Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กุมภาพันธ์, 2562, 17:45:43

   

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีกำจัดแมลงในบ้านแบบประหยัด เป็นธรรมชาติ  (อ่าน 293 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
ยามเฝ้าบอร์ด
ผู้ดูแลบ้าน
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 2,645
สมาชิกลำดับที่ 1
มือปราบเกรียน| |

« เมื่อ: 18 พฤศจิกายน, 2560, 13:05:37 »

5 วิธีกำจัดแมลงในบ้านแบบประหยัด เป็นธรรมชาติ

ไม่อยากทุ่มเงินมากมายไปกับการกำจัดแมลงในบ้าน ลองดูวิธีประหยัดๆ เป็นธรรมชาติ แต่กำจัดแมลงอย่างได้ผล ดังต่อไปนี้

1.กำจัดมดในบ้าน: มดจำนวนมหาศาล หลายๆ คนอาจจะคิดว่าทำความสะอาดแล้วมดก็จะไปเอง แต่จริงๆ ไม่เป็นเช่นนั้น หากใครต้องการกำจัด ลองวิธีธรรมชาติที่ใช้ได้ผล อย่างแรกคือ พริกไทยดำ และอย่างที่สองคือ แป้งเด็ก หากคุณมีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้าน การโรยพริกไทยคงไม่ใช่เรื่องที่เหมาะนัก ลองแป้งเด็กจะดีกว่า เพราะไม่เป็นอันตราย แค่นำไปโรยไว้ และรอไม่นานมดจะหายออกไปจากจุดนั้นอย่างรวดเร็วเหลือเชื่อ

2.แมงหวี่: ในช่วงฤดูร้อน แมลงหวี่ชอบบินมาตอมผลไม้และอาหารในครัว ให้ผสมน้ำแอปเปิลสายชู ประมาณ 1 ออนซ์ เข้ากับน้ำยาล้างจาน แล้วใส่ถ้วยเล็กๆ วางไว้ใกล้ๆ ที่เก็บผลไม้ จะทำให้แมลงหวี่เหล่านี้ ไม่มารบกวน

3.แมลงบริเวณอ่างล้างจาน: วิธีการที่ช่วยได้คือทุกครั้งที่เราจะใช้ ให้บีบน้ำมะนาวลงไปหรืออาจจะหั่นมะนานชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไป ในเวลาที่เราจะปั่นทำลายเศษอาหาร วิธีนี้จะช่วยขจัดกลิ่นและป้องกันไม่ให้แมลงมารบกวนได้ หรืออาจจะใช้น้ำส้มสายชู ผสมน้ำครึ่งหนึ่ง ทำเป็นน้ำแข็ง ใส่ลงไปให้ค่อยๆ ละลาย ก็จะช่วยในเรื่องกลิ่นได้เช่นกัน

4.จิ้งหรีด: ในช่วงเวลานอนตอนกลางคืนเสียงของพวกมันทำให้หลายๆ คนนอนไม่หลับ วิธีจัดการก็คือใช้กากน้ำตาลเล็กน้อยใส่ในถ้วยแล้วหาที่วางซ่อนไว้ จิ้งหรีดจะลงมาในถ้วย แต่พวกมันไม่สามารถกลับขึ้นไปได้ ทำแบบนี้สักสองสามวัน พวกมันจะถูกกำจัดหมดไปและไม่กลับมาร้องเพลงในยามราตรีรบกวนคุณอีก

5.แมลงสาบ: ไม่มีใครที่ไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับแมลงสาบ ไม่ว่าคุณจะทำความสะอาดบ้านจนเอี่ยมแค่ไหนก็ตาม วิธีการจัดการกับแมลงสาบคุณสามารถใช้วัสดุธรรมชาติได้ด้วยการนำเอาเบกกิ้งโซดาไปผสมกับน้ำตาลเพื่อล่อพวกมัน และทำให้พวกมันตายได้ โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงวางสารพิษเป็นเหยื่อล่อเลย

ขอขอบคุณ
ข้อมูล:moneycrashers
Photos: By:
pagtree.com/unsplash.com
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: