Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 พฤษภาคม, 2562, 09:31:45

   

ผู้เขียน หัวข้อ: มาลีฮวนน่า  (อ่าน 68015 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1] 2  ทั้งหมด
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 02 มกราคม, 2552, 17:49:20 »

มาลีฮวนน่า (Maleehuana) (รวบรวมมาจากหลายๆที่ครับ)เป็นวงดนตรีแนวเพลงเพื่อชีวิต โดยชื่อวง แปลว่า กัญชา (Marijuana) แต่ชื่อภาษาอังกฤษได้เปลี่ยนเป็น Malee แทนคำว่า Mari โดยให้มีความหมายถึง ดอกไม้ หมายถึงดอกไม้ดนตรี มีเพลงที่โด่งดังเช่น เรือรักกระดาษ

สมาชิก

คฑาวุธ ทองไทย (ใข่) - ร้องนำ/แต่งเพลง

ไข่ คฑาวุธ ทองไทย บ้านเดิมอยู่ ต.ลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา เป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว มีพี่สาว 2 คน คุณพ่อเป็นคน
ภาคใต้ คุณแม่เป็นคนภาคเหนือ ไข่จึงมีหน้าตาเหมือนคนภาคเหนือ มีความเป็นศิลปินมาตั้งแต่เด็ก ๆ ชอบร้องเพลง วาดภาพ
ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านจิตรกรรมฯ ซึ่งคาดว่าจะรับปริญญาในปี 2548 นี้
และเป็นอาจารย์สอนในภาควิชาทัศนศิลป์ของโรงเรียนสาธิตศิลปากร นครปฐม

ธงชัย รักษ์รงค์ (ธง) - ร้องนำ/กีต้าร์/แต่งเพลง
สมพงษ์ ศิวิโรจน์ (พงษ์) - แต่งเพลงส่วนใหญ่/ร้องเพลงเทียมฟ้าชุดกลับกลาย
เชิดชัย ศิริโภคา (โก๊ย) - แต่งเพลง/กีต้าร์


<a href="http://www.youtube.com/v/ebaCL3BES3Y&amp;hl&amp;autoplay=1" target="_blank">http://www.youtube.com/v/ebaCL3BES3Y&amp;hl&amp;autoplay=1</a>


ประวัติ

ปี 2534 เริ่มจากนักศึกษาศิลปะที่รวมตัวกันโดย คฑาวุธ ทองไทย ที่กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยศิลปากร, ธงชัย รักษ์รงค์ เล่นดนตรีอยู่ตามผับทางภาคใต้ และสมพงษ์ ศิวิโรจน์ ที่กำลังศึกษาที่โรงเรียนไทยวิจิตรศิลป และเป็นผู้ตั้งชื่อวงด้วยความชื่นชอบในดนตรีแนวเร็กเก้ แต่วงก็ต้องหยุดลงเพราะสมพงษ์ ศิวิโรจน์ เกิดท้อถอยกับปัญหาสังคม ทุกคนจึงจำต้องแยกย้ายกันไประยะหนึ่ง ต่อมาในปี 2537 วงมาลีฮวนน่าได้ออกอัลบั้มแรกของมาลีฮวนน่าใช้ชื่อว่า บุปผาชน และมี เชิดชัย ศิริโภคา ได้เข้ามาช่วยเหลือเรื่องการเงินสำหรับการทำเทป โดยออกวางขายแบบใต้ดิน ฝากขายตามแผงเทปต่าง ๆ เช่น ร้านน้องท่าพระจันทร์

การทำงานเพลง
มาลีฮวนน่า เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั่วประเทศด้วยเพลง หัวใจพรือโฉ้, ลมเพ ลมพัด, เรือรักกระดาษ และสามารถขายเทปอัลบั้มดังกล่าวได้ถึง 20,000 ตลับ เป็นประวัติการณ์ของวงดนตรีแนวอินดี้ ในปี 2538 มาโนช พุฒตาล เจ้าของค่ายไมล์สโตน ชักชวนให้มาลีฮวนน่าเข้ามาร่วมงาน มาลีฮวนน่าเริ่มออกทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศในปี 2539 โดยการออกอัลบั้มชุดที่ 2 คือ คนเช็ดเงา ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยมียอดขายถึง 1,000,000 ตลับ ในปี 2543 มาลีฮวนน่าได้ย้ายค่ายมาอยู่ บริษัท ดรีม เรคคอร์ด จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทของตัวเอง

ผลงานเพลงบุปผาชน (พ.ศ. 2537)
ลมเพ-ลมพัด
หัวใจละเหี่ย
วิถีคนจร
นิรันดร์
ไปไกล
เรือรักกระดาษ
หัวใจพรือโฉ้
ลานนม-ลมเน
รักสาวพรานนก
ชุ่มฉ่ำในดวงใจคนเช็ดเงา (พ.ศ. 2539)
เขเรือ
หมาหยอกไก่
ร้องไห้กับเดือน
เด็กน้อย
คนเช็ดเงา
ชะตากรรม
โมรา
ฝุ่น (CHIRI CHIRI)
คนเลว
คืนใจ
ชุ่มฉ่ำในดวงใจกลับกลาย (พ.ศ. 2542)
ลืม
ถนนแปลกแยก
ตุ้งแกวด
ก้าวย่าง-ทางเดิน
หมาล่าเนื้อ
กลับกลาย
อาวรณ์
แปรเปลี่ยน
สำนึก
ยุควิบัติ
เทียมฟ้าเพื่อนเพ (พ.ศ. 2543)
แสงจันทร์
สมิหลา-รูสมิแล
พร้าว
คืนมา (SEASON IN LOVE)
เรือน้อย
น้ำตา
พี่ชาย(ที่แสนดี+แห้ว)
นักดนตรี
นกกรงหัวจุก
ขอทาทน้อย
MUKเปรือย (พ.ศ. 2545-พ.ศ. 2546)
ชบา
ระบำชีวิต
เรียนรู้
มาลีฮวนน่าปาตี้
สายน้ำ..สายเลือด
ลัง
ไกลบ้าน
ละหมาดอารมณ์
ธารหัวใจ
ระยำชีวิตลมใต้ปีก (พ.ศ. 2546)
ลัง
จันทร์ฉาย
ว่าวจุฬา
วัยรุ่น
สายน้ำ (KILLING FIELD)
มุดก้อนเมฆ
มายา
กลัว
สหายสุรา
รอยทางบังใบ (พ.ศ. 2549)
ไอ้ใบ้
อีสาระภา
โจใจ
แผลเมือง
พี พี มายเดียร์
บางเงา
หนาวเล
เสียสาว
โปรดทิ้งฉันไว้ที่ปลายขอบฟ้า
มองอย่างนก
คนโซ
ออกเลปลายแสด (พ.ศ. 2549)
กระท่อมกัญชา
บัวทอง
เพียงลมพัดผ่าน
ยิ้มให้กับฝัน
ช่วยจันทร์(ราหูอมจันทร์)
ถนนชีวิต
เพ้อรัก
แดดสุดท้าย
นกบอดลัดฟ้า
ในฝันลัง (พ.ศ.2550)*นำ อัลบั้มลมใต้ปีก มาเปลี่ยนชื่อใหม่
ลัง
จันทร์ฉาย
ว่าวจุฬา
วัยรุ่น
สายน้ำ (KILLING FIELD)
มุดก้อนเมฆ
มายา
กลัว
สหายสุรา
รอยทาง

 
มาลีฮวนน่า คือวงดนตรี จากภาคใต้ที่มาแรงมากในยุคนี้ เพลงของมาลีฮวนน่ามีความสวยงาม สละสลวยทางวรรณศิลป์ อาจเรียกได้ว่าเป็น 'เพลงกวี' ชั้นเยี่ยมทีเดียว โทนดนตรีออกไปทางโฟล์ค เนื้อหาสื่อถึงเรื่องมิตรภาพ, ความรัก และการแสวงหาความหมายชีวิต ของคนหนุ่มสาว มีอัลบั้มมาแล้ว 4 อัลบั้ม ได้แก่ 'บุปผาชน' , 'คนเช็ดเงา' ,'กลับกลาย' และ 'เพื่อนเพ' และเพลง 'เรือรักกระดาษ' เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มแรก 'บุปผาชน'
           
รากกำเนิดของวงมาลีฮวนน่าเริ่มต้นเมื่อปี 2534 โดยกลุ่มนักศึกษาศิลปะที่รวมตัวกันโดย คฑาวุธ ทองไทย ช่วงนั้นกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร, ธงชัย รักษ์รงค์ เล่นดนตรีอยู่ตามผับทางใต้, สมพงษ์ ศิวิโรจ์ เรียนอยู่ไทยวิจิตรศิลป
           
มาลีฮวนน่าเป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า กัญชา ชื่อของวงเกิดจากช่วงนั้นสมพงษ์ ศิวิโรจน์ กำลังคลั่งไคล้เร็กเก้เลยตั้งชื่อวงว่ามาลีฮวนน่า
           
ในช่วงปี 2534 ทุกคนตั้งใจจะทำวงขึ้นมา แต่ก็ต้องหยุดลงเพราะสมพงษ์ ศิวิโรจน์ เกิดท้อถอยกับปัญหาสังคม ทุกคนจึงจำต้องแยกย้ายกันไประยะหนึ่ง ในปี 2537 วงด้ามขวาน โดยอาจารย์ยงยุทธ คำศรี ได้ออกอัลบั้มเพลงใต้ดิน แล้วได้รับการต้อนรับจากแฟนเพลงมากมาย วงด้ามขวานได้จุดประกายให้กลุ่มเพื่อนๆ กลุ่มนี้มีกำลังใจที่จะทำวงขึ้นมาอีกครั้ง และในปี 2537 วงมาลีฮวนน่าได้เกิดขึ้นสมบูรณ์แบบ อัลบั้มแรกของมาลีฮวนน่าใช้ชื่อว่า บุปผาชน โดย คฑาวุธ ทองไทย รับหน้าที่ ร้องนำ, ธงชัย รักษ์รงค์ ร้องนำ/ กีต้าร์, สมพงศ์ ศิวิโรจน์ รับหน้าที่แต่งเพลงและ เชิดชัย ศิริโภคา ได้เข้ามาร่วมอีกหนึ่งคนในการช่วยเหลือเรื่องการเงินสำหรับการทำเทป
           
แนวเพลงชุดแรกกลิ่นออกไปทางโฟล์กซองและอะคูสติก เนื้อหาของเพลงจะบอกถึงแนวความคิดที่เป็นตัวของตัวเอง และสะท้อนสังคมใกล้ตัวได้อย่างเด่นชัดด้วยเอกลักษ์ทางดนตรีที่ใช้ภาษาท้องถิ่นภาคใต้ เรื่องราวของความรัก การต่อสู้กับความรู้สึกของตัวเอง โดยออกวางขายแบบใต้ดิน ฝากขายตามแผงเทปต่าง ๆ เช่นร้านน้องท่าพระจันทร์


           
ภายในเวลาไม่นานมาลีฮวนน่าก็สามารถสร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั่วประเทศด้วยเพลง หัวใจพรือโฉ้, ลมเพ ลมพัด, เรือรักกระดาษ
           
ในปี 2537 มาลีฮวนน่าสามารถขายเทปได้ 20,000 ม้วน เป็นประวัติการณ์ของวงแนวอินดี้
ในปี 2538 มาโนช พุฒตาล เจ้าของค่ายไมล์สโตน เกิดความสนใจจึงชักชวนให้มาลีฮวนน่าเข้ามาร่วมงานกับค่ายไมล์สโตน มาลีฮวนน่าเริ่มออกทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศในปี 2539 ชื่อของมาลีฮวนน่าได้รับการยอมรับจากแฟนเพลงมากมาย จนติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของวงการเพลงเพื่อชีวิต
ในปี 2540 มาลีฮวนน่าออกอัลบั้มชุดที่ 2 ชุดคนเช็ดเงา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงด้วยดีจากเพลงโมรา, ชะตากรรมและในปี 2542 ตามมาด้วยอัลบั้มกลับกลาย เป็นอัลบั้มที่แฝงไปด้วยบทกวี มีสาระที่ปลุกปลอบประโลมให้กำลังใจ
           
ในปี 2543 มาลีฮวนน่าได้ย้ายค่ายมาอยู่ บริษัท ดรีม เรคคอร์ด จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทของตัวเองโดยมี 2 หัวเรือใหญ่ คฑาวุธ ทองไทย ,ธงชัย รักษ์รงค์ เป็นหุ้นส่วนใหญ่ และ อัลบั้มเพื่อนเพ ก็ได้เกิดขึ้นจากการที่มาลีฮวนน่าได้เดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ททั่วประเทศ แล้วได้พูดคุยกับเพื่อนพ้องกลุ่มศิลปิน นักประพันธ์ต่าง ๆ ที่เขียนงานเพลงขึ้นมาแล้วไม่มีโอกาสที่จะได้เผยแพร่ต่อที่สาธารณะชน มาลีฮวนน่าในฐานะที่มีโอกาสได้แสดงผลงาน จึงมอบโอกาสนี้ให้กับเพื่อน ๆ ด้วยการรวบรวมบทเพลงเหล่านี้มาใส่ในอัลบั้ม เพื่อนเพ
           
ปัจจุบันสมาชิกของมาลีฮวนน่าต่างก็มีงานประจำของตัวเอง คฑาวุธ ทองไทย นักร้องนำ เป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร ทับแก้ว , ธงชัย รักษ์รงค์ ทำธุรกิจห้องอัดผลิตงานเพลง, สมพงษ์ ศิวิโรจน์ ใช้เวลากับการเขียนเพลง
           
อนาคตมาลีฮวนน่าตั้งใจจะทำงานเพื่อสังคม หันไปสนใจให้ความสำคัญกับภาคเกษตร ตามแนวพระราชดำริของในหลวง โดยจะพยายามสร้างงานภาคเกษตรของคนไทยให้ไปสู่สากล ผลักดันภาคเกษตรของคนไทยให้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เน้นผู้คนให้รักที่มาและ รากเหง้าของตนเอง ขุดลึกไปถึงแก่นแท้ของความเป็นไทย มีความภาคภูมิใจในภูมิปัญญาของคนไทยด้วยกัน

ธงชัย รักษ์รงค์ กล่าวขึ้นเนื้อหาของเพลงเรือรักกระดาษว่า "ความเป็นจริงในสังคมปัจจุบัน เป็นเรื่องธรรมดาของคนเราเดี๋ยวนี้ ที่ใช่ชีวิตร่วมกันโดยใช้หน้ากากเป็นสื่อในการอยู่ร่วมกัน อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย เนื้อแท้ของชีวิต เรากลับฝังลึกจนเกินจะค้นหาและถ่ายทอดมาจากใจได้ เหลือเพียงเนื้อกายที่ให้ชีวิต และมีที่ผิดธรรมชาติก็เยอะ เปลี่ยนกายจากชายเป็นหญิง ลืมทุกสิ่งที่โลกให้มา สุดท้ายหลั่งน้ำตาเพ้อหาความเป็นจริง เราเลยสื่อเพลงนี้ออกมา
           
ส่วนเรื่องดนตรีความจริงเพลงนี้ ตามความต้องการของผม ผมต้องการมีเสียงเปียโน กับออเคสตร้า เป็นหลัก แต่ติดด้วยเรื่องเงินอันเป็นปัจจัยหลัก เราต้องตัดเครื่องดนตรีที่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายมากออกไป เหลือแค่เปียโน"
         
สมพงค์ ศิริโรจน์ มือเขียนเพลงประจำวง เสริมว่า "แต่งที่หอพักข้างวัดระฆัง กทม. บ้าง บนรถไฟ หัวตะเข้-ดอนเมือง ขณะเรียนช่างศิลป์ปี 2535 หลังเกณฑ์ทหารบ้าง บางท่อน เช่น 'เสน่ห์เรือนกาย' เอามาจากประสบการณ์จริง มองผู้หญิงมีค่ากว่าตัวเอง...มีนิสัยไม่กล้ากับผู้หญิง - 'ห่างกันแปรผัน... ดอกไม้กลิ่นแรง' เป็นบนรถไฟ และประทับใจท่อนนี้มาก - 'เรือรักกระดาษ' เป็นคำเก่าที่เลือกไว้อย่างเหมาะสม"
         
"รับทำนองมา เสียงหรีดอันแรก..โหยหวน..ลื่นไหลของตัวละคร คล้ายผู้หญิงโดดตึก..ช่วงหนึ่งในวัยสาว เสาะหาคนที่เหมาะสม.. ไม่มีใครจริงใจ..."
ธงชัย รักษ์รงค์ กล่าวต่อ "มีตัวตนจริง...เคยเป็นแฟนระยะหนึ่ง.." สมพงค์ ศิริโรจน์ ทิ้งท้าย


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 02 มกราคม, 2552, 17:59:04 »

[URL=http://xn--12c6cez7ezb.com/][/URL]

มาลีฮวนน่า วงแตก

ไม่เคยมีคอเพลงเพื่อชีวิตคนใต้ คนใดคาดคิดว่าจุดแตกหักและความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง โดยมีผลประโยชน์เรื่องเงินๆ ทองๆ เป็นเงื่อนไขสำคัญจะเกิดขึ้นกับวงดนตรีเพื่อชีวิตวงดังที่อยู่ในหัวใจของคนภาคใต้ หรือคนภาคอื่นๆ ทั้งประเทศ อย่าง "วงมาลีฮวนน่า"

วันนี้ชัดเจนแล้วว่า 2 แกนนำหลักคนสำคัญของวงมาลีฮวนน่า คือ "นายไข่" คฑาวุธ ทองไทย นักร้องนำของวงมาลีฮวนน่า ขัดแย้งกันอย่างรุนแรงกับ "นายธง"ธงชัย รักษ์รงค์ จนถึงขั้นกล่าวได้ว่า "วงแตก !" และอยากยิ่งนักที่จะรวมตัวหรือขึ้นเวทีร้องเพลงร่วมกันได้อีก

"ตอนนี้ต่างคนต่างไม่ไว้ใจซึ่งกันและกันอย่างรุนแรง ครั้งล่าสุดต่างฝ่ายต่างหวาดระแวงถึงขั้นกล่าวหากันว่ามีการว่าจ้างมือปืนจากภาคใต้ และจากจังหวัดชลบุรีมายิงกัน" นี่คำบอกเล่าถึงสถานการณ์ความขัดแย้งของ 2 แกนนำมาลีฮวนน่าในวันนี้จากปากของคนใกล้ชิด "มาลีฮวนน่า" 1 ในสมาชิกบริษัท ดรีม เรกคอร์ด จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่แกนนำทั้ง 2 คนของ "มาลีฮวนน่า" ก่อตั้งกันขึ้นมาเมื่อปี 2543

ส่วนสาเหตุสำคัญที่เป็นตัวจุดชนวนให้เกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงกันระหว่างแกนนำ "วงมาลีฮวนน่า"ทั้ง 2 คน จนถึงขั้น "วงแตก !" ในวันนี้
คนใกล้ชิดวงมาลีฮวนน่าบอกว่า "ก็คือความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์ที่ได้จากการขายผลงานเพลงทั้งเทป วีซีดี.คาราโอเกะ ในชุด "เพื่อนเพ" และการแสดงสดชุด "ระบำสยาม" ซึ่งแสดงที่หอประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อปลายปี 2544 ที่ผ่านมา เพราะจนถึงขณะนี้ผลงานทั้ง 2 ชิ้นนี้ ยังขายดิบขายดี เชื่อกันว่าทำเงินให้มาลีฮวนน่าในนามบริษัทดรีม เรกคอร์ด ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน"

ถึงวันนี้สิ่งหนึ่งที่สังเกตุและบอกได้อย่างชัดว่า "วงมาลีฮวนน่า" แตกแล้ว ! นั่นก็คือการแสดงคอนเสริตทุกครั้งต่อไปนี้ จะไม่ใช้ชื่อในนามวงมาลีฮวนน่าอีกแล้ว แต่จะใช่เพียงในนามของ "ไข่ - มาลีฮวนน่า" หรือ "ธง-มาลีฮวนน่า" เท่านั้นเอง

คนใกล้ชิด "วงมาลีฮวนน่า"กล่าวอย่างเสียดายด้วยว่า "ความจริงแล้ววันนี้เทปชุดใหม่ ซึ่งเป็นชุดที่ 6 ของ "วงมาลีฮวนน่า" นั้นเสร็จแล้วเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เมื่อเกิดความขัดแย้งจนถึงขั้น "วงแตก !" แล้ว เทปชุดนี้จะออกมาได้อย่างไร และที่สำคัญมีหลายๆ เพลงคุณภาพ ที่ทั้ง "นายไข่" คฑาวุธ ทองไทย และ "นายธง"ธงชัย รักษ์รงค์ ร้องคู่กัน" อาทิ เช่น เพลง "ปาร์ตี้มาลีฮวนน่า"

"เทปชุด 6 นี้คงจะเป็นชุดสุดท้ายในนาม "วงมาลีฮวนน่า" และน่าจะเป็นชุดประวัติศาสตร์ เพราะออกมาท่ามกลางความขัดแย้งและความแตกแยกของสมาชิกใน "วงมาลีฮวนน่า" คนใกล้ชิด "มาลีฮวนน่า"กล่าวทิ้งท้าย

แต่ใครจะคาดคิดว่า "บริษัท ดรีม เรคคอร์ด" กำลังเป็นเพียงบริษัทเพลงในฝันของ "วงมาลีฮวนน่า"ในปัจจุบัน และผลงานเพลงชุด "เพื่อนเพ" จะเป็นผลงานเพลงชุดสุดท้ายของ "มาลีฮวนน่า" และผลงานเพลงในชุดนี้ก็เป็น 1 ในผลประโยชน์ ที่ทำให้ "เพื่อนพ้อง" ต้องขัดแย้งกันอย่างรุนแรงถึงขั้นเลิกคบกัน และ "มาลีฮวนน่า" ก็พบจุดจบไม่ต่างกับวงดนตรีวงอื่นๆ อีกหลายๆ วง นั่นก็คือ "วงแตก !"

สถานการณ์"วงแตก !" ของ "มาลีฮวนน่า"ในวันนี้ คงจะจบไปพร้อมๆ กับความฝันและความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อสังคม โดยหันไปสนใจให้ความสำคัญกับภาคเกษตรตามแนวพระราชดำริของในหลวง โดยจะพยายามสร้างงานภาคเกษตรของคนไทยให้ไปสู่สากล ผลักดันภาคเกษตรของคนไทยให้ไปให้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เน้นผู้คนให้รักที่มาและ รากเหง้าของตนเอง ขุดลึกไปถึงแก่นแท้ของความเป็นไทย มีความภาคภูมิใจในภูมิปัญญาของคนไทยด้วยกัน ซึ่งทั้งคฑาวุธ ทองไทย และ ธงชัย รักษ์รงค์ พยายามสร้างฝันนี้มาตลอด

นอกจากนั้น สถานการณ์"วงแตก !" ของ "มาลีฮวนน่า"ในวันนี้ คงจะทำให้ความฝันที่ "มาลีฮวนน่า" จะจัดคอนเสิร์ตในรูปแบบปาร์ตี้ที่เกาะพะงัน ซึ่งจะใช้ชื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า yan in phangan (ยันต์ อิน พะงัน) จบลงไปด้วย ? เพราะหนึ่งในเพลงโปรโมท ในคอนเสริต "ปาร์ตี้เกาะพงัน" ก็คือเพลง "ปาร์ตี้มาลีฮวนน่า" ซึ่งเป็นเพลงที่ร้องคู่กันระหว่าง คฑาวุธ ทองไทย และ ธงชัย รักษ์รงค์เพราะสถานการณ์ในวันนี้ หรืออนาคต ดูท่าทีแล้วเป็นไปไม่ได้เลย ที่ทั้ง 2 คนนี้ จะขึ้นเวทีร้องเพลงร่วมกันได้อีก และเป็นไปไม่ได้เลยที่ "มาลีฮวนน่า"จะหนีจากคำว่า "วงแตก!" ไปได้

ที่มา - ข่าวจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นภาคใต้ สมิหลาไทมส์
([url=http://www.samilatimes.com]www.samilatimes.com[/url])

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #2 เมื่อ: 02 มกราคม, 2552, 18:03:12 »

<a href="http://www.youtube.com/v/iDzi5WVSPdY&amp;hl" target="_blank">http://www.youtube.com/v/iDzi5WVSPdY&amp;hl</a>

อาวรณ์  มาลีฮวนน่า

งานเลี้ยงเลิกลาจำลาร้าง ไปตามเส้นทางทางของตัวเอง
คนเราต่างคนต่างมีฝัน พันธะผูกพันเงื่อนไขจำเป็น

สุขเพียงชั่วคราว เมื่อได้พบกัน เวลานั้นน้อยเหลือเกินเราจำต้องห่าง
รอคอยนั้นยั่งยืน หลังเราบอกกล่าวคำลา

ในความอบอุ่นอันลึกซึ้ง ในห้วงคำนึงเราคิดถึงกัน
คือการจำยอมยอมลาร้าง ไปตามเส้นทางเพื่อหวังพบกัน

พูดคุยทักทายให้กำลังใจ ปลอบโยนและห่วงใย คือความหวังดี
ทุกๆสิ่งที่มี ซึ้งใจอบอุ่นใจ อบอุ่นใจ

ในคืนเงียบเหงาที่ดาวหาย อยู่อย่างเดียวดายเงียบเหงาวังเวง
เจ็บจนยอมแพ้แก่จุดหมาย เจอความหลากหลายสับสนตนเอง

เหม่อมองผู้หวังดีไม่มีเคียงข้าง เหนื่อยล้ามองเห็นเส้นทาง
ก้าวไกลแสนไกลอยากกลับมาที่เดิม เสริมกำลังใหม่
เช่นอดีตที่ผ่านมา เท่านี้ก็สุขใจ ก็สุขใจ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

แอ๋ว
คนบ้านเดียวกันฺ
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 1,932
สมาชิกลำดับที่ 43
อย่ากลัว...ที่จะนั่งหยุดพัก...เพื่อคิด| |

« ตอบ #3 เมื่อ: 02 มกราคม, 2552, 18:16:21 »

คบคนพาล พาลพาไปหาบัณฑิต

คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาโจร

พี่ธงชัยได้กล่าวไว้ในเพลงชุดสุดท้าย ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าโจรที่ว่าคือใคร
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ตราบใดที่ความรักเคลื่อนไหวอยู่ในหัวใจของคนสองคน

ก็ไม่ต้องกังวลหรอกว่ามันจะ "มาก" หรือ "น้อย"

เจี๊ยบ@กลางดง
หัวหน้างาน
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 564
สมาชิกลำดับที่ 311


| |

« ตอบ #4 เมื่อ: 02 มกราคม, 2552, 18:25:47 »

ไม่มีความเห็นใด ๆ

นอกจากเสียดาย"อย่าทำให้ตนเองตกเป็นทาสของผลประโยชน์" ว.วชิรเมธี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

บางคนว่าฉันเป็นคนบ้า   บางคนว่าสติไม่ค่อยดี

*7ฉันน้อมรับทุกอย่างที่คนเขาว่า

ak_2528
บุคคลทั่วไป

| |

« ตอบ #5 เมื่อ: 04 มกราคม, 2552, 01:11:56 »

ไม่น่าวงแตกเลย ผลงานดีดีทั้งนั้นผลประโยชน์ทำให้คนขัดแย้งกัน

ผมเคยพูดกับเพื่อนว่าเราจะไม่ทิ้งกันเราจะก้าวไปด้วยกัน ไม่ทิ้งกัน

ผมจะรอดูว่าผลประโยชน์มันมีส่วนทำลายมิตรภาพของผมและเพื่อนไหม

เอ่อลุงท่อนสุดท้ายในเพลงกระท่อมกัญชาแปลให้ฟังใหม่หน่อยสิ จำไม่ได้แล้ว

ท่อนที่บ่นๆๆหนะครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มะเอ็ม
คนบ้านเดียวกัน
ผู้ช่วยผู้จัดการ
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 1,169
สมาชิกลำดับที่ 149
ปักษ์ใต้บ้านเรามันเหงาจัง ไม่มีใครนั่งแลหนังโนราห์| |

« ตอบ #6 เมื่อ: 05 มกราคม, 2552, 14:24:07 »

พี่หล่ะชอบ  เพลงพร้าว  อย่างแรง
ไฟล์
http://www.hi3upload.com/download.php?file=145787


<a href="http://www.youtube.com/v/XaZ2V0nT-6A&amp;hl" target="_blank">http://www.youtube.com/v/XaZ2V0nT-6A&amp;hl</a>

พร้าว - มาลีฮวนน่า


หาดทรายขาวๆ กับต้นพร้าวที่ชายเล
ที่เราเคยนอนไกวเปล แค่ริมเลน้ำใสๆ
เสียงคลื่นซัดสาด ฟังแล้วชาดหวังเหวิดใจ
น้องทุ่มพี่ไปเสียไกล คิดถึงมั่งม่ายละน้อง
ถึงพี่ไม่หล่อ ตัวดำเหมือนกับมีดหม้อ ก็พอไปวัดไปวา
น้องกลัวบัดสี เป็นแฟนกับพี่ไม่สมราคา
กับบาทกับเหรียญยีบห้า ใครจะบ้ามาแลกกัน
หาดทรายยังขาว ต้นพร้าวกะยังสวย
แต่มาบัดนี้น้องไม่อยู่ด้วย หาดที่เคยสวย กะหมดความหมาย
ต้นพร้าวกะเฉา รักเราก็เหงาใจกาย
เสียงคลื่นยังกระทบทราย ส่วนพี่เดียวดายที่ชายเล
ถึงพี่ไม่หล่อ ตัวดำเหมือนกับมีดหม้อ ก็พอไปวัดไปวา
น้องกลัวบัดสี เป็นแฟนกับพี่ไม่สมราคา
กับบาทกับเหรียญยีบห้า ใครจะบ้ามาแลกกัน
หาดทรายยังขาว ต้นพร้าวกะยังสวย
แต่มาบัดนี้น้องไม่อยู่ด้วย หาดที่เคยสวย กะหมดความหมาย
ต้นพร้าวกะเฉา รักเราก็เหงาใจกายเสียงคลื่นยังกระทบทราย
ส่วนพี่เดียวดายแค่ๆชายเล

 แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

พ...   พึ่งพาอาศัยกันได้
ว...    ไว้วางใจกันได้
ก...    มีความเกรงใจซึ่งกันและกัน
  "จึงจะเรียกว่าเป็นพวกกัน"

Natnarak
หัวหน้างาน
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 789
สมาชิกลำดับที่ 17
อย่ายอมแพ้โดยที่ไม่ได้ต่อสู้


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #7 เมื่อ: 06 มกราคม, 2552, 00:51:30 »

ชอบเพลงรอยทาง..แดดสุดท้าย มากๆๆ ฟังที่ไร คิดถึงบ้านมากมาย..

เสียดายจัง เรื่องเงินๆทองๆนี่..อืมมมมมม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ชีวิตมันอย่างนี้ แค่นี้ เท่านี้เพื่อนเอย.

จะแปลกตรงไหนที่ใครจะมองอย่างไร

ไม่แปลกตรงไหนที่ใครจะคิดอย่างไร

NotBao
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 3,944
สมาชิกลำดับที่ 106
เป็น"ควาย"มันไม่มีปัญญา ปัญหาเลยไม่มี| |

« ตอบ #8 เมื่อ: 22 ตุลาคม, 2552, 13:06:22 »

<a href="http://www.youtube.com/v/4W8DcW1sDyQ&amp;hl" target="_blank">http://www.youtube.com/v/4W8DcW1sDyQ&amp;hl</a>

ออกเล - มาลีฮวนน่า

เฮ เฮ้ เฮ เฮ เฮ่ เฮ เฮ เฮ เฮ้ เฮ้ เฮ เฮ้ เฮ๊ เฮ เฮ่ เฮ เฮ้ เฮ้ เฮ เฮ่ เฮ่ เฮ เฮ เฮ เฮ้ เฮ้ เฮ เฮ เฮ่ เฮ

จะออกเรือไปจนสุดขอบฟ้า ถ้าได้ปลามากลับมาคงโชคดี
แม่ย่านางเรือโปรดดลบันดาลให้ลูกที ให้ปลอดภัยประสบชัยโชคดี
ทั่วทั้งท้องนที ปู ปลามีมากมาย

ยามอัสดงจวนค่ำลงแล้วหนอ ยามอัสดงจวนค่ำลงแล้วหนอ
โอ้เจ้าแดงลูกพ่อเจ้าอย่ากวนให้แม่ตี จงคอยดูแลน้องให้ดีๆ
ไม่เที่ยวไปไกลนะแดงคนดี มาพ่อหอมแก้มทีพรุ่งนี้แล้วเจอกัน

เฮ เฮ้ เฮ เฮ เฮ่ เฮ เฮ เฮ เฮ้ เฮ้ เฮ เฮ้ เฮ๊ เฮ เฮ่ เฮ เฮ้ เฮ้ เฮ เฮ่ เฮ่ เฮ เฮ เฮ เฮ้ เฮ้ เฮ เฮ เฮ่ เฮ

จะออกเรือไปจนสุดขอบฟ้า ถ้าได้ปลามากลับมาคงโชคดี
จะออกเลไปจนสุดขอบฟ้า ถ้าได้ปลามากลับมาคงโชคดี

 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


หากหัวใจยังรั

NotBao
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 3,944
สมาชิกลำดับที่ 106
เป็น"ควาย"มันไม่มีปัญญา ปัญหาเลยไม่มี| |

« ตอบ #9 เมื่อ: 22 ตุลาคม, 2552, 13:16:15 »[url=http://imagehost.thaibuzz.com/show.php?id=4d192f5be45dd32047675b7a013991f4][/url]


มา      ด้วยฝัน จากทักษิณ ถิ่นด้ามขวาน..
ลี       ลาประสาน สอดคล้อง ทำนองครวญ..
ฮวน   ให้หวน ชวนให้คิด ชีวิตใคร..
น่า      รักษ์ไว้ ซึ่งชื่อวง ให้คงนาน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


หากหัวใจยังรั

หน้า: [1] 2  ทั้งหมด
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: