Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
16 กรกฎาคม, 2561, 03:49:32

   

ผู้เขียน หัวข้อ: การแปรรูปกะหล่ำปลีตากแห้งปรุงรส (ตั้งไฉ่)  (อ่าน 380 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้






หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,903
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 14 กันยายน, 2559, 18:18:11 »

กะหล่ำปลีตากแห้งปรุงรส (ตั้งไฉ่)         
     
ส่วนประกอบ    
     
1. กะหล่ำปลีตากแห้ง 1 กิโลกรัม
2. เกลือ 300 กรัมหรือ 3 ขีด
3. น้ำตาลทรายขาว 200 กรัมหรือ 2 ขีด
4. กระเทียมบดละเอียด 150-200 กรัม หรือ 1.5-2 ขีด
5. สุรา 100 กรัมหรือ 1 ขีด
     
กรรมวิธี
     
1. นำกะหล่ำปลีตากแห้ง (ตามวิธีการทำกะหล่ำปลีตากแห้ง) มาแช่ในน้ำสะอาด 1-2 ชั่วโมง
2. บีบน้ำออกให้แห้ง
3. นำมาคลุกกับเกลือ น้ำตาลทรายขาว กระเทียมและสุรา
4. หมักทิ้งไว้ 1-2 สัปดาห์    
     
แหล่งที่มา
     
เอกสารเผยแพร่กรมวิทยาศาสตร์บริการ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: