [1]
NotBao
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 3,944
สมาชิกลำดับที่ 106
เป็น"ควาย"มันไม่มีปัญญา ปัญหาเลยไม่มี



| |

« เมื่อ: 08 กันยายน, 2552, 11:54:01 »


  สปาเกตตี้ผัดขี้เมาทะเล 

[url=http://imagehost.thaibuzz.com/show.php?id=be50362e6c02664c882902a7f3a73306][/url] 



ส่วนประกอบ

* อาหารทะเล 400 กรัม

   (กุ้ง, เนื้อปลา, หอยแมลงภู่, ปลาหมึก, อื่นๆ)

* เส้นสปาเกตตี้ลวกน้ำร้อน 400 กรัม

* กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

* ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

* น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาล 1/2 ช้อนชา

* พริกไทย 1/4 ช้อนชา

* พริกชี้ฟ้าแดง+เขียวหั่นหยาบ 3 เม็ด

   (ปรับเพิ่ม/ลด ตามความชอบ

   ถ้าชอบรสจัดอาจใส่พริกขี้หนูเพิ่มได้)

* ข้าวโพดอ่อนหั่น 50 กรัม

* ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง

* น้ำมันพืชสำหรับผัด



วิธีทำทีละขั้นตอน


1. ทำความสะอาดของทะเลที่เตรียมไว้ ถ้ามีเนื้อปลาและปลาหมึกต้องหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กรณีหอยแมลงภู่ควรนำไปลวกในน้ำร้อนก่อน

2. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม (ถ้าชอบรสจัดใส่พริกขี้หนูลงไปผัดพร้อมกระเทียมด้วยก็ได้) จากนั้นใส่ของทะเลที่เตรียมไว้ลงไปผัดจนเกือบสุก

3. ใส่เส้นสปาเกตตี้ที่ลวกน้ำเตรียมไว้และข้าวโพดอ่อนลงไปผัด ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาว, น้ำปลา, พริกไทยและน้ำตาล จากนั้นจึงใส่ใบกะเพราและพริกชี้ฟ้าลงไป เร่งไฟให้แรงขึ้น ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟ

4. ตักใส่จาน เสริฟทันทีขณะร้อนๆ

ที่มา http://variety.teenee.com/foodforbrain

 

บันทึกการเข้า





หากหัวใจยังรักควาย  ๓oปี คาราบาว
กระแสลมยิ่งแรงพัดผ่าน ดวงวิญญาณยิ่งกล้ายิ่งแกร่ง
ฝ่าคลื่นลมด้วยใจมุ่งมั่น ดวงตะวันสีทองส่องแสง


หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: