Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
18 สิงหาคม, 2562, 04:42:03

   

ผู้เขียน หัวข้อ: คุณเกิดเป็นใครในอดีตชาติ  (อ่าน 9200 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: 1 [2]  ทั้งหมด
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #10 เมื่อ: 13 กรกฎาคม, 2552, 22:59:44 »

อันนี้ก็น่าลองนะครับ

http://horo.teenee.com/birthdate.html
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ทะเลสีดำ
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิชั้นโท
*****


กระทู้: 1,667
สมาชิกลำดับที่ 69
" ลังเล...เลือนราง...มิตรภาพเคว้งคว้าง "| |

« ตอบ #11 เมื่อ: 13 กรกฎาคม, 2552, 23:03:58 »

คนที่เกิดวันที่3ของทุกเดือน เป็นคนเฉลียวฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์

ความคิดของคนที่เกิดวันนี้ไม่เคยหยุดนิ่ง
และหากใครทำตามความคิดนั้นก็จะเป็นได้พบกับความสำเร็จในการสรรค์สร้าง สิ่งที่ดีขึ้นกว่าเดิม เป็นผู้นำทางความ คิดในการพัฒนาเหมาะมากสำหรับงานในตำแหน่ง ฝ่ายวางแผนและพัฒนา นอกจากจะมีความติดสร้างสรรค์แล้ว ยังมักคะเนเหตุการณ์ต่างๆ ข้างหน้าได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ทั้งนี้มิใช่อาศัยโหราศาสตร์ แต่อาศัยความใฝ่รู้และดวง ปัญญา อันแจ่มใสมากกว่า

คนเกิดวันที่3 มีเสน่ห์อยู่ที่ความเปิดเผย มีความคิดความเห็นอย่างไร ก็พูด ออกมาอย่างนั้นตรงๆ ไม่เคยเกรงว่าคน ที่ได้ฟังจะมีความรู้สึกอย่างไรต่อตนเอง ถ้าเห็นว่าสิ่งใด ไม่ถูกต้อง หรือแม้แต่ไม่ถูกใจก็จะพูดไปตามความรู้สึก ซึ่งบางครั้งหรือหรือบ่อยครั้งก็พูดแรงเกินไป และแสดงกิริยาไม่ชอบใจออกมาให้เห็นทีเดียว

สิ่งที่คนเกิดวันที่3 ชอบมากที่สุดก็คือ การที่ได้อยู่ในกลุ่มของเพื่อนสนิทมิตรสหายได้คุยแลกเปลี่ยน ความเห็นกันอย่างเต็มที่และตรงไปตรงมา จะว่าคนเกิดวันนี้พูดเป็นแต่เรื่องจริงจัง ไม่มีเรื่อง โรแมนติคก็คงจะได้ แต่ที่จริงแล้วคนที่เกิด วันที่3 เป็นคนชอบความงามตามธรรมชาติ และความ แปลกใหม่ ถ้าท่านมีเพื่อนเกิดวันที่ 3 ท่านไม่ควรพาเค้าไปเที่ยวที่เก่า ไม่ควรสั่งอาหารชุดเดิม มาเลี้ยงเขา หรือเธอเป็นอันขาด เพราะสิ่งเก่า ๆ ขัดกับความคิดที่ไม่หยุดนิ่งของเขา ใครที่ชอบนัด ที่เก่าเวลาเดิม จะทำให้คนที่เกิดวันที่3เบื่อ

คนที่เกิดวันที่3 ไม่ชอบให้ใครมากำกับ ให้ทำหรือไม่ให้ทำอย่างโน้นอย่างนี้ บางทีจะทำสิ่งที่ตรงกันข้าม กับข้อห้ามหรือ คำแนะนำ เหล่านั้น เพื่อเป็นการประท้วงไปเลยก็ได้ ...ในขณะที่คนเกิดวันที่3 เป็นคนรักเพื่อน ตรงไปตรงมาและ จริงใจกับเพื่อน รับผิดชอบการงานอย่างฉลาดและสร้างสรรค์ แต่ในความเป็นจริงก็เป็นเช่นนั้น ไม่ค่อยมีใครสนิท กับคนเกิดวันนี้นัก

ถ้าท่านมีเพื่อนที่เกิดวันที่ 3 จงให้ความจริงใจต่อคนผู้นั้นให้ความรักและเอาใจใส่ ท่านจะได้รับน้ำใจ ตอบสนองอย่างเพื่อนที่แสนดี หรือถ้าท่านรักกับคนที่เกิดวันที่3 ท่านก็จะได้เพื่อนที่ดีที่สุดเป็นคู่ชีวิต

อุ๊ยต้าย! ตาย  นิสัยดิฉันเลยค่ะ   
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

คร้านเกินจะเรียนรู้..ให้มากไปกว่าที่รู้จัก     ห่วงใยอยู่ห่างๆ..เพราะช่องว่างยังกว้างนัก   ใจเอย..ยังโลดแล่น..ไม่หนักแน่นพอจะปักหลัก
ไม่คาดหวัง..แต่จริงใจ  ไม่เป็นไร ถ้าไม่รัก  เสียดาย.. อาจเสียดาย..แต่คงไม่ถึงกับอกหัก

นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #12 เมื่อ: 13 กรกฎาคม, 2552, 23:05:54 »

คนเกิดวันที่22 มีบุคลิกภาพที่ซ้อนกันอยู่

แต่ถ้าสังเกตดีๆแล้วก็จะพบว่า นิสัยที่แท้จริงของคนเกิด วันนี้คือ ความคงเส้นคงวาที่ซ่อนอยู่ภายในความอ่อนไหวเปราะบาง แต่เมื่อดูภายนอกจะเห็นว่า เมื่อเผชิญกับ สถานการณ์ที่เปลี่ยนไปจะมีปฏิกิริยาตอบสนองในทันที จึงจำเป็นที่จะต้องมีคน มาประคับประคองให้กำลังใจปลอบใจ

คนเกิดวันนี้เมื่อผิดหวังจะแสดงความเสียใจทันที แต่จะค่อยๆรับฟังเหตุผล ทบทวน ไตร่ตรองตามความเป็นจริง รับฟังคำวิพากษ์วิจารณ์แยกแยะ ปัญหา แล้วก็จะค่อยกลับคืนมาทำใจยอมรับ ความเป็นจริง เรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้

ในส่วนที่เป็นบุคลิกภาพทางจิตใจที่แท้จริงของคนเกิดวันนี้นั้นก็คือ การเป็นคนที่ทำอะไรเป็น ระเบียบเรียบร้อย ละเอียดละออ รักษากฏเกณฑ์ได้ครบถ้วน และใช้หลักเหตุผลในการตัดสินใจ ที่เด่นมากคือความเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย คงเส้นคงวา ไม่ว่าจะในด้านการทำงาน ความสัมพันธ์ กับคนอื่นหรือเรื่องความรักและ ครอบครัว คนเกิดวันนี้จะแสดงให้เห็นอย่าง สม่ำเสมอ ถึงความรักแหละห่วงใยคนรักหรือคู่ครอง ซึ่งก็หมายความว่า ถ้าท่านเป็นคนยุ่งเหยิง ไร้ระเบียบและตามอารมณ์แล้ว ท่านก็คงไม่ถูกใจคนเกิดวันที่22นัก

คนเกิดวันที่22เป็นคนเอาใจใส่ รับผิดชอบการงานเป็นอย่างดี ให้ความสำคัญกับสิ่งที่เรียกว่า มิตรภาพ มากทีเดียวทั้งเป็นคนจริงใจต่อมิตร พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือมิตรทุกคนอย่างเต็มที่ ปัญหาจึงมีอยู่ว่า ท่าน จะทำให้คนเกิดวันนี้รับท่านมิตรได้อย่างไร คำตอบมีอยู่แล้วถ้าท่านอ่านทบทวน ท่านก็จะสามารถทำได้

คนเกิดวันที่22เกลียดคนที่แสดงอารมณ์ต่อคนอื่น เกลียดคนที่ชอบทำให้คนอื่น เสียหน้าหรือขาดความมั่นใจ แต่เป็นที่น่าแปลกว่าคนที่เกิดวันนี้มีความสามารถเพียงพอ ที่จะเป็นผู้นำที่ดีและคุมคนมากๆได้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

แอ๋ว
คนบ้านเดียวกันฺ
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 1,932
สมาชิกลำดับที่ 43
อย่ากลัว...ที่จะนั่งหยุดพัก...เพื่อคิด| |

« ตอบ #13 เมื่อ: 13 กรกฎาคม, 2552, 23:10:10 »

เกิดวันที่ 19 : มี 3 กำลังภายใน

กำลังภายในที่คนเกิดวันที่19 มีอยู่นั้น มีถึงสามประการคือ กำลังความมานะพยายาม กำลังความ เมตตา และกำลังสติปัญญา คนเกิดวันนี้เป็นคนที่มีความมานะพยายามสูงมาก อดทนไม่ย่อท้อต่อ ความยากและอุปสรรคไม่ว่าจะรุนแรงเพียงใด คนเกิดวันนี้มีพลังสติปัญญาที่จะนำเอาความรู้ความสามารถประสบการณ์ที่มีอยู่ออกมาใช้ได้อย่าง เต็มที่ และทรหดอดทน ทั้งเป็นคนหนักแน่นไม่สะดุ้งสะเทือนต่อสิ่งใดทั้งสิ้น คนเกิดวันอื่นที่เป็น นักสู้อาจต้องการกำลังใจจากคนอื่น แต่คนวันนี้เขามีกำลังใจให้กับตัวเอง อย่างเต็มเปี่ยมอยู่เสมอ ทีเดียว เป็นนักสู้ที่สู้ได้ทั้งประเภทเดี่ยว และประเภททีมนี่เป็น กำลังภายในประการแรก ที่มีอยู่ในตัวคนเกิดวันที่19

กำลังภายในประการที่ 2 ของคนเกิดวันที่ 19 คือความเมตตา คนเกิดวันนี้เป็นคนที่มีความเมตตาสูง ความเมตตาคือ ความรู้สึกต่อคนอื่นเหมือนรู้สึกต่อตนเอง รักคนอื่นเหมือนรักตัวเองมีอยู่ในตัวคน เกิดวันนี้อย่างเต็มเปี่ยม มี ความเห็นอกเห็นใจคนที่อ่อนด้อยกว่า ถ้าเป็นครูบาอาจารย์ก็สอน ลูกศิษย์ด้วยความอดทนต่อความร้ายกาจต่างๆ ของลูกศิษย์ เป็นเพื่อนที่เห็นอกเห็นใจเพื่อน และเป็นที่พักพิงใจที่ดีสำหรับคนรักที่หัวใจร้าวรานมาก่อนที่จะได้พบ กับคนเกิดวันที่19 และที่สำคัญถ้าเขาเป็นคนรักหรือคู่ครองของใครแล้ว เขาจะรับผิดชอบต่อคนรัก เขาจะรับผิดชอบ ต่อคนรักและครอบครัวอย่างดีเยี่ยม

กำลังภายในประการที่ 3 ของคนเกิดวันที่19ก็คือความเป็นผู้มีระดับสติปัญญาสูง มีปฏิภาณไหวพริบดี ว่าที่จริงคนที่ เกิดวันนี้เป็นคนฉลาดหลักแหลมและมักรู้ได้ว่าจะทำตัวให้ได้เปรียบคนร่วมงาน ได้อย่างไร แต่เขาไม่ทำเพราะเป็น คนมีเมตตาเป็นคุณธรรมอยู่แล้ว ความมีสติปัญญาและปฏิภาณ ไหวพริบของเขาจึงใช้เพียงเพื่อทำความสำเร็จให้แก่ ตัวเอง และป้องกันการรังแกของคนอื่นเท่านั้น ไม่ได้ใช้เพื่อรังแกคนอื่น คนที่มีสติปัญญาเฉียบแหลม มีมานะพยายาม มีเมตตาเป็นคุณธรรมอย่างนี้ ถ้าใครพบแล้วปล่อยให้ผ่านไปก็เป็นเรื่อง น่าเสียใจนะเนี่ย จุดด้อยของคนที่เกิดวันที่19ก็มีอยู่อารมณ์ของตัวเองซึ่งแปรปรวนไปได้บ่อยๆแต่ด้วยสาเหตุเดียว เท่านั้นคือความหึงและมักจะหึงอย่างไม่มีเหตุผลด้วย....แต่คนเกิดวันนี้เป็นคนดีที่รักครอบครัว มากนะครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ตราบใดที่ความรักเคลื่อนไหวอยู่ในหัวใจของคนสองคน

ก็ไม่ต้องกังวลหรอกว่ามันจะ "มาก" หรือ "น้อย"

เก๋
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 2,869
สมาชิกลำดับที่ 9
รู้สึกดีไปวัน ๆ


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #14 เมื่อ: 13 กรกฎาคม, 2552, 23:12:13 »

เกิดวันที่ 16 : ชอบแสวงหาประสบการณ์

คนเกิดวันนี้เป็นคนเห็นชีวิตมีค่า แต่คิดว่า จะต้องใช้ชีวิต ให้คุ้มค่า ดังนั้นจึงชอบทำอะไรที่เป็นการโลดโผนผจญภัยแต่ได้รสชาติแปลกใหม่ สำหรับชีวิตแม้จะเป็น เรื่องที่ต้องเรียนรู้ด้วยชีวิตเช่นยาเสพติด การพนัน เกมส์กรีฑา คนเกิด วันที่16ก็ไม่ลังเลที่จะเรียนรู้ ดังนั้น คุณอย่าตกใจเมื่อพบใครสักคนที่ลองทุกอย่างจนดูเหมือน คนชั่วคนเกเร แต่คุณอย่าห่วงเลยคนเกิดวันที่16 ไม่ลุ่มหลงอะไรง่ายๆไม่ว่าจะเป็นเหล้า,ยาเสพติด หรือเพื่อนต่างเพศ

ที่จริงแล้วคนเกิดวันที่16เป็นคนมีศีลธรรม เข้าใจเห็นใจเพื่อนมนุษย์และชอบ ช่วยเหลือ ผู้คนที่กำลังมีปัญหาเป็นคนมีความจริงใจและรักคนที่จริงใจตอบ เป็นคนที่ชอบคาดการณ์ ล่วงหน้าและมีพรสวรรค์ในการคาดการณ์ด้วย

คนเกิดวันที่16เป็นคนตรงไปตรงมาและมีกฎเกณฑ์ แต่กฎเกณฑ์ที่ว่ามักเป็นกฎที่เขาคิดและตั้งขึ้น เองว่าอะไรผิดอะไรถูกอะไรควรทำอะไรไม่ควรทำ และเมื่อตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นมาแล้วก็ทำไปตามนั้น โดยไม่สนใจว่าจะ ขัดแย้งกับใคร

คนเกิดวันนี้มีความรักแจกจ่ายเหลือเฟือ คุณต้องเข้าใจข้อนี้และต้องยอมรับธรรมชาติข้อนี้ก่อนที่จะรัก กับคนเกิด วันที่16 ซึ่งถือว่าความรักเป็นประสบการณ์อย่างหนึ่งที่ต้องแสวงหา คนเกิดวันที่16ต้องการ รักคู่ครองที่แท้จริง รักอิสระเสรีและพึ่งตัวเองได้ อยู่ได้โดยไม่มีกันและกัน และอยู่อย่างมีความสุข เมื่อมีกันและกัน แต่แปลกเมื่อถึงจุดหนึ่งของการใช้ชีวิตคู่แบบเสรีนี้เองคนเกิดวันที่16 ก็จะกลับมาเป็นคนขี้หึงเอาดื้อๆ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

   Fashion comes and go  but love is  forever  

Pum
บุคคลทั่วไป

| |

« ตอบ #15 เมื่อ: 14 กรกฎาคม, 2552, 00:43:40 »

เกิดวันที่ 1 :ทำนายว่า เป็นคนรักเสรี กล้าหาญและไม่ก้มหัวให้ใคร


คนที่เกิดวันที่1ของทุกเดือน เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเอง
จนเกือบจะเรียกได้ว่าดื้อรั้นพอใจ ที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง
และไม่สนใจว่าใครคิดยังไงกับตนเองด้วย

มีอารมณ์รุนแรงกระด้างแข็งกร้าว
คิดอย่างไรก็พูดไปอย่างนั้น ไม่กลัวว่าจะพูดอะไร ออกไป
และเมื่อจำเป็นจะต้องต่อสู้ เพื่อสิ่งที่เห็นว่าถูกต้องแล้ว คนเกิดวันที่1จะทุ่มเททุกอย่าง

คนเกิดวันที่1 จะกำหนดเป้าหมายของชีวิดไว้สูงสุดตั้งใจแสวงหาความเป็นเลิศให้แก่ชีวิตในทุกด้าน แต่จะไม่ยอมบอกหรือแม้แต่แสดงออกให้คนอื่นรู้ว่ากำลังประสงค์อะไร เป็นคนมีเพื่อนสนิทแต่มักจะ เกินกว่าที่จะให้เพื่อนสนิทรู้ว่ากำลังเผชิญปัญหาหรือผิดหวัง

คนที่จะเอาชนะคนที่เกิดวันที่หนึ่ง ก็คือคนที่มีนิสัยเหมือนกันถ้าได้พบคนที่นิสัยเหมือนกันแล้วเวลา ทั้งหมดที่มีอยู่จะยกให้เพื่อนคนนี้นจนหมดสิ้น แต่กระนั้นก็ตามก็ยังไม่ยอมบอกให้เพื่อนสนิทคนนั้น รับรู้ถึงปัญหาหรือความคิดที่แท้จริงของตนเองอยู่ดี

คนที่เกิดวันที่1จะหลงรักคนง่าย และรักอย่างลึกซึ้งด้วยแต่เรื่องความรักก็เป็นเป้าหมายอีกอย่าง ที่คนที่เกิดวันที่1ปกปิด ดังนั้น ความรักจึงเป็นเพียงความลึกซึ้งที่เก็บไว้ในใจเท่านั้นความที่ชอบอิสระ และความไม่ชอบง้อใคร ชีวิตส่วนใหญ่จึงมักจะชินอยู่กับการอยู่คนเดียวอย่างเหงาๆ แต่ก็ทรนง คนอื่นจึงมักมองว่าไม่มีน้ำใจ เอาแต่ใจตัวเองดื้อและขี้อิจฉา 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« ตอบ #16 เมื่อ: 14 กรกฎาคม, 2552, 01:01:55 »

ผลการทำนาย ตอนที่คุณเกิดมาบนโลกในอดีตชาติ :

ชาติที่แล้ว คุณเป็น ผู้หญิง

สถานที่คุณเกิด : เมืองชุนซอน ประเทศเกาหลีในปัจจุบัน
ประมาณปี พ.ศ. 1620

อาชีพเดิมของคุณคือ  :
เบื้องหน้าคือ ไม่ได้มีบทบาทอะไร แต่เบื้องหลังแล้วล่ะก็ คุณคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสามี

บุคลิกภาพของคุณในอดีต  :
ใบหน้าดูอิ่มบุญ สุขใจเสมอ เพราะโลกทั้งใบสำหรับคุณสวยงามเสมอ

บทเรียนในอดีตชาติของคุณ  :
โทษคนอื่นแก้ไขอะไรไม่ได้
โทษตนเองแก้ไขได้-------------------------------------------------------------

คนเกิดวันที่17 เป็นคนที่มีความสามารถสูง เป็นคนฉลาดและมีไหวพริบ

ดี มีบุคลิกลักษณะอันเป็นผู้นำที่ผู้คน เชื่อถือ มีความสามารถเป็นอย่างดีในการโน้มน้าวจิตใจคน ใช้คน และบริหารงานด้าน บุคคล แก้ปัญหาเก่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความสามารถในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

คนเกิดวันนี้ จึงมักได้รับความนับถือว่าเป็นหัวหน้า เป็นที่พึ่งของคนในกลุ่มนี่เป็นกายภาพภายนอกเมื่อมองห่างๆ เมื่อมองใกล้เข้าไป ก็จะเห็นได้อีกว่าคนเกิดวันที่17ไม่สู้จะคงเส้นคงวานัก บางครั้งก็เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยวและดูเอา จริงเอาจังกับชีวิต แต่บางครั้งบางคราวก็เป็นคนอ่อนไหวง่าย เจ้าอารมณ์ นุ่มนวลเห็นอกเห็นใจ บางคราวดู เหมือนมีเล่ห์เหลี่ยม

คนเกิดวันนี้เป็นคนที่ปรารถนาในชีวิตค่อนข้างสูง ทุกสิ่งทุกอย่างของคนเกิดวันนี้ต้องสมบูรณ์ และคนเกิดวันนี้ จะพยายามอย่างมากที่จะสร้างความสมบรณ์ในชีวิต สุขภาพดี มีปัญญา มีทรัพย์ มีคู่ครองที่ดีเลิศ ดังนั้นจึง ต้องทำงานหนักเพื่อให้ได้สิ่งเหล่านี้มา

จุดอ่อนของคนที่เกิดวันนี้คือโดยปกติจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย แต่จะ เปลี่ยนเป็นคนเครียด หรือเอาแต่ใจตัวเองขึ้นมาเมื่อไรก็ได้ คนที่อยู่ด้วยหรือเป็นเพื่อนสนิท จึงต้องคอยปรับตัวปรับใจ อยู่เสมอ

และจุดอ่อนอีกประการหนึ่งก็คือคนเกิดวันนี้มักเป็นคนประเภทเล็งผลงานมากกว่ามุ่งความ สัมพันธ์กับผู้คน ดังนั้นคนที่สนิทควรต้องคอยดูแลช่วยเหลือเรื่องมนุษย์สัมพันธ์ของคนที่เกิดวันที่17 จุดดีของคนที่เกิดวันนี้คือเมื่อแต่งงานมีครอบครัวไปแล้วความอ่อนไหวแปรปรวนของอารมณ์จะลดลง ไปมาก เป็นคนที่คงเส้นคงวามากขึ้น มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีขึ้น


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: 1 [2]  ทั้งหมด
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: