Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
25 พฤษภาคม, 2561, 04:26:56

   

ผู้เขียน หัวข้อ: คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า  (อ่าน 6854 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
NotBao
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 3,944
สมาชิกลำดับที่ 106
เป็น"ควาย"มันไม่มีปัญญา ปัญหาเลยไม่มี| |

« เมื่อ: 10 มิถุนายน, 2552, 15:30:24 »

  คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า

คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า (, Kobura, ) (อังกฤษ: Cobra) เป็นการ์ตูนไซไฟ ผลงานของ บูอิจิ เทราซาวะ ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์การ์ตูนและการ์ตูนทีวี เรื่องราวของคอบร้าสลัดอวกาศที่มีแขนซ้ายเป็นปืนไซโคกัน (Psycho-gun) ซึ่งเป็นปืนเลเซอร์ที่สามารถควบคุมทิศทางลำแสงของปืนได้ด้วยพลังจิต ที่มีคอบร้าใช้เพียงคนเดียวในจักรวาล และใช้พลังงานจากร่างกายมาเป็นกระสุนของปืนไซโคกัน คอบร้าที่มีร่างกายแข็งแกร่งมากกว่าคนปกติทั่วไปมาแต่กำเนิด มีพละกำลังและความอึดมหาศาล ทำให้ปืนไซโคกัน จึงดูเหมือนยิงได้ไม่มีวันหมด

คอบบร้าแต่เดิมนั้นเป็นโจรสลัดอิสระ รูปหล่อ ปล้นไปทั่วจักรวาล เป็นโจรที่ปล้นโดยไม่เคยฆ่าคนบริสุทธิ์ มีค่าหัวเป็นอันดับหนึ่งในจักรวาฬ มีอาวุธเป็นปืนสั้นลูกโม่ 6 นัด ยี่ห้อ โคลด์ สมิธ แอนด์ วัสสัน ขนาด .44 เม็กนั่ม (ด้ามสลักรูปงูเห่า)และปืนสั้นเลเซอร์ธรรมดาอีก 1 กระบอก มียานเตอร์เติลเป็นพาหนะ(เป็นยานที่ไม่มีปีกมีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยม สร้างด้วยวิทยาการของมนุษย์ที่มีขนาดเล็กแต่ทรงอานุภาพมากที่สุดในกลุ่มยานที่เดินทางไกลในจักรวาลด้วยกัน ใช้แบตเตอรี่ที่ประจุพลังงานจากแสงสว่างและความร้อนเป็นเชื้อเพลิง ที่ใต้ท้องยานยังมียานดำน้ำขนาดเล็กติดไว้ ด้านข้างหัวยานมีช่องยิงมิสไซด์ข้างละ 2 ช่อง มีช่องยิงปืนแสงข้างละ 1 ช่อง สามารถยิงได้ทั้งเลเซอร์และพลาสม่า) มีคู่หูเป็นอาเมอร์รอย(หุ่นยนต์ที่ดัดแปลงจากคนจริง ๆ ซึ่งเป็นแฟนเก่าของคอบบร้า ด้วยวิทยาการไบโอชีวะ ชื่อเลดี้ ซึ่งมีเพียงตัวเดียวในจักรวาลเช่นกัน


<a href="http://www.youtube.com/v/WZ_hzW_6y2s&amp;hl" target="_blank">http://www.youtube.com/v/WZ_hzW_6y2s&amp;hl</a>

เรื่องย่อ

คอบร้าปล้นไปทั่วจักรวาลและท่องเที่ยวอย่างอิสระ จนต่อมาองค์กรกิลโด้ครองจักรวาฬ ได้ต้อนเหล่าสลัดอวกาศเข้าสังกัด แต่คอบบร้าไม่ยินยอม จึงถูกกิลโด้ล่าสังหาร สุดท้ายคอบบร้าถูกคริสตัลบอยที่ยังเป็นมนุษย์ฟันแขนซ้ายขาด และเลดี้เสียชีวิต คริสตัลบอยเองก็ตายไปด้วย จากนั้นคอบบร้าจึงได้กลับไปยังโลก และให้ ดร.คนหนึ่งสร้างปืนไซโคกันให้ และสร้างอาเมอร์รอยเลดี้ ขึ้นมา จากนั้นคอบร้า ก็ออกไปต่อสู้กับกิลโด้ด้วยความแค้น แต่ด้วยกองกำลังของกิลโด้ที่มีจำนวนนับไม่ถ้วน ทำให้คอบร้ารู้สึกเบื่อหน่ายต่อการต่อสู้ จึงได้ตัดสินใจผ่าตัดเปลี่ยนแปลงใบหน้าและลบความทรงจำ หลบไปใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดาในดวงดาวสุดขอบจักรวาฬ ทำงานหาเลี้ยงชีวิต

พอผ่านไปหลายปีก็เกิดความเบื่อหน่ายต่อชีวิตที่ราบเรียบธรรมดา จึงเข้าไปในร้านแห่งความฝัน ซึ่งในร้านลูกค้าสามารถเลือกวีดีโอหนังเรื่องที่ตัวเองต้องการจะเป็นพระเอกแล้วไปนอนให้เครื่องกระตุ้นฝันทำงาน ต่อมาเลดี้ซึ่งแฝงตัวอยู่ในหุ่นรับใช้เห็นคอบร้าเบื่อหน่ายต่อชีวิตธรรมดาและมีกำลังใจกระตือรือร้นแสวงหาความตื่นเต้นเร้าใจ จึงได้แอบนำเอาวีดีโอเทปเรื่องราวของคอบร้าที่มีมือซ้ายเป็นปืนไซโคกันท่องเที่ยวไปทั่วจักรวาฬมีสาวสวยล้อมรอบ เปิดให้คอบร้าฝัน ด้วยความพอใจต่อหนังเรื่องนี้อย่างสุด ๆ คอบร้าจึงไปเล่นคาสิโนต่อและได้เกิดต่อสู้กับกัปตันไบเคนซึ่งเป็นสลัดสมุนของกิลโด้ ที่เคยถูกคอบร้ายิงตาซ้ายบอด คอบร้าเผลอนึกถึงเรื่องในฝันจึงยิงไซโคกันออก (ทำให้ไบเคนจำได้แต่ก็เสียชีวิตแต่ข่าวคอบร้ายังไม่ตายก็ถูกส่งไปยังองค์กรกิลโด้ซึ่งขณะนี่คริสตัลบอยซึ่งคืนชีพด้วยร่างกายที่เป็นคริสตัสโปร่งแสง ครองอำนาจสูงสุดของกิลโด้อยู่) ทำให้ความทรงจำทั้งหมดของคอบร้ากลับคืนมา และคอบร้าก็ออกสู่อวกาศเพื่อต่อสู้กับกิลโด้อีกครั้ง

คอบร้าถูกชักนำให้เข้าไปร่วมกับสงครามหลากหลายรูปแบบ และพบว่าแต่ละที่ต่างมีเงาขององค์กรกิลล์ ชักใยอยู่เบื้องหลังเกือบทั้งสิ้น เขาได้พบกับมิตรสหายใหม่ๆ ที่มีบทบาทในการโค่นล้มองค์กรกิลล์ และคริสตัลบอย คือ มิสตรี้ หงอคง กัปตันดอว์สัน และในที่สุดเขาก็จบฝันร้ายอันยาวนานลงได้ และเดินทางท่องเที่ยวอย่างสำราญในอีกหลายตอนต่อจากนั้น

ที่มา http://th.wikipedia.org
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หากหัวใจยังรั

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: