Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 มิถุนายน, 2561, 18:49:02

   

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สูตรไม่ลับ หมักผมให้สวย  (อ่าน 155163 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
เก๋
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 2,869
สมาชิกลำดับที่ 9
รู้สึกดีไปวัน ๆ


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 08 กรกฎาคม, 2552, 17:24:18 »

10 สูตรไม่ลับ หมักผมให้สวย


 1.  สูตรผมดำเงางาม

                นำหัวกระทิที่คั้นสดๆ  ?  ถ้วยตวง  มาผสมกับน้ำคั้นจากดอกอัญชัน  5  ช้อนโต๊ะ  และน้ำมะกรูด  3  ช้อนโต๊ะ  คนให้เข้ากันแล้วนำมาลูบไล้เส้นผมตั้งแต่รากจรดปลาย  จะช่วยเพิ่มความเงางามให้แก่เส้นผมที่ดูแห้งกร้าน  นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ช่วยป้องกันปัญหาผมหงอกก่อนวัยได้อีกด้วยนะจ๊ะ 


 2.  สูตรผมหอม

                ใช้น้ำคั้นจากดอกกุหลาบแดง  ?  ถ้วยตวง (ล้างให้สะอาดก่อนนะจ๊ะ)  ผสมกับน้ำแอปเปิ้ล  ?  ถ้วยตวง  หยดโคโลญจน์กลิ่นที่ชอบลงไป  2-3 หยด (ห้ามเกินกว่านี้  ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นฉุนจัดได้)  น้ำส่วนผสมมาหมักผม  คลุมทับด้วยหมวกอาบน้ำทิ้งไว้ประมาณ  20-30  นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น


 3.  สูตรผมนุ่มลื่น

                เคล็ดลับที่ทำให้เส้นผมของคุณหวีง่ายและคงความนุ่มลื่น  ลองใช้ไข่แดง  2  ฟอง  คนให้ไข่แตกตัว (ไม่ต้องตีจนเกิดฟองหรอกนะ)  จากนั้นนำเบียร์  1  ถ้วยตวง  มาเทใส่แก้ว  ทิ้งไว้จนปราศจากฟองฟู่  มาผสมทั้งสองส่วนให้เข้ากัน  ชโลมเฉพาะบริเวณเส้นผม  หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับหนังศีรษะโดยตรงนะคะ  เพราะถ้าคุณมีผิวบอบบางจะทำให้แสบได้  ทิ้งไว้  15  นาทีแล้วล้างออก  แล้วสระผมให้สะอาดอีกครั้งจนหมดกลิ่น


 4.  สูตรผมมีน้ำหนัก  

                ผลไม้เมืองหนาวอย่างอะโวคาโดจะมีคุณสมบัติช่วยทำให้เส้นผมของคุณดูมีน้ำหนัก  เพิ่มวอลุ่ม  แก้ปัญหาผมลีบแบนได้  วิธีก็แสนง่าย  ใช้ช้อนตักเนื้ออะโวคาโดประมาณ  ?  ลูก  ยีให้เป็นเนื้อเละๆแล้วผสมกับน้ำมันมะกอกหรือเบบี้ออยล์  2  ช้อนโต๊ะ  ชโลมเส้นผมหลังสระ  ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์  ไม่ต้องเสียเงินใช้ทรีตเม้นท์ราคาแพงเลยค่ะ


 5.  สูตรผมปราศจากรังแค

                ใช้น้ำส้มสายชู  3  ช้อนโต๊ะ  ผสมกับน้ำมะกรูดเผาไฟ  3  ลูก  น้ำมาผสมกัน  นวดให้ทั่วศีรษะ  พักไว้  20  นาทีหรือนานกว่านั้นถ้าคุณมีเวลา  ทำประมาณ  2  ครั้งต่อสัปดาห์  ประมาณ  1-2  เดือนรังแคจะหายขาดค่ะ


 6.  สูตรขจัดผมมัน

                ถ้าคุณต้องการสระผมทุกวันก็ควรใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนหรือสูตรสำหรับผมมันโดยเฉพาะ  เคล็ดลับที่ช่วยแก้ปัญหานี้คือ  บีบมะนาว  1  ลูกลงไปในไข่ขาว  2  ฟอง  ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน  ชโลมตั้งแต่หนังศีรษะจนถึงปลายผม  ถ้าคุณมีเส้นผมยาวมากก็สามารถเพิ่มปริมาณของส่วนผสมมากขึ้นได้


 7.  สูตรผมเรียบตรง

                สาวผมหยักศกที่อยากให้เส้นผมดูเรียบตรงขึ้น  จัดทรงง่ายกว่าเดิม  ก็ให้ลองหมักผมด้วยน้ำผึ้ง  3  ช้อนโต๊ะ  ผสมกับมายองเนสอีก  5  ช้อนโต๊ะ  และน้ำมันมะกอก  1  ช้อนโต๊ะ  คนให้เป็นเนื้อครีมข้นๆ  ลูบไล้ให้ทั่วเส้นผม  หวีด้วยหวีซี่ห่างๆ  ทิ้งไว้  20  นาทีแล้วล้างออก  หรือจะใช้คู่กับหมวกอบไอน้ำก็จะเวิร์คมากเลยค่ะ


 8.  สูตรผมแข็งแรง

                น้ำมันมะพร้าวยังคงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณๆ  ที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาผมอ่อนแอหลุดล่วงได้ง่าย  ชโลมเส้นผมด้วยน้ำมันมะพร้าว (มีขายเป็นขวดสำเร็จรูปตามร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา  และซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป)  คลุมทับด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น  ทิ้งไว้  15  นาทีแล้วสระตามปกติทำเป็น
ประจำผมจะแข็งแรงมากขึ้นค่ะ


 9.  สูตรรักษาสีผม

                ผลไม้ตระกูลส้มและเบอรี่จะสามารถช่วยถนอมสีผม  และทำให้เส้นผมของคุณส่องประกายสีสวยเหมือนเพิ่งออกจากร้านทำผมใหม่ๆ  ลงมือทำเพิ่มความสวยให้แก่สีผม  โดยการนำส้มสดๆ  1  ลูกโต  แกะเปลือกเรียบร้อยนำไปปั่นรวมกับสตรอเบอร์รี่  3-5  ลูก  ทิ้งไว้  20  นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจัด


 10.  สูตรถนอมลอนผม

                สาวผมดัดที่ลอนผมเริ่มจะแตกตัว  ดูยุงเหยิงไม่เป้นทรงสวยเหมือนเก่า  ต้องลองทำสูตรนี้ดูค่ะ  นำข้าวโอ๊ตไปบดให้ละเอียดประมาณ  3  ช้อนโต๊ะ  ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ  ?  ถ้วยตวง  นมสดรสจืด  5  ช้อนโต๊ะ  หมักผมทิ้งไว้  15-20  นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  ทำเพียงเดือนละ  2-3  ครั้ง จะช่วยยืดอายุของลอนผมได้
http://besterlove.spaces.live.com/Blog/cns!ECBE61B6D0D7AEE5!168.entry
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
   Fashion comes and go  but love is  forever  

นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,898
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 08 กรกฎาคม, 2552, 22:44:02 »

ของผม ใช้วิธี ย้อมอย่างเดียวเลยครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

vespa1985
คนบ้านเดียวกัน
หัวหน้างาน
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 715
สมาชิกลำดับที่ 2421

เว็บไซต์

| |

« ตอบ #2 เมื่อ: 23 สิงหาคม, 2552, 17:48:52 » 6.  สูตรขจัดผมมัน

                ถ้าคุณต้องการสระผมทุกวันก็ควรใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนหรือสูตรสำหรับผมมันโดยเฉพาะ  เคล็ดลับที่ช่วยแก้ปัญหานี้คือ  บีบมะนาว  1  ลูกลงไปในไข่ขาว  2  ฟอง  ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน  ชโลมตั้งแต่หนังศีรษะจนถึงปลายผม  ถ้าคุณมีเส้นผมยาวมากก็สามารถเพิ่มปริมาณของส่วนผสมมากขึ้นได้


 

ขอบคุณครับ 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: