Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
25 พฤษภาคม, 2561, 04:32:10

   

ผู้เขียน หัวข้อ: การปลูกไม้มงคลที่เหมาะสมกับคนเกิดราศีต่างๆ  (อ่าน 6883 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
ทะเลสีดำ
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิชั้นโท
*****


กระทู้: 1,667
สมาชิกลำดับที่ 69
" ลังเล...เลือนราง...มิตรภาพเคว้งคว้าง "| |

« เมื่อ: 14 มิถุนายน, 2552, 20:17:54 »

ราศีมังกร (๑๖ ม.ค. ? ๑๕ ก.พ.)
ในบริเวณบ้านของคนเกิดราศีมังกรนั้น ต้นไม้ที่ช่วยเสริมพลังของราศีให้เจิดจ้าขึ้น ไม้ที่สมควรปลูกคือ กุหลาบ ต้นโป๊ยเซียน ต้นวาสนา ต้นแก้ว ต้นไผ่ ต้นจำปี ต้นราชพฤกษ์ แต่ควรระวังอย่าปลูกต้นไม้เหล่านี้บริเวณประตูหน้าบ้าน เพราะจะเป็นการสกัดกั้นพลังต่างๆ ทำให้โชคลาภและความรุ่งเรืองเข้ามาสู่ตัวบ้านไม่ได้

ราศีกุมภ์ (๑๖ ก.พ. ?  ๑๕ มี.ค.)
คนเกิดราศีกุมภ์นั้นควรปลูกต้นเฟื่องฟ้าภายในบ้าน เชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมความรุ่งเรือง แต่ระวังอย่าปลูกให้บังหน้าบ้าน ไม้มงคลอื่นๆ ก็ควรหามาปลูก เช่น ต้นบอนไซ ต้นเข็ม เพราะบอนไซนั้นหมายถึงความแข็งแรงคงทน ส่วนต้นเข็มจะช่วยเสริมความเฉียบแหลม

ราศีมีน (๑๖ มี.ค. ? ๑๕ เม.ย.)
ไม้มงคลของชาวราศีมีนควรปลูกไว้เพื่อเสริมสร้างความเจริญรุ่งเรือง และลาภยศ คือ ต้นกล้วย ต้นมะม่วง ต้นโมก ต้นไม้เหล่านี้เป็นต้นไม้ของธาตุไฟที่จะทำให้บ้านอบอุ่นขึ้น คนในบ้านจะรักใคร่กลมเกลียวกันเป็นพิเศษ
ต้นกล้วยไม้และต้นเฟื่องฟ้า เหมาะสมที่จะนำมาปลุกไว้ในบ้านของคนราศีมีนเช่นกัน รวมถึงต้นวาสนาซึ่งจะช่วยให้สมาชิกในบ้านทำมาค้าขึ้น

ราศีเมษ (๑๖ เม.ย. ? ๑๕ พ.ค.)
คนที่เกิดราศีเมษนั้นมีบุคลิกภาพของความเป็นผู้นำ ไม้มงคลที่ควรนำมาปลูกไว้ในบ้านควรมีลักษณะเข้มแข็ง เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงให้กับผู้อาศัย
ต้นมะขามและต้นมะยมเป็นไม้มงคลเหมาะสำหรับคนเกิดราศีเมษ จะช่วยเกื้อหนุนชีวิตให้ชีวิตรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ควรหาต้นเฟื่องฟ้ามาปลูกซึ่งเป็นตัวแทนของความเจริญรุ่งเรืองและเบิกบาน และต้นมะยมซึ่งเสริมความเป็นมงคลด้านเมตตามหานิยม

ราศีพฤษภ (๑๖ พ.ค. ? ๑๕ มิ.ย.)
คนที่เกิดราศีพฤษภนั้นมีบุคลิกภาพเรียบง่าย ชีวิตไม่ค่อยตื่นเต้นหรือหวือหวานัก ไม้มงคลที่ควรจะนำมาปลูกไส้จึงเป็นไม้ที่ให้ความรู้สึกที่อ่อนโยน คือ ต้นโมกและต้นแก้วไม้สองพันธุ์นี้อยู่ในธาตุทองซึ่งจะช่วยส่งเสริมความรุ่งเรืองในกับเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย
นอกจากนี้กลิ่นหอมของไม้ทั้งสอง ยังนำมาซึ่งความรื่นรมย์เบิกบ้านอีกด้วย ต้นส้มโอก็เป็นไม้อีกพันธุ์หนึ่งที่สมควรหามาปลูกเช่นกัน เพราะส้มโอนั้นแทนความมั่นคงสมบูรณ์พูนสุข

ราศีเมถุน (๑๖ มิ.ย. ? ๑๕ ก.ค.)
คนที่เกิดราศีเมถุนไม่ชอบทำอะไรอยู่กับที่ ชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ควรปลูกต้นทับทิมไว้เพื่อช่วยให้รุ่มเย็นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีไม้มงคลชนิดอื่นที่ควรหามาปลูกอีกคือ ต้นกุหลาบ ต้นโป๊ยเซียน ต้นโมก และต้นเข็ม ซึ่งไม้มงคลเหล่านี้เมื่อนำมาปลูกไว้ในบ้านจะทำให้ชีวิตไร้ซึ่งอุปสรรคใดๆ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
คร้านเกินจะเรียนรู้..ให้มากไปกว่าที่รู้จัก     ห่วงใยอยู่ห่างๆ..เพราะช่องว่างยังกว้างนัก   ใจเอย..ยังโลดแล่น..ไม่หนักแน่นพอจะปักหลัก
ไม่คาดหวัง..แต่จริงใจ  ไม่เป็นไร ถ้าไม่รัก  เสียดาย.. อาจเสียดาย..แต่คงไม่ถึงกับอกหัก

ทะเลสีดำ
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ทรงคุณวุฒิชั้นโท
*****


กระทู้: 1,667
สมาชิกลำดับที่ 69
" ลังเล...เลือนราง...มิตรภาพเคว้งคว้าง "| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 14 มิถุนายน, 2552, 20:22:29 »

ราศีกรกรกฏ (๑๖ ก.ค. ? ๑๕ ส.ค.)
คนที่เกิดราศีกรกฏนั้นเหมาะกับไม้มงคลที่ให้ความสึกอ่อนโยนเช่น ต้นกล้วยไม้ บัญญัติว่าราชินีแห่งดอกไม้ หากปลูกเอาไว้ในบ้านจะช่วยนำโชคลาภและวาสนามาให้
ต้นเฟื่องฟ้า ต้นชมพู่ และต้นวาสนา ก็เป็นพันธุ์ที่สมควรปลูกเช่นกัน

ราศีสิงห์ (๑๖ ส.ค. ? ๑๕ ก.ย.)
คนเกิดราศีนี้นั้นเป็นราศีแห่งธาตุไฟ  ควรหาต้นที่มีธาตุทองมาเสริมบารมีให้เจิดจ้ายิ่งขึ้น ต้นไม้ของธาตุทองนั้นคือ ต้นโป๊ยเซียน ต้นหมากแดง ต้นโมก ต้นไผ่ ต้นจำปา ต้นจำปี ต้นขนุน ต้นมะยม ต้นไทร ต้นกล้วยไม้ ต้นกล้วยเป็นต้น
หากปลูกพันธุ์ไม้เหล่านี้ไว้ในบ้านจะช่วยให้หลังงานในบ้านไหลเวียนอย่างสมดุล ไม่ว่าจะเป็นพลังซี่ พลังหยิน หลังหยาง ทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมีความสมดุลในชีวิตและประสบความสำเร็จ

ราศีกันย์ (๑๖ ก.ย. ? ๑๕ ต.ค.)
ต้นไม้ที่เหมาะกับชาวราศีกันย์อย่างดีคือต้นราชพฤกษ์แต่ต้องแน่ใจว่าบริเวณบ้านของคุณมีเนื้อที่เพียงพอ เพราะต้นราชพฤกษ์เป็นต้นไม้ใหญ่ ต้องการพื้นที่พอสมควร นอกจากต้นราชพฤกษ์แล้วยังมีพันธุ์ไม้อื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีกันย์ อีก เช่นต้นเฟื่องฟ้า ต้นโป๊ยเซียน ต้นมะยม
คนเกิดราศีนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปลูกต้นไม้ภายในบ้าน เพราะราศีกันย์เป็นราศีของธาตุดิน ซึ่งความร่มรื่นของต้นไม้จะช่วยขับไล่พลังความร้อนออกไปจากดิน ทำให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขยิ่งขึ้น

ราศีตุล (๑๖ ต.ค. ? ๑๕ พ.ย.)
ชาวราศีตุลชาวราศีควรปลูกต้นในบ้านเพื่อทำให้พลังหยินและหยางสมดุลมากยิ่งขึ้น ไม้มงคลที่เหมาะสมคือไม้ซึ่งเป็นธาตุดิน เช่น ต้นจำปา ต้นโกสน ต้นหมาก ต้นปาล์ม และยังมีต้นเฟิร์นข้าหลวงหากปลูกไว้ในบ้านจะช่วยเสริมสิริมงคลด้านลาภยศชื่อเสียง

ราศีพิจิก (๑๖ พ.ย. ? ๑๕ ธ.ค.)
ไม้มงคลที่ช่วยเสริมพลังให้กับชาวราศีพิจิกนั้นคือ ต้นขนุน ซึ่งทำให้เกิดความมงคล ต้นเฟื่องฟ้า ต้นพวงแสด ช่วยให้ผืนดินสว่างไสว เสริมบารมีให้ผู้อาศัยในบ้าน และต้นเบญจมาศ ซึ่งหมายถึงความสำเร็จ ต้นไม้ต่างๆ เหล่านี้ล้วนแต่เป็นมงคลล้วนแต่เป็นมงคลกับชาวราศีพิจิกทั้งสิ้น

ราศีธนู (๑๖ ธ.ค. ? ๑๕ ม.ค.)
ต้นไม้ที่เหมาะกับชาวราศีธนูซึ่งเป็นราศีแห่งธาตุไฟนั้น ได้แก่ต้นพลูด่าง ต้นโป๊ยเซียน ซึ่งช่วยส่งเสริมพลังให้รุ่งโรจน์ยิ่งขึ้นต้นแก้วช่วยให้ชีวิตดำเนินไปอย่างไรอุปสรรค บังซึ่งหมายถึงความบริสุทธิ์แจ่มใสเบิกบาน
ไม้ต่างๆ เหล่านี้จะช่วยเกื้อหนุนชาวราศีธนูให้มีชีวิตที่รุ่งเรื่องขึ้นต้นปาล์ม ต้นหมากแดง และต้นมะยม ก็เป็นไม้ที่ควรนำมาปลูกเช่นกัน


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

คร้านเกินจะเรียนรู้..ให้มากไปกว่าที่รู้จัก     ห่วงใยอยู่ห่างๆ..เพราะช่องว่างยังกว้างนัก   ใจเอย..ยังโลดแล่น..ไม่หนักแน่นพอจะปักหลัก
ไม่คาดหวัง..แต่จริงใจ  ไม่เป็นไร ถ้าไม่รัก  เสียดาย.. อาจเสียดาย..แต่คงไม่ถึงกับอกหัก

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: