Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 พฤษภาคม, 2561, 02:29:41

   

ผู้เขียน หัวข้อ: การทำดีท้อกตับ แก้ปัญหาผิวพรรณ สิว ภูมิแพ้ และสำหรับคนรักสุขภาพค่ะ  (อ่าน 32235 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
yogipomme
คนบ้านเดียวกัน
สมาชิกมาใหม่
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 62
สมาชิกลำดับที่ 751
Live Life To The Fullest


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 22 ธันวาคม, 2551, 20:22:02 »

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการดีท้อกตับ  คงรู้ใช่ไหมคะ ว่าตับของเราทำงานหนักขนาดไหนในแต่ละวัน แล้ว อายุของพวกเราก็ไม่ใช่น้อย  ๆ แล้ว ตับที่กรองของเสีย ยังไม่เคยได้ทำความสะอาดเลยใช่ไหม คิดดีสิคะ ว่าถ้าเราได้ทำความสะอาดตับ เครื่องในของเรา ซึ่งเหมือนกันเครื่องรถจะทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพขนาดไหน สนใจกันแล้วใช่ไหม อ่านข้างล่างนะคะ


เวลาเราล้างพิษที่ตับ เมื่อตับทำงานดีขึ้น บางคนที่เป็นผื่นเป็นสิว เยอะ ๆ หน้าจะใสขึ้นมาทันตาเห็น คนที่เป็นพวกน้ำเหลืองเสีย หรือภูมิแพ้ก็ช่วยได้มาก จริง ๆ แล้วทุกๆ คนในวัยพวกเราควรทำดีท้อกตับ ปีละครั้งนะคะ


ตอนนี้เราเองกำลังทานแคปซูลตัวใหม่ซึ่งเป็นตัวดีท้อกสำหรับตับโดยเฉพาะ ทานมาเกือบหมดขวดแล้วค่ะ ดีมากๆ รู้สึกว่าตับเราได้ทำงานมีประสิทธิภาพขึ้น อยากจะแนะนำค่ะ แต่ว่าต้องสั่งซื้อทางเน็ตนะคะ ที่เมืองไทยยังไม่มีขายค่ะ สั่งได้จาก  Ebay  ค่ะ ยาชื่อ  Super Thisilyn ( a complehensive liver detox support)  ลองไปหาดูนะคะ ราคาประมาณ พันนึงค่ะ แต่ทานได้เดือนนึงค่ะ

อีกทางเลือกหนึ่ง มีวิธีมาให้ทำค่ะ ทำเองได้ค่ะ


การทำดีท็อกตับ

การล้างพิษตับอ่อนช่วยในการขับถ่ายซึ่งเป็นตัวหลักของสุขภาพทั้งหลาย หลังจากการทำดีท็อกตับอ่อนอาการแพ้ทางผิวหนังจะหายไป ทั้งยังช่วยการให้อาการปวดหลัง หัวไหลและแขนท่อนบนบรรเทา
ควรล้างทำความสะอาดตับปีละสองครั้ง

ขั้นตอนในการเตรียมตัว

?   กินยาถ่ายพยาธิประมาณหนึ่งอาทิตย์ก่อนการทำดีท๊อก
?   ความสะอาดช่องปากและฟันให้สะอาดเพื่อขจัดแบคทีเรียในช่องปาก
?    ก่อนทำซัก สามสี่วันควรทานผักและผลไม้ให้เยอะที่สุด หลีกเลี่ยงเนื่อสัตว์ นม และอาหารจำพวกแป้งเพื่อช่วยในการดีท้อกสำไส้
 ?  ดื่มน้ำแอ๊ปเปิ้ลให้ได้วันละลิตร อย่างน้อยสามวันก่อนทำ เพราะน้ำแอ๊ปเปิ้ลจะช่วยให้ก้อนนิ่วสลายดียิ่งขึ้น

สูตรในการทำดีท๊อก

?   น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์สำหรับใช้ปรุงอาหาร  250 มิลลิลิตร
?   มะนาว สามลูกใหญ่ ๆ
?   ดีเกลือ 4  ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำดีท็อก

เลือกวันที่จะทำเช่นวันเสาร์หรือวันก่อนวันหยุดทำงานซึ่งเราจะได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่หลังจากการทำดีท็อก
ห้ามทานยา วิตะมินก่อนวันที่จะทำ

ทานอาหารที่ไม่มีไขมันทั้งอาหารเช้าและมื้อเที่ยงเช่น cereal กับผลไม้ น้ำผลไม้ ขนมปัง หรือน้ำผึ่ง ห้ามทานอาหารจำพวกเนยและนมทุกชนิด สามารถทานผักและมันฝรั่งอบกับเกลือได้

14.00 น. ห้ามดื่มหรือทานอาหารหลัง บ่ายสองโมง
เตรียมดีเกลือ 4  ข้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาดสามแก้วแล้วใส่ไว้ในเหยือกแล้วแช่เย็น ส่วนผสมนี้สามารถทานได้ สี่ครั้งจำนวนเท่าๆ กัน. (คุณสามารถใช้น้ำเกรปฟร๊กคั้นสดหรือน้ำแอปเปิ้ลคั้นสด ๆ แทนน้ำได้

18 . 00 น .
ดื่มน้ำที่แช่ไว้ในตู้เย็นหนึ่งส่วน คุณสามารถดื่มน้ำตามได้นิดหน่อยหลังดื่มดีเกลือ หรือสามารถบ้วนปากได้ แล้วเตรียมน้ำน้ำมันมะกอกและน้ำส้มสีทับทิมไว้

20. 00  น.
ดื่มดีเกลือที่แช่เย็นไว้อีกครั้งหนึ่ง อย่าลืมว่าห้ามทานอาหารอย่างอื่นนอกเหนือจากรายการที่กล่าวไว้ข้างต้นเด็ดขาด  แล้วเข้าห้องน้ำถ่ายให้เรียบร้อยอย่าให้เกิน  10 นาที

21.45 น.
รินน้ำมันมะกอกครึ่งถ้วยตวงใส่ในเหยือกแล้วคั้นเกรฟฟรุ๊ตให้ได้ประมาณครึ่งถ้วยตวงหรือมากกว่านั้นและตักเอาเมล็ดออกด้วยส้อม ผสมน้ำเกรฟฟรุ๊ตที่คั้นมากับน้ำมันมะกอกแล้วปิดฝาเหยือกให้แน่นและเขย่าจนเป็นเนื้อเดียวกัน  หลังจากนั้นก็ไปถ่ายอีกครั้งหนึ่งหรือมากกว่านั้น แต่อย่าให้นานเกิน 15 นาที
.
22.00น
ดื่มเครื่องดื่มที่ผสมไว้ทั้งหมด ควรใช้หลอดดูดเพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าไปในร่างกายอย่างช้า ๆ  อย่าบ้วนทิ้งถึงแม้ว่าคุณรู้สึกคลื่นเหียนอาเจียนเป็นอันขาดและอื่มให้หมดภายในเวลา  5 นาที แล้วรีบไปนอนหงายที่เตียงนอนทันทีและให้นอนให้หัวสูงยิ่งไปนอนเหยียดให้เร็วเท่าไหร่ ก้อนนิ่วจะยิ่งออกมาเยอะเท่านั้น
นอนนิ่ง ๆ ประมาณ 20 นาที แล้วก็นอนหลับตามปกติ

เช้าวันใหม่
6:00 น
ตื่นเช้ามาก็ให้ทานดีเกลือแก้วที่สามถ้าจะถ่ายให้ถ่ายก่อนที่จะดื่ม แล้วกลับไปเข้านอนตามปกติ

8:00 น
ดื่มดีเกลือแก้วสุดท้าย แล้วกลับเข้าไปนอน


หลังจากนั้นอีกประมาณสองขชั่วโมงก็ทานอาหารได้ตามปกติ เริ่มด้วยน้ำผลไม้สด อีกครึ่งชั่วโมงก็ทานผลไม้สด และอีกหนึ่งชั่วโมงถัดไปให้ทานอาหารได้ตามปกติแต่ควรเป็นอาหารอ่อน  ๆ  บ่าย ๆ ของวันเดียวกันคุณจะรู้สึกดีขั้น
ไม่ต้องแปลกใจถ้าตอนเช้าคุณมีอาการท้องเสีย เวลาถ่ายให้สังเกตุดูหินสีดำ ๆ เขียว ๆ อาจใช้ไปส่องเพื่อจะได้เห็นชัดยิ่งขึ้น ก้อนหินนี้จะลอยตัวเนื่องจากมีครอเรสเตอรอลอยู่ด้วยแจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
"Action may not always bring happiness; but there is no happiness without action."

kainui
สมาชิกมาใหม่
*


กระทู้: 2
สมาชิกลำดับที่ 2517


| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 08 กันยายน, 2552, 11:55:37 »

น้ำเกรฟฟรุ๊ต  ดีเกลือ ที่กล่าวมานี้คืออะไร
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,897
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #2 เมื่อ: 08 กันยายน, 2552, 14:34:35 »

ดีเกลือ

คือสารประกอบเกลือซัลเฟตของโซเดียม และแมกนีเซียม เกลือซัลเฟตของโซเดียม หรือที่เรียกว่า "โซเดียมซัลเฟต (Sodium Sulfate)" มีลักษณะเป็นผงสีขาว เกลือซัลเฟตของแมกนีเซียม หรือที่เรียกว่า "แมกนีเซียมซัลเฟต (Magnesium Sulfate)" มีลักษณะเป็นผลึกสีขาวใส คล้ายผงชูรส แต่อนุภาคใหญ่กว่า

ลูกเกรฟฟรุต

หลายคนคงยังไม่คุ้นเคย หรืออาจจะไม่รู้จักลูกเกรฟฟรุต บ้างเข้าใจว่าคือมะนาว ส้มโอ หรือแม้แต่คิดว่าเป็นองุ่นชนิดหนึ่งเพราะได้ยินการออกเสียง และตัวเขียนก็ใกล้เคียงกับตัวเขียนองุ่นในภาษาอังกฤษ แต่อันที่จริงแล้วลูกเกรฟฟรุต ก็คือผลไม้ตระกูลเดียวกับมะนาวและส้มนั่นเอง ต่างกันตรงที่เกรฟฟรุตจะมีขนาดใหญ่กว่านิดหน่อย มีรสชาติฝาด กลิ่นแรง และแทบจะไม่มีความหวานเอาซะเลย ลูกเกรฟฟรุตเป็นผลไม้ที่มีน้ำมากพอๆ กับส้ม และมีคุณประโยชน์มากมายไม่แพ้กันเลยทีเดียว
       
        ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของลูกเกรฟฟรุตจะอยู่ที่ประมาณ 4-6 นิ้ว ลูกใหญ่กว่าผลส้ม และมีลักษณะแบน หรือเรียวตรงปลายจุกทั้งสองด้าน คำว่า เกรฟฟรุต นี้ได้มาจากลักษณะการออกลูก ซึ่งมักจะกระจุกกันอยู่บนต้นมองแล้วคล้ายกับพวงองุ่นนั่นเอง และด้วยรสชาติที่ยอดเยี่ยมดังผลไม้ของสวรรค์ ทำให้ได้รับสมญานามเป็นภาษาละตินว่าเป็น Citrus Paradise หรือซิตรัสจากสวรรค์เลยทีเดียว
                 

          ลูกเกรฟฟรุตถูกค้นพบครั้งแรกที่ดินแดนอินดี้ตะวันตก หรือ West Indies และถูกนำมาแพร่พันธุ์ที่ฟลอริดา ในปี 1820 ลูกเกรฟฟรุตส่วนมากที่ปลูกอยู่ทางอเมริกาตอนเหนือ ก็ถูกปลูกที่ฟลอริดาเช่นกัน
ลูกเกรฟฟรุตมีอยู่ 3 ประเภทหลักๆ ที่มากจาก ฟลอริดา ได้แก่
          1. สีเหลืองอมขาว – ลูกจะมีสีขาวค่อนไปทางเหลืองอัมพันและแทบจะไม่มีเม็ดเลย
          2. สีแดงทับทิม - ลูกจะมีสีชมพูค่อนไปทางสีแดงสด และมีเม็ดนิดหน่อย
          3. สีแดงชาติ - ลูกจะมีสีแดงสดและแทบจะไม่มีเม็ดเช่นกัน

          ลูกเกรฟฟรุตสดสามารถเก็บได้ในพื้นที่เย็นที่ใดก็ได้ แต่ต้องแห้ง และถ้าอยากเก็บได้นานมากขึ้น ควรเก็บไว้ในตู้เย็นเท่านั้นแต่ต้องไม่เก็บไว้ในถุงพลาสติก หรือถาดพลาสติกที่ปิดมิดชิด เพราะจะทำให้เกิดราได้

          น้ำเกรฟฟรุตถือได้ว่าเป็นแหล่งวิตามิน ซี ชั้นเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งวิตามิน ซี นี้ สามารถช่วยสนับสนุนภูมิคุ้มกันในร่างกายให้เข้มแข็งขึ้น และช่วยปรับลดความหนาวเย็นในร่างกาย วิตามิน ซี ยังมีส่วนช่วยป้องกันมิให้อนุมูลอิสระในร่างกาย ซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดอาการบวม แดง อักเสบ และอาการเจ็บปวดหลายอย่างในร่างกาย เช่น การปวดข้อ ปวดกระดูก นอกจากนั้น อนุมูลอิสระยังเป็นตัวการทำให้คลอเลสตรอรอลแตกตัวและไปเกาะตามผนังหลอดเลือด และทำให้เกิดอาการหน้ามืด เป็นลม หรือเกิดอาการหัวใจวายได้ ที่สำคัญในน้ำเกรฟฟรุตไม่มีไขมันอิ่มตัว คลอเรสเตอรอล หรือโซเดียมที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเลย ฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่มีรายงานการค้นคว้าหลายฉบับ ที่ทำให้เราทราบว่า การบริโภคผักและผลไม้เป็นประจำ เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับร่างกาย ทำให้เราอยู่ห่างจากความเสี่ยงในการเสียชีวิต จากโรคร้ายทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ หรือมะเร็ง เป็นต้น

ข้อมูลอ้างอิง [url=http://www.soymilkquick.com]www.soymilkquick.com[/url]
 

 


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

yogipomme
คนบ้านเดียวกัน
สมาชิกมาใหม่
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 62
สมาชิกลำดับที่ 751
Live Life To The Fullest


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #3 เมื่อ: 28 กันยายน, 2552, 11:18:52 »

น้ำเกรฟฟรุ๊ต  ดีเกลือ ที่กล่าวมานี้คืออะไร

ดีเกลือจะมีขายตามร้านขายยา ไม่ทุกร้านค่ะ ส่วนใหญ่ร้านขายยา จีนจะมี  ส่วนน้ำเกรฟฟรุ๊ต บ้านเราใช้มะนาวลูกใหญ่แทนก็ได้ค่ะ  ประมาณ สองสามลูก

ตอนนี้ว่าจะทำอีกรอบ  เพราะได้ผลดีมาก ๆ ค่ะ เวลา ทำ อยากให้ลองนะคะ แต่ถ้าใครที่มีโรคประจำตัวเช่นหัวใจ ความดัน ปรึกษาหมอก่อนนะคะ เอาสูตรไปให้หมอดูก็ได้ว่าสามารถทำได้หรือเปล่า
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

"Action may not always bring happiness; but there is no happiness without action."

fatna-naci
บุคคลทั่วไป

| |

« ตอบ #4 เมื่อ: 10 เมษายน, 2555, 22:10:00 »

ขอโทษนะค่ะคือหนูอยากจะได้ดีเกลือมาทำดีท็อกบ้างอะค่ะ ตอนนี้หนูมีแนวโน้มจาเป็นมะเร็งตับแต่หาดีเกลือไม่ได้เลยแล้วหน์กลัวตาย
จะเป็นไปได้มั้ยค่ะถ้าพี่จะช่วยส่งกล่องดีเกลือมาเป็นตัวอย่างหรือหนูขอซื้อดีเกลือจากพี่ได้มั้ยค่ะ
หนูไม่กล้าซื้อเองจากเวปกลัวซื้อผิด 0887603844
นี่เบอร์ของหนูนะค่ะถ้ากรุณาช่วยหนู
ด่วยความเคารพ
นิน
ภูเก็ต
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: