Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
17 กรกฎาคม, 2561, 01:09:40

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบการณ์หลวงพ่อผาง  (อ่าน 1411 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
ยามเฝ้าบอร์ด
ผู้ดูแลบ้าน
เจ้าหน้าที่อาวุโส
*****


กระทู้: 2,644
สมาชิกลำดับที่ 1
มือปราบเกรียน| |

« เมื่อ: 28 กันยายน, 2559, 07:19:53 »

ประสบการณ์หลวงพ่อผาง

ช่วงนี้เป็นช่วงของการแต่งตั้งโยกย้าย มีแต่งานเลี้ยงรับเลี้ยงส่ง เลี้ยงฉลองยศฉลองตำแหน่ง แทบไม่ได้หยุดในแต่ละวัน

เมื่อหัวค่ำไปงานเลี้ยงรับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ระดับภาคท่านหนึ่ง ในงานมีผู้หลักผู้ใหญ่เยอะแยะ ท่านคุยกันเรื่องทำบุญวัดโน้นวัดนี้กัน มีท่านหนึ่งพูดถึงหลวงพ่อผาง แล้วผมก็ได้ฟังเรื่องหลวงพ่อผางมา 3 เรื่อง คิดว่าน่าจะเอามาเล่าสู่กันฟัง เพราะทั้ง 3 เรื่องเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับผู้ใหญ่ระดับจังหวัดทั้ง 3 เรื่อง

ท่านแรกเล่าให้ฟังว่า พระหลวงพ่อผางศักดิ์สิทธิมาก แขวนพระของท่านติดตัวองค์เดียวก็ไม่ต้องกลัวอันตรายใดๆแล้ว แต่ท่านห้ามกินเหล้า ตัวท่านเองเคยขับรถลงข้างทางแต่ไม่ได้รับอันตราย เพราะแขวนพระหลวงพ่อผางไปกินเหล้า ถ้าท่านต้องไปปฏิบัติภาระกิจในพื้นที่เสี่ยง และไม่กินเหล้า ท่านจะแขวนพระหลวงพ่อผางไปด้วยเสมอ แต่ปกติท่านไม่แขวน เพราะเผลอกินเหล้าเข้าไปเมื่อไรเป็นเรื่องทุกที

ท่านที่สองเสริมว่า หลวงพ่อผางไม่ชอบคนกินเหล้าเอามากๆ ท่านเคยนัดกันกับพรรคพวกไปทำบุญที่วัดหลวงพ่อผาง นั่งรถไปหลายคัน ท่านไปที่วัดนั่งรอคณะที่ตามกันมา ปรากฏว่ามีรถในคณะหายไป 3 คัน รอกันจนเสร็จพิธีก็ไม่เห็นมากัน นึกเป็นห่วงว่าอาจจะเกิดอันตราย หลวงพ่อเหมือนรู้ใจ ท่านบอกว่า ไม่ต้องเป็นห่วงเขาหรอก คนมาทำบุญไม่ควรกินเหล้า ถ้าจะกินเหล้าก็อย่ามากินในวัด เขานั่งรถเล่นอยู่ข้างนอกโน่น เดี๋ยวออกไปก็เจอ ขากลับก็เจอระหว่างทางจริงๆ ถามกันว่าไปไหนมาทำไมไม่ตามเข้าไปในวัด พวกนั้นบอกว่าหาทางเข้าวัดไม่เจอ ขับรถตามกันมาอยู่ดีๆก็หลงจากกลุ่ม ขับหลวงทางไปๆมาๆอยู่แถวนี้แหละ ถามทางชาวบ้านเขาก็ชี้ให้ดูว่าโน่นไง โน่นไง แต่พอไปก็หาทางเข้าไปเจอ ท่านเจ้าของเรื่องถามว่า กินเหล้ากันหรือเปล่าล่ะ คำตอบคือ กินกันมานิดหน่อย ว่าจะไปกินกันต่อในวัด

เรื่องที่สามนี่เป็นเรื่องผีๆสางๆ มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งป่วยด้วยอาการที่แพทย์แผนปัจจุบันหาสาเหตุไม่เจอ มีอาการประสาทหลอนร่วมด้วย รักษาอยู่นานก็ไม่หายจนไม่สามารถปฏิบัติราชการได้ ต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ความที่ท่านเป็นคนดีมีคนรักใคร่นับถือ ก็มีคนกลุ่มหนึ่งไปหาหลวงพ่อผาง ขอให้ท่านช่วย ท่านถามว่าจะให้ช่วยยังไง คนที่ไปหาหลวงพ่อบอกว่าอบากให้ผู้ใหญ่ท่านนั้นหายเป็นปกติ หลวงพ่อหลับตาลงแค่นาทีเดียว ท่านก็พูดว่า แหมอยู่สูงจังเลยนะ ชั้นที่ 8 เลยนะนั่น ไม่เป็นไรหรอก เอาน้ำมนต์ไปอาบไปกินก็หาย ท่านทำน้ำมนต์ให้ คนกลุ่มนั้นพอได้น้ำมนต์ก็ขับรถเข้ากรุงเทพ ไปหาผู้ใหญ่ท่านนั้นที่โรงพยาบาล ถามเบอร์ห้องปรากฏว่าท่านอยู่ชั้น 8 จริงๆ พอขึ้นไปหาท่าน คนเฝ้าไข้เล่าให้ฟังว่า ตอนบ่ายโมงผู้ใหญ่ท่านนั้นพูดว่า ไปซะไป แล้วบอกว่าผู้หญิงคนนี้เขาจะไปแล้ว รีบบอกให้เขาออกไป คนเฝ้าไข้คิดว่าประสาทหลอน พอเทียบเวลาดูแล้ว ตรงกับเวลาที่หลวงพ่อผางท่านทำน้ำมนต์ให้ หลังจากนั้น ผู้ใหญ่ท่านนั้นก็หายเป็นปกติทุกอย่าง

เรื่องที่เล่ามานี้ได้ฟังจากประสบการณ์จริงของผู้ใหญ่ระดับจังหวัด (จริงๆแล้วมีระดับประเทศด้วย) คิดว่าไม่มีเหตุผลที่ท่านจะกุเรื่องขึ้นมาหลอกกัน ไม่ทราบว่าใครจะคิดยังไง โดยส่วนตัวผมเชื่อทุกเรื่องที่ได้ฟังมาครับ (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

ขอบคุณที่มา

http://www.romphosai.com/forums/index.php?topic=3128.0
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: