เป้า คาราบาว โรคหัวใจรุม เดินไม่ได้

(1/2) > >>

มะเอ@รักควาย:

เป้า คาราบาว โรคหัวใจรุมเดินไม่ได้ (ไอเอ็นเอ็น)

รันทด! เป้า คาราบาว โรคหัวใจรุม กระดูกทับเส้นประสาท เดินไม่ได้

"อำนาจ ลูกจันทร์" หรือ เป้า มือกลองวงคาราบาว เผยกับ ไอ.เอ็น.เอ็น.ภายหลังได้ผ่าตัดทำบอลลูนเส้นเลือดหัวใจ และผ่าตัดหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทที่โรงพยาบาลตากสิน และโรงพยาบาลวชิระ ว่า ตอนนี้ ตนเองได้พักรักษาตัวที่บ้านพักย่านโชคชัย 4 มาประมาณปีกว่าแล้ว ยอมรับว่า ต้องต่อสู้กับโรคภัยอย่างอดทน เพราะไม่สามารถเดินได้ตามปกติ และแน่นอน ไม่สามารถตีกลองเล่นดนตรีได้มานานแล้ว

โดยอำนาจเล่าต่อไปอีกว่า ตนมีอาการปวดหลังมาหลายปี แพทย์ได้ตรวจและขอให้ผ่าตัด เพราะหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ต้องผ่าตัดหลัง แล้วเอากระดูกสะโพกไปปะที่คอแล้วขันน็อตเอาไว้ และต้องเข้าโรงพยาบาลทุกเดือน เพื่อตรวจอาการ และยังต้องผ่าตัดหัวใจอีกด้วย

"อาการทุกวันนี้ก็เดินลำบากครับ ต้องใช้ไม้เท้าเดิน เดินมากๆ ก็จะเซจนล้ม ช่วยตัวเองไม่ได้ ภายนอกที่เห็นผมก็ดูเหมือนปกตินะ แต่มันเดินไม่ไหว เวลาไปเดินตามห้างนี่ ยืนนานๆ ไม่ได้ มันจะเอียง เป๋แล้วก็ล้มลงเลย ตอนหลังต้องใช้ไม้เท้าช่วย บางทีก็นั่งรถเข็น คือ อาการเหมือนเราบังคับการทรงตัวไม่ได้ คิดดู เขาเอากระดูกมาขันน็อตที่คอผม มันลำบากมากที่จะใช้ชีวิตในแต่ละวัน ก็ต้องต่อสู้กันต่อไป ผมไม่ได้เล่นดนตรีมาเป็นปีแล้ว ต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยๆ คาราบาวติดต่อมาบ้าง ไม่ได้ทิ้งกันนะ ผมเองก็มีห้องอัดเสียง มีห้องซ้อมดนตรีอยู่ ก็ไม่ได้ดูแลเลย ก็อาศัยลูกๆ ประคับประคองกันไป" เป้า คาราบาว บอก
ข้อมูลจากคาราบาวดอทเนท

หล่อเล็ก:
_มาส่งกำลังใจให้ หายจากโรคร้าย

ak_2528:
มาส่งกำลังใจให้ครับ

NotBao:
[url=http://imagehost.thaibuzz.com/show.php?id=c5efe595d7f3e86f1858618535389e83][/url]

ประวัติส่วนตัว อำนาจ ลูกจันทร์  เป้า คาราบาว

อำนาจ ลูกจันทร์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ เป้า คาราบาว เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2492 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นคนที่มีรูปร่างเล็ก มีส่วนสูงไม่ถึง 160 เซนติเมตรด้วยซ้ำ

เป้า เริ่มต้นชีวิตนักดนตรีครั้งแรกด้วยการรับราชการในกองดุริยางค์ทหารเรือ ด้วยความเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนดุริยางค์ทหารเรือ และเป็นนักดนตรีที่เล่นเป็นแบ็คอัพตามห้องอัดต่าง ๆ โดยเริ่มเล่นในแนวป๊อปแจ๊ส และฟิวชั่นแจ๊สมาก่อน ซึ่งนับว่าเป็นนักดนตรีคนหนึ่งในแนวฟิวชั่นแจ๊สรุ่นบุกเบิกของไทย

เป้าเข้าร่วมวงคาราบาวในฐานะมือกลองและเพอร์คัสชั่นในปี พ.ศ. 2526 พร้อมกับ เทียรี่ เมฆวัฒนา และ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดีและ ไพรัช เพิ่มฉลาด ซึ่งเป็นเพื่อนนักดนตรีร่วมห้องอัดเดียวกัน ได้ร่วมงานกับคาราบาวครั้งแรกกับชุด "ท.ทหารอดทน" อันเป็นอัลบั้มชุดที่ 4 ของคาราบาว และได้ออกจากราชการทหารเรืออย่างเต็มตัว

บทบาทของเป้าในวง คือ การเป็นมือกลองและเพอร์คัสชั่น เรียกได้ว่าเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของวง ที่ไม่เคยร้องเพลงหรือร้องประสานเสียงเลยแม้แต่เพลงเดียว

ในปี พ.ศ. 2533 เป้า พร้อม เทียรี่ และ อ.ธนิสร์ ได้แยกออกมาจากวงหลังอัลบั้มชุด "ทับหลัง" และออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในชีวิตของพวกตน ชื่อชุด "ขอเดี่ยวด้วยคนนะ" ซึ่งเป้าก็ทำหน้าที่ตีกลองและเพอร์คัสชั่นโดยไม่ได้ส่งเสียงร้องอีกเช่นเคย แต่ได้แต่งเพลงไว้หนึ่งเพลงในอัลบั้มคือเพลง ศึกบางระจัน ต่อมาในปี พ.ศ. 2541 ก็มีผลงานเดี่ยวของตัวเองครั้งแรก ชื่อชุด "นักร้องจำเป็น"

จากนั้น ทั้งเป้า เทียรี่ และ อ.ธนิสร์ ก็ได้แยกย้ายกันไปตามเส้นทางชีวิตของแต่ละคน ปัจจุบัน เป้ามีกิจการส่วนตัวคือ ผลิตเพอร์คัสชั่นจำหน่าย ในยี่ห้อ "Pearl" และเปิดโรงเรียนสอนดนตรีที่บ้านของตนเอง เน้นในเครื่องดนตรีประเภทตีและประกอบจังหวะ และยังมาร่วมงานกับคาราบาวเป็นประจำเมื่อมีคอนเสิร์ตครั้งสำคัญ ๆ

ที่มา  http://th.wikipedia.org


หายป่วยไวๆนะครับน้าเป้า ผมฝันอยากเห็น คาราบาวยุครุ่งเรือง ขึ้นเวทีพร้อมกัน อีกสักครั้ง
แต่ก็คงเป็นได้แค่ฝัน

*5 *5 *5 *5 *5

มะเอ็ม:
ขอให้หายป่วยไวๆน่ะครับ....น้าเป้า

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป