Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 สิงหาคม, 2557, 03:28:03

   

ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำนมข้าวโพด  (อ่าน 9517 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้






หน้า: [1]
เจี๊ยบ@กลางดง
หัวหน้างาน
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 565
สมาชิกลำดับที่ 311


| |

« เมื่อ: 23 เมษายน, 2552, 22:37:13 »




น้ำนมข้าวโพด

ส่วนผสม

ข้าวโพดหวาน   800   กรัม
น้ำตาลทราย   150   กรัม
ครีมเทียม    50   กรัม
เกลือป่น   2   กรัม
น้ำสะอาด    2   ลิตร

      

วิธีทำ

เลือกข้าวโพดหวานสด คัดคุณภาพดี
ปอกเปลือกข้าวโพด ล้างน้ำสะอาดก่อนฝาน
ฝานข้าวโพดเอาแต่เนื้อ นำไปนึ่งให้สุก
นำข้าวโพดไปปั่นกับน้ำที่เตรียมไว้จนหมด แล้วกรองเอาแต่น้ำ
นำ น้ำข้าวโพดที่ได้ไปต้มที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส เติมน้ำตาล ครีมเทียม  แล้วคงอุณหภูมิไว้ที่ 70 องศาเซลเซียส ปิดไฟเติมเกลือคนให้เข้ากัน
นำไปบรรจุใส่ขวดที่ฆ่าเชื้อไว้แล้ว
เก็บได้ประมาณ 7 วัน


ที่มา   http://www.oknation.net/blog/wilasinee
บันทึกการเข้า




บางคนว่าฉันเป็นคนบ้า   บางคนว่าสติไม่ค่อยดี

ฉันน้อมรับทุกอย่างที่คนเขาว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: