Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
24 เมษายน, 2561, 00:14:42

   

ผู้เขียน หัวข้อ: บทความพิเศษ : เพราะนี่คือ….13 หนังสยองขวัญสายเขียวที่ดีที่สุดในโลกใบนี้! (หนังแนวกลุ่มทหารต  (อ่าน 420 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
คุณาพร.
คนบ้านเดียวกันฺ
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 3,329
สมาชิกลำดับที่ 4
ยิ่งมืดก็ยิ่งมี ไม้พันธุ์กล้า บานท้าทาย| |

« เมื่อ: 11 เมษายน, 2560, 00:08:33 »
บทความพิเศษ  :  เพราะนี่คือ….13 หนังสยองขวัญสายเขียวที่ดีที่สุดในโลกใบนี้! (หนังแนวกลุ่มทหารติดอาวุธ ปะทะ สิ่งลี้ลับที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร)

นิยามศัพท์เฉพาะ  :  หนังสยองขวัญสายเขียว หมายถึง หนังสยองขวัญที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มทหารติดอาวุธหนัก(เบา) ที่ซึ่งถูกมอบหมายส่งต่อภารกิจต่างๆจากผู้บังคับบัญชาให้ปฏิบัติจนบรรลุเป้าหมาย โดยกลุ่มทหารเหล่านี้ไม่มีทางล่วงรู้ได้เลยว่า ณ สถานที่ๆต้องลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ จะได้เจอศัตรูประเภทไหน หลอกหลอนชวนขนหัวลุกยังไง ศัตรูในที่นี้จึงมีความหมายเป็น “สิ่งลี้ลับที่มีพลังเหนือธรรมชาติ” มิอาจคาดเดาได้ง่ายๆว่าเรากำลังรบ-หรือทำสงครามอยู่กับอะไร ประเภทของหนังในที่นี้จึงขอจัดไว้ในหมวดหมู่คือ Action-Horror-War-Thriller-Mystery

เป็นที่รู้กันว่านอกจากผู้เขียนจะชื่นชอบการรับชมหนังสยองขวัญสายแข็งแล้ว ยังมีหนังอีกประเภทหนึ่งที่ผู้เขียนชื่นชอบมากๆซึ่งก็คือ หนังแนวกลุ่มทหารติดอาวุธ ปะทะ สิ่งลี้ลับที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร (ขอเรียกง่ายๆว่า “หนังสายเขียว” ละกัน) หนังสายเขียวจึงตอบสนองความต้องการของผู้เขียนตรงที่ “ไม่ชอบตัวเอกหรือกลุ่มตัวเอกเป็นเหยื่ออ่อนแอที่ฝ่ายตรงข้ามล่าหรือฆ่าได้ง่ายๆแบบไม่มีทางสู้-ประมาณวิ่งหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอดลูกเดียวมันไม่สนุกนะ แต่ขอเปลี่ยนตัวเอกหรือกลุ่มตัวเอกให้เป็นกลุ่มทหารติดอาวุธหนัก-เบา ที่พร้อมรบกับใครหรืออะไรที่ไหนก็ได้แทน!” และจากการรับชม คัดเลือกหนังแนวนี้กว่า 40 เรื่อง(ในรอบหลายสิบปี)ผู้เขียนขอนำเสนอสุดยอดของหนังสยองขวัญสายเขียวที่ดีที่สุดตลอดกาล(ในใจของผู้เขียน)ทั้ง 13 เรื่องในบทความพิเศษ เพราะนี่คือ  :  13 หนังสยองขวัญสายเขียวที่ดีที่สุดในโลกใบนี้! (หนังแนวกลุ่มทหารติดอาวุธ ปะทะ สิ่งลี้ลับที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร) โดยเรียงลำดับความชอบจาก(ชอบน้อย)ไปหา(ชอบมากที่สุด) ดังนี้….
ลำดับที่ 13. Frankenstein's Army / 2013 (กลุ่มทหารติดอาวุธหนัก ปะทะ อมนุษย์ครึ่งเนื้อครึ่งเหล็ก)
หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Army of Frankenstein หนังสยองขวัญเรต 18+ ปี 2013 เริ่มเรื่อง หนังโฟกัสมาที่หน่วยทหารโซเวียตราว 6 – 7 นาย / อาวุธครบมือ ที่กำลังเดินเท้าทำสงครามอยู่ในสมรภูมิสุดโหดจุดหนึ่งในประเทศเยอรมันโดยมีภารกิจล่าสุดที่ส่งตรงจากศูนย์บังคับบัญชาก็คือ การตามล่านักวิทยาศาสตร์สติแตกกับโครงการทดลองฟื้นชีพคนตายให้กลายเป็นอาวุธหุ้มเกราะสำหรับสงครามยุคใหม่ แน่นอน…สิ่งที่ทหารกลุ่มนี้จะได้เจอก็คืออมนุษย์ในการทดลองที่ไม่เคยมีหน่วยรบหน่วยไหนได้เจอมาก่อน!ลำดับที่ 12. Soldiers of the Damned / 2015 (กลุ่มทหารติดอาวุธหนัก ปะทะ สิ่งลี้ลับในป่าลึก)
หนังจาก UK โดยผู้กำกับ Mark Nuttall ที่มีโครงเรื่องหลักโฟกัสลงไปที่ค่ายทหารเยอรมันในแนวรบด้านตะวันออกในปี 1944 ที่กองทัพเยอรมันต้องปะทะเข้มข้นกับรัสเซียบนสมรภูมินรกในรอยต่อของประเทศโรมาเนีย โดยระหว่างที่สงครามยังสู้รบกันไม่สงบ มีคำสั่งลับพิเศษจากเบื้องบนให้นายทหารชั้นดี-ชำนาญการรบพิเศษ Major Kurt Fleischer นำทีมพลทหารชั้นเยี่ยมที่เชี่ยวชาญศิลปะการฆ่าคนในเเขนงต่างๆ (เช่น พลทหารซุ่มยิงระยะไกล, พลระเบิดมือประจัญบาน, มือสังหารผู้เชี่ยวชาญการใช้ขวาน, ทหารนอกรีตผู้ที่ชื่นชอบการฆ่าคนโดยใช้มีดสั้น, ผู้เชี่ยววาญการใช้ปืนกลมือสังหาร, เเละ ฯลฯ) กับการจัดกำลังรบพิเศษ 1 หน่วยย่อย(ราว 8-10 นาย)คอยคุ้มกันทีมของนักวิทยาศาสตร์จากส่วนกลางที่ถูกส่งลงมาตรวจสอบความผิดปกติภายในป่านรก
ลำดับที่ 11. Outpost 11 / 2012 (กลุ่มทหารติดอาวุธ ปะทะ สิ่งลี้ลับสุดหลอนกลางขั้วโลกเหนือ)
เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres : Horror / Sci-Fi จาก UK ผลงานการกำกับของ Director: Anthony Woodley ที่นำเสนอเรื่องราวสุดหลอน(หลอนแบบจิตๆ)ของทหารติดอาวุธกลุ่มหนึ่งที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปประจำการเป็นหน่วยสื่อสาร-รักษาความปลอดภัย และตรวจตราดูแลตัวอาคาร Military Operation (ศูนย์ปฏิบัติการทางทหาร) ที่ตั้งอยู่ในบริเวณมหาสมุทรอาร์กติก-ขั้วโลกเหนือ ภายใต้คำเล่าลือของทีมทหารเก่าๆภายในค่ายว่า “กลุ่มทหารที่ไปทำหน้าที่ ณ บริเวณสถานที่นั้นนะ จะไม่มีใครรอดชีวิตกลับมาแบบตายดีสักคน! เพราะมันมี มนุษย์แมงมุม สุดสยดสยอง น่ากลัวสุดๆ อยู่ที่นั่น ไม่ว่าใครก็ตามหากมีโอกาสได้เจอมัน อย่ามองใบหน้าของมัน…เพราะคนผู้นั้นจะต้องตาย!”
ลำดับที่ 10. Tank 432 / 2016 (กลุ่มทหารติดอาวุธหนัก ปะทะ ศัตรูอันไร้ลมหายใจกลางสมรภูมิรบผู้มาเยือนพร้อมเสียงกระพือปีกของแมลงวันตัวโต)
ใน Tank 432 / 2016 มโนภาพ-บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มทหารติดอาวุธหนักจำนวน 6 นาย, 1 คนเจ็บ, และ 2 นักโทษ (พลเรือนที่ถูกควบคุมตัวไว้) กับภารกิจตรวจสอบเป้าหมายภายในโรงงานลึกลับแห่งหนึ่งที่มีพิกัดตั้งอยู่กลางทุ่งหญ้ารกร้าง-มีแต่ศพหัวขาดกองเกลื่อนกระจัดกระจายเต็มตัวอาคาร ทหารกลุ่มนี้เริ่มสัมผัสได้ถึงบรรยากาศวิปริต และผู้ไล่ล่าจากกลางท้องทุ่ง-ศัตรูอันไร้ลมหายใจกลางสมรภูมิรบผู้มาเยือนพร้อมเสียงกระพือปีกของแมลงวันตัวโต บัดนั้น…การไล่ล่าอย่างอำมหิตจึงเกิดขึ้น โดยมีรถถังเก่าๆที่จอดเสียอยู่กลางทุ่งเป็นที่หลบภัยแห่งสุดท้ายที่กลุ่มทหารคิดว่ามันน่าจะใช้เป็นที่ซ่อนตัวจากผู้ไล่ล่าไร้นามได้ แต่ดูเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมกระแทกเมื่อประตูทางเข้าออกฉุกเฉินของรถคันดังกล่าวเกิดขัดข้อง-ล็อคปิดตายจากภายนอก จนกักขังกลุ่มทหารไว้ภายใน ถึงจุดนี้ผู้ชมจะได้ร่วมกันรับรู้เรื่องราว และร่วมกันลุ้นว่ากลุ่มทหารที่ถูกล็อคประตูขังไว้ภายในรถถังคันดังกล่าวจะเปิดประตูออกมาได้อย่างไร โดยระหว่างพยายามงัดประตูเหล็กจากภายในตัวรถก็ต้องชำเลืองสายตา-ระวังผู้ไล่ล่าจากภายนอก และรอบๆท้องทุ่งอันเปล่าเปลี่ยวไปด้วย….
ลำดับที่ 9. The objective 2008 (หน่อยรบพิเศษ ปะทะ แสงประหลาดกลางท้องฟ้า)
อันนี้เป็นหนังที่เล่าลือกันว่าสร้างจากเหตุการณ์จริงในอัฟกานิสถาน(เป็นเหตุการณ์นอกเหนือธรรมชาติที่มีการบันทึกไว้แต่ห้ามเผยแพร่ข้อมูลอย่างเป็นทางการ) หนังเล่าถึงช่วงเวลาหลังจากเหตุการณ์ 911 เพียงไม่กี่วัน หลังจากนั้นทาง CIA ได้รับรายงานตรวจพบคลื่นความร้อนซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธร้ายแรงในหุบเขาแห่งหนึ่งของประเทศอัฟกานิสถาน จึงส่งหน่วยรบพิเศษ 392 เพื่อออกค้นหาที่มาของคลื่นความร้อนประหลาด และพบว่ามันไม่ใช่อาวุธเคมีแต่อย่างใด แต่กลับเป็นพลังงานรูปแบบประหลาดที่อธิบายที่มาที่ไปไม่ได้ ที่สำคัญมันเป็นภัยคุกคามต่อหน่วยรบที่ส่งเข้าไปภายในพื้นที่โดยตรง เจ้าลูกไฟประหลาดที่สาดแสงกลางท้องฟ้า…มันคืออะไรกันแน่นะ!

ลำดับที่ 8. 1942 / 2005 (กลุ่มทหารญี่ปุ่นติดอาวุธ ปะทะ สิ่งลี้ลับกลางป่าผีหลอก ประเทศมาเลเซีย)
คือหนังสยองขวัญแนว Genres : Action-Horror-War ร่วมทุนสร้างระหว่างญี่ปุ่นและสิงคโปร์ เป็นผลงานการกำกับของ Kelvin Tong ใน 1942 นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มทหารญี่ปุ่นใจกล้าจำนวน 5 นายที่พลัดหลงกับกองกำลังภาคพื้นระหว่างทำการรบในป่าทึบประเทศมาเลเซีย (ช่วงสงครามมหาเอเชียบูรพา) กลุ่มทหารพยายามสื่อสารกับกองทัพ จนในที่สุดก็ได้รับสัญญาณวิทยุคลื่นสั้นคำสั่งสุดท้ายให้ไปรวมพลกันที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ก่อนการรบครั้งใหญ่จะตามมาในไม่ช้า พวกเขาจึงตกลงกันว่าจะรีบออกเดินทางเพื่อจุดมุ่งหมายคือกัวลาลัมเปอร์ โดยใช้เส้นทางลัดพิเศษผ่านเข้าไปในป่าปิดตาย ที่ซึ่งชนพื้นเมืองประจำถิ่นเรียกมันว่า “ป่าผีหลอก” ทหารญี่ปุ่นไม่สนใจในตำนานดังกล่าว และเดินเท้าเข้าสู่ป่าผีหลอก จนในที่สุดก็ได้พบ ได้เจอปรากฏการณ์แปลกๆที่อธิบายไม่ได้มากมาย อาทิ เส้นทางที่เดินเท่าไหร่ก็ไม่พบทางออก, เสียงผู้หญิงร้องเพลงกล่อมลูกดังแว่วหาต้นตอไม่ได้, ร่างประหลาดกลางป่าที่แขวนคอตายซ้ำไปซ้ำมา และภาพหลอนอันชวนสะพรึงขนหัวลุก…..

ลำดับที่ 7. The Bunker / 2001 (กลุ่มทหารเยอรมันอาวุธสงครามครบมือ ปะทะ บางสิ่งบางอย่างที่ซ่อนแอบอยู่ภายในบังเกอร์ร้างกลางสมรภูมิรบ)
เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญจากประเทศ UK ผลงานการกำกับของ Director: Rob Green ที่นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของทหารเยอรมัน 7 นายติดอาวุธหนักเต็มพิกัดในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ถูกปิดล้อมโดยศัตรูภายในบังเกอร์ร้างแห่งหนึ่ง โดยระหว่างที่พวกเขาถูกศัตรูปิดล้อมอยู่เป็นเวลาหลายวัน-หลายคืนนี้เอง ทหารกลุ่มนี้สามารถรับรู้ได้ถึงสิ่งลี้ลับภายในบังเกอร์แห่งนี้ที่มันต้องการทำลายล้างผู้มาเยือนทุกคนให้ดำดิ่งลงสู่นรกทุกผู้ทุกนาม พวกเขาต้องเผชิญกับศัตรูทั้งสองทาง ทั้งภายนอกและภายในอย่างชวนหวาดผวาขนหัวลุก จนทหารหลายคนเริ่มเกิดอาการ “คลั่ง-เสียสติ!”ลำดับที่ 6. Red Sands / 2009 (กลุ่มทหารอเมริกันติดอาวุธ ปะทะ ผีร้ายกลางทะเลทรายในสมรภูมิรบอัฟกานิสถาน)
Red Sands หนังสยองขวัญจากอเมริกา ผลงานการกำกับของ Director: Alex Turner นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของทหารอเมริกันกลุ่มหนึ่งในสงครามสมรภูมิรบอัฟกานิสถานยุคปัจจุบันกลางทะเลทราย และเรื่องเล่าประหลาดในหมู่ชาวพื้นเมืองเจ้าของพื้นที่ เกี่ยวกับตำนานรูปปั้นโบราณสะกดวิญญาณผีร้าย ปรากฏว่าทหารกลุ่มนี้เจอรูปปั้นดังกล่าวโดยบังเอิญ ณ คฤหาสน์ร้างหลังหนึ่งแต่ไม่เชื่อว่าภายในมีผีร้าย เลยใช้รูปปั้นมาเป็นเป้าซ้อมยิงปืน เลยทำให้ผีร้ายตนนี้ได้รับการปลดปล่อย และออกมาไล่ล่าทหารกลุ่มนี้อย่าง “เอาถึงตาย!”


ลำดับที่ 5. Spectral / 2016 (หน่วยรบติดอาวุธหนักยูทาห์ทีม ปะทะ  ผี!)
เป็นหนังแนว Action | Sci-Fi | Thriller จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ทุนสร้างหนาแบบสุดๆ และได้รับการจับตามองแบบไม่กระพริบว่า “อาจเป็นหนังสยองขวัญแนวทหารปะทะสิ่งลี้ลับยึดเมืองที่อธิบายไม่ได้ว่ามันคืออะไร ที่ดีที่สุดประจำปี 2016 ด้วย”   หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Spectral / 2016 หรือ Спектральный анализ / 2016 (ชื่ออย่างเป็นทางการในรัสเซีย) ผลงานการกำกับของ Director : Nic Mathieu ร่วมเกลาบทหนังโดย Ian Fried โครงเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้ เกี่ยวกับทหารหน่วยหนึ่งที่ไปรบในสงครามยึดเมือง กับศัตรูฝั่งตรงข้ามที่เชื่อกันว่ามันคือ…ผี!  ใน Spectral / 2016 เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการโจมตีอันแสนประหลาดของกลุ่มพลังงานลึกลับสีขาวที่เข้าใจกันว่ามันเป็น “ผีร้าย” หรือ “ปีศาจร้ายจากขุมนรก” ภายในเมืองคีชีเนา ประเทศมอลโดวา ซึ่งเจ้ากลุ่มพลังงานปริศนาเหล่านี้เอง พวกมันมีปริมาณเยอะจนน่าตกใจ มันทำลายล้างสถานีตำรวจ, ค่ายทหาร, รถถัง, และบ้านเรือนของผู้คนภายในเมืองจนย่อยยับ ผู้คนล้มตายลงแทบเป็นเมืองร้าง จนทางการมอลโดวาร้องขอความช่วยเหลือมาที่ศูนย์กลางทางทหารในอเมริกา แม้จะฟังดูเป็นเรื่องตลก-ข่าวแปลกๆที่ชาวเมืองโดนผีร้ายเล่นงานแต่ทางอเมริกาก็มิได้นิ่งนอนใจประการใด รีบส่งหน่วยรบติดอาวุธหนักชื่อ “ยูทาห์ทีม” มารบชิงเมืองกับฝูงผีในทันที  ปรากฏหลายชั่วโมงผ่านไปทีมยูทาห์ขาดการติดต่อกลับศูนย์อย่างประหลาด ศูนย์ทหารในสหรัฐอเมริกาจึงมีคำสั่งด่วนที่สุด เรียกตัว Dr. Mark Clyne ให้บินตรงจากเวอร์จิเนียไปยังจุดหมายปลายทางประเทศมอลโดวา เพื่อร่วมทีมหน่วยทหารติดโคตรอาวุธประจัญบาน “เดลต้า-ฟอร์ซ” พร้อมรถหุ้มเกราะเหล็กจำนวน 5 คัน บุกไปยังคีชีเนา เพื่อกำจัดศัตรู(ที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร)และตามหาสมาชิกของทีมยูทาห์ที่เหลือรอดจากปฏิบัติการณ์ก่อนหน้า  เหตุการณ์จะเป็นเช่นไรต่อไปนะ….ลำดับที่ 4. The Guard Post / 2008 (หน่วยทหารเกาหลีติดอาวุธหนัก ปะทะ สิ่งลี้ลับภายในป้อมรักษาการ 506)
อันนี้เป็นหนังเกาหลีของ Director: Su-chang Kong ที่หลอนจับใจ(อีกเรื่อง) ใน The Guard Post / 2008 หนังโฟกัสลงมาที่ทหารเกาหลีติดอาวุธหนักหน่วยหนึ่งที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติภารกิจเข้าตรวจค้นป้อมรักษาการ 506 ที่ได้รับรายงานทางวิทยุสื่อสารว่าเกิดเหตุการณ์สังหารหมู่ทหารภายในป้อมจนมันกลายเป็นป้อมร้าง หลังการตรวจสอบผ่านไปไม่นาน ปรากฏว่ากลุ่มทหารพบผู้รอดชีวิตหนึ่งเดียวที่เสียสติพูดจาไม่รู้เรื่อง และศพของลูกชายนายพลประจำป้อมที่หายไปอย่างปริศนา(หรือเขายังไม่ตายกันแน่นะ?) ตลอด 121 นาทีภายในหนังเรื่องนี้ ผู้ชมจะได้ร่วมกันลุ้นกับกลุ่มทหารเกาหลีกลุ่มนี้ว่าเกิดเหตุบ้าบอคอแตกอะไรขึ้นภายในป้อมแห่งนี้กันแน่….


ลำดับที่ 3. Deathwatch / 2003 (หน่วยทหารติดอาวุธ ปะทะ สิ่งลี้ลับภายในบังเกอร์ร้าง และเสียงปริศนากลางท้องฟ้ายามค่ำคืน)
มันคือ 1 ใน 3 ของหนังสยองขวัญสายเขียวที่ #ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! หนังแนว Genres: Drama | Horror | War | Thriller ร่วมทุนสร้างระหว่าง UK และ Germany ผลงานการกำกับของ Director: Michael J. Bassett ที่นำเสนอเรื่องราวในปี ค.ศ.1917 ณ แนวรบด้านตะวันตกทางตอนเหนือของยุโรป เมื่อทัพพันธมิตรได้รบพุ่งกับกองกำลังของทหารของเยอรมัน ห่ากระสุน-กลิ่นแห่งความตาย-และการรมก๊าซพิษ ตลบอบอวลพื้นที่! หนังโฟกัสลงมาที่ทหารกลุ่มหนึ่ง(หน่วย Y) หน่วยรบที่สามารถรอดชีวิตมาจากการทิ้งบอมบ์ก๊าซพิษได้อย่างฉิวเฉียด พวกเขาหลบหนีจากกลุ่มศัตรูที่ไล่ล่าอย่าง “เอาตาย” จนมาถึงบังเกอร์ร้างแห่งหนึ่ง ที่ซึ่ง ณ สถานที่แห่งนี้เอง กลุ่มทหารได้เจอกองซากศพจำนวนมาก ลวดหนามปริศนาที่เคลื่อนไหวได้ราวมีชีวิต เชลยศึกที่มีพฤติกรรมหลอนแบบแปลกแยก และเสียงประหลาดกลางท้องฟ้าในยามค่ำคืน!ลำดับที่ 2. The Squad / 2011 (หน่วยทหารติดโคตรอาวุธหนัง ปะทะ สิ้งลี้ลับภายในป้อมปราการร้าง)
ชอบเรื่องนี้จริงๆ ดูกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ!
เพราะ…ในกำเเพงมีเสียงร่ำไห้!!
หากจะกล่าวถึงหนังแนวทหารเจอผีและสิ่งลี้ลับที่ดูสนุกซัก 2 – 3 เรื่อง รายชื่อแรกๆที่เรานึกถึงคงจะเป็น R – Point ปี 2004, Deathwatch ปี 2002 และ The Bunker ปี 2001 ไล่หลังกันไป วันนี้เลยมาแนะนำหนังแนวๆทหารเจอผี-สิ่งลี้ลับที่ดูสนุกอีกเรื่องให้ท่านผู้อ่านได้ใช้สำหรับเป็นตัวเลือกในการรับชม หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า The Squad ปี 2011 หนังแนวทหารปะทะแม่มดและมนต์ดำอันแสนชั่วร้าย !!  The Squad / 2011 หนังออกแนวผีๆหลอนๆผสานเรื่องราวเกี่ยวกับมนต์ดำ ผลงานการกำกับของ Jaime Osorio Marquez เป็นหนังร่วมทุนสร้างสามประเทศคือ Colombia, Argentina เเละ Spain แต่ใช้สถานที่ถ่ายทำหลักแค่ในเมือง Parque de los Nevados ประเทศ Colombia หนังเรื่องนี้นำเสนอเกี่ยวกับฐานปฏิบัติการทางทหารเเห่งหนึ่งที่ซึ่งขาดการติดต่อไปนานกับฐานไปนานหลายวัน ทางฐานทัพเกิดความสงสัยจึงส่งทหารที่เก่งที่สุดของหน่วย จำนวนพลประมาณ 8 – 10 คน ติดอาวุธครบมือ เพื่อเข้าตรวจสอบ ณ ฐานดังกล่าวว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เมื่อมาถึงฐาน กลับพบว่าสถานที่แห่งนี้เองตั้งอยู่บนเนินเขาท่ามกลางสายหมอกอย่างแปลกประหลาด แลดูแปลกแยก และไร้ซึ่งนายทหารและพลทหารอารักษ์ดินแดน ไร้วี่แววของสิ่งมีชีวิตใดใด กับเสียงประหลาดยามราตรี และคำบอกเล่าของชาวบ้านในพื้นที่ มันคือตำนานแม่มดชั่วร้ายสุดสะพรึง กลุ่มทหารกล้าเริ่มลงมือสำรวจฐานปฏิบัติการแห่งนี้อย่างจริงจัง และพบเข้ากับเครื่องรางป้องกันภัย-มนต์ดำผูกติดเต็มไปหมดทั่วฐาน มันเป็นกระดูกตีนไก่สำหรับสะกดแม่มดดังความเชื่อมาแต่ครั้งโบราณ และไม่นาน แว่วเสียงกระซิบหนึ่งก็ดั่งขึ้น ดังมาจากห้องๆหนึ่ง ที่ซึ่งมีกระดูกตีนไก่ผูกไว้ในห้องสำหรับสะกดบางสิ่งบาง ต้นเสียงภายในห้องแห่งนี้ยังคงดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง แผ่วๆ ภายในกำแพง เมื่อเหล่าทหารกล้าเริ่มทุบกำแพงอันเป็นต้นเสียงหลัก กลับพบหญิงสาวนั่งตัวสั่น-สะอื้อไห้อยู่ภายในซอก-มุมมืดภายใน………
ลำดับที่ 1. R-Point / 2004 (หน่วยทหารเกาหลีติดอาวุธหนัก ปะทะ สิ่งลี้ลับภายในพิกัด R-Point)
ขอบอกเลย…สำหรับใครที่ประกาศตนว่า “ชื่นชอบหนังสยองขวัญแนวทหาร ปะทะ สิ่งลี้ลับ” แล้วยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ให้จบลงสักครั้งในชีวิต ขอบอก… “คุณยังไม่ใช่ตัวจริงเสียงจริงสำหรับหนังสายนี้!” เพราะหนังเรื่องนี้คือ “หนังในตำนานของสายเขียวตัวจริงเสียงจริง!”

หนังสยองขวัญของประเทศเกาหลี ผลงานการกำกับของ Director: Su-chang Kong ใช้ชื่อในภาคภาษาไทยว่า “อาร์-พอยท์ สมรภูมิผี” และเชื่อกันว่าหนังสร้างจากเรื่องจริง ภายในอาร์-พอยท์ หนังโฟกัสลงไปที่เรื่องราวในวันที่ 7 มกราคม ปี 1972 ช่วงเวลาก่อนการสิ้นสุดสงครามเวียดนาม กองทัพเกาหลีใต้ได้รับสัญญาณวิทยุขอความช่วยเหลือจากจุด R-Point เป็นสัญญาณที่รับได้แบบขาดๆหายๆ ทางฐานบัญชาการจึงส่งทหารติดอาวุธหนักหน่วยหนึ่งเพื่อลงพื้นที่สำรวจถึงที่มาของสัญญาณดังกล่าว และเพื่อช่วยเหลือผู้รอดชีวิตในสมรภูมิดังกล่าว ซึ่งได้รับการบันทึก-คำเล่าลือจากปากทหารที่ลงพื้นที่ในครั้งนั้นว่า พบเจอเรื่องราวปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติเยอะมาก!

 

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
มุม มืดมีดอกไม้ บานไสวในพฤษภา
มุมเมืองที่ทรมา จึงประจักษ์สลักศรี
ศักดิ์ศรีที่สล้าง สู้เพื่อสร้างทา

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: