Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
18 กรกฎาคม, 2561, 06:15:34

   

ผู้เขียน หัวข้อ: มือกีต้าร์ "มาลีฮวนน่า" หัวใจวายเสียชีวิต ก่อนขึ้นคอนเสิร์ต  (อ่าน 3108 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,903
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 26 ธันวาคม, 2558, 23:09:17 »

มือกีต้าร์ "มาลีฮวนน่า" หัวใจวายเสียชีวิต ก่อนขึ้นคอนเสิร์ต

ที่มา http://news.sanook.com/1921062/

เมื่อเวลา 09.30 น. (26 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ ไข่ มาลีฮวนน่า นักร้องชื่อดังของวงดนตรี "มาลีฮวนน่า" พร้อมสมาชิกในวงได้นำร่างหมดสติของ นายเจริญชัย สมผลึก อายุ 54 ปี หรือ "น้อย มาลีฮวนน่า" ตำแหน่งมือกีตาร์ของวง นำส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ตั้งอยู่ที่ถนนเมืองชุมพร ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร

แต่เมื่อถึงมือแพทย์ปรากฏว่า นายเจริญชัยได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของเพื่อนๆสมาชิกในวงอย่างมาก

นายคฑาวุธ กล่าวว่า สมาชิกวงมาลีฮวนน่าได้เดินทางมากับรถตู้ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา และเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากโรงพาบาลธนบุรี-ชุมพร ไม่มากนัก เพื่อพักผ่อนรอเล่นดนตรีในงาน "เทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และงานรวมใจชาวชุมพร ที่บริเวณโครงการแก้มลิงหนองใหญ่ ตำบลบางลึก อ.เมืองชุมพร ในค่ำคืนนี้ (26 ธ.ค.58)

และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ไปเคาะประตูห้องพักนายเจริญชัย เพื่อจะออกไปรับประทานอาหาร แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงเปิดประตูห้องเข้าไปในห้องพบว่านายเจริญชัยนอนแน่นิ่งไม่มีสติอยู่บนเตียงนอน จึงรีบช่วยกันนำร่างส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด แต่เมื่อถึงโรงพยาบาลแพทย์บอกว่าได้เสียชีวิตไปก่อนแล้วจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

นายคฑาวุธกล่าวต่อว่า ก่อนเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.ชุมพร ทุกคนก็เห็นว่านายเจริญชัยมีอาการเป็นปกติ และก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของนักดนตรีอยู่แล้วที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้นอย่างนี้ ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งให้ญาตินายเจริญชัยทราบแล้วเพื่อเดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,903
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ธันวาคม, 2558, 23:13:08 »

“น้อย มาลีฮวนน่า” มือกีตาร์วงดนตรีดัง หัวใจวายเฉียบพลัน เสียชีวิตคารีสอร์ตที่ชุมพร

โดย MGR Online http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000141511

“น้อย มาลีฮวนน่า” มือกีตาร์วงดนตรีดัง หัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตคารีสอร์ต หลังเข้าพักผ่อนเตรียมแสดงคอนเสิร์ตงานเทิดพระเกียรติกรมหลวงชุมพรในคืนนี้       
 
เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (26 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ “ไข่ มาลีฮวนน่า” นักร้องชื่อดังของวงดนตรี “มาลีฮวนน่า” พร้อมสมาชิกในวงได้นำร่างหมดสติของ นายเจริญชัย สมผลึก อายุ 54 ปี หรือ “น้อย มาลีฮวนน่า” มือกีตาร์ นำส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ตั้งอยู่ที่ถนนเมืองชุมพร ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร แต่เมื่อถึงมือแพทย์ปรากฏว่า นายเจริญชัย ได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของเพื่อนๆ สมาชิกในวงอย่างมาก
             
นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ “ไข่ มาลีฮวนน่า” นักร้องชื่อดังกล่าวว่า สมาชิกวงมาลีฮวนน่าได้เดินทางมากับรถตู้ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา หลังจากเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดหนึ่งในภาคกลางเสร็จแล้วเดินทางต่อมาจังหวัดชุมพร และเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากโรงพาบาลธนบุรี-ชุมพร ไม่มากนัก เพื่อพักผ่อนรอเล่นดนตรีในงาน เทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และงานรวมใจชาวชุมพร ที่บริเวณโครงการแก้มลิงหนองใหญ่ ตำบลบางลึก อ.เมืองชุมพร ในค่ำคืนนี้ (26 ธ.ค.)       
       
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ไปเคาะประตูห้องพัก นายเจริญชัย สมผลึก อายุ 54 ปี หรือ “พี่น้อย มาลีฮวนน่า” มือกีตาร์ เพื่อจะออกไปรับประทานอาหาร แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงเปิดประตูห้องเข้าไปในห้องพบว่า นายเจริญชัย นอนแน่นิ่งไม่มีสติอยู่บนเตียงนอน จึงรีบช่วยกันนำร่างส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด แต่เมื่อถึงโรงพยาบาลแพทย์บอกว่าได้เสียชีวิตไปก่อนแล้วจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน       
       
นายคฑาวุธ กล่าวต่อว่า ก่อนเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.ชุมพร ตอนเข้าเช็กอินที่โรงแรมทุกคนก็เห็นว่านายเจริญชัย มีอาการเป็นปกติ และก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของนักดนตรีอยู่แล้วที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้นอย่างนี้ ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งให้ญาตินายเจริญชัย ทราบแล้วเพื่อเดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,903
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ธันวาคม, 2558, 23:14:31 »

อาลัย! มือกีตาร์ วง 'มาลีฮวนน่า' หัวใจวายเฉียบพลัน เสียชีวิต

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ธ.ค. 2558 http://www.thairath.co.th/content/554649

แฟนเพลงเพื่อชีวิตสุดเศร้า! มือกีตาร์สมาชิกวง "มาลีฮวนน่า" เจริญชัย สมผลึก หรือ "พี่น้อย" เสียชีวิตแล้วจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน หลังเข้าพักผ่อนในรีสอร์ต เตรียมแสดงคอนเสิร์ตงานเทิดพระเกียรติกรมหลวงชุมพร คืนนี้ (26 ธ.ค.58)

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ “ไข่ มาลีฮวนน่า” นักร้องชื่อดังของวงดนตรี “มาลีฮวนน่า” พร้อมสมาชิกในวงได้นำร่างหมดสติของ นายเจริญชัย สมผลึก อายุ 54 ปี หรือ "น้อย" มือกีตาร์สมาชิกวง "มาลีฮวนน่า" นำส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ตั้งอยู่ที่ถนนเมืองชุมพร ตำบลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร แต่เมื่อถึงมือแพทย์ปรากฏว่า นายเจริญชัยได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของเพื่อนๆ สมาชิกในวงอย่างมาก

นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ “ไข่ มาลีฮวนน่า” นักร้องชื่อดังกล่าวว่า สมาชิกวงมาลีฮวนน่าได้เดินทางมากับรถตู้ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา หลังจากเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดหนึ่งในภาคกลางเสร็จแล้วเดินทางต่อมาจังหวัดชุมพร และเข้าพักที่โรงแรมสวนหินรีสอร์ท อยู่ห่างจากโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ไม่มากนักเพื่อพักผ่อนรอเล่นดนตรีในงาน “เทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และงานรวมใจชาวชุมพร ที่บริเวณโครงการแก้มลิงหนองใหญ่ ตำบลบางลึก อ.เมืองชุมพร ในค่ำคืนนี้ (26 ธ.ค.58) และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ไปเคาะประตูห้องพัก นายเจริญชัย สมผลึก อายุ 54 ปี หรือ “พี่น้อย มาลีฮวนน่า" เพื่อจะออกไปรับประทานอาหาร แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงเปิดประตูห้องเข้าไปในห้องพบว่านายเจริญชัย นอนแน่นิ่งไม่มีสติอยู่บนเตียงนอน จึงรีบช่วยกันนำร่างส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด แต่เมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์บอกว่าได้เสียชีวิตไปก่อนแล้วจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

นายคฑาวุธกล่าวต่อว่า ก่อนเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.ชุมพร ตอนเข้าเช็กอินที่โรงแรมทุกคนก็เห็นว่า นายเจริญชัยมีอาการเป็นปกติ และก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของนักดนตรีอยู่แล้วที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้นอย่างนี้ ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งให้ญาตินายเจริญชัยทราบแล้วเพื่อเดินทางมารับศพที่โรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,903
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #3 เมื่อ: 26 ธันวาคม, 2558, 23:27:41 »

สมาชิกวงมาลีฮวนน่า-แฟนคลับ สุดอาลัยส่งศพ 'พี่น้อย' กลับบ้านพัทลุง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ธ.ค. 2558 http://www.thairath.co.th/content/554759

"ไข่ มาลีฮวนน่า" พร้อมสมาชิกวงและแฟนคลับที่ทราบข่าว ร่วมส่งศพ "น้อย" มือกีตาร์ กลับบ้านเกิดที่ จ.พัทลุง ด้วยความอาลัย หลังหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตในโรงแรมก่อนขึ้นเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.ชุมพร

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 ธ.ค. 58 นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ "ไข่ มาลีฮวนน่า" นักร้องชื่อดังของวงดนตรีมาลีฮวนน่า พร้อมสมาชิกในวง นำธูปมาไหว้ขอขมาและช่วยกันส่งศพ นายเจริญชัย สมผลึก หรือ "น้อย มาลีฮวนน่า" อายุ 54 ปี มือกีตาร์ขึ้นรถตู้ของโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร หลังหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตในห้องพักของโรงแรม ก่อนขึ้นแสดงงานเทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อนำศพส่งไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดสุวรรณวิชัย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านเกิด ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของสมาชิกในวงและแฟนคลับที่ทราบข่าวเดินทางมาดูและร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นายเจริญชัย

ไข่ มาลีฮวนน่า กล่าวว่า นายเจริญชัย หรือที่พวกเราเรียกว่า "พี่น้อย" เป็นมือกีตาร์ฝีมือดีอยู่กับวงมาลีฮวนน่า มานานกว่า 20 ปีแล้ว เป็นคนที่มีความรับผิดชอบและมีวินัยสูง เป็นคนตรงต่อเวลา เมื่อถึงเวลาซ้อมดนตรีก็จะมาก่อนเวลาเสมอ นอกจากนี้ ยังถือว่าเป็นบุคคลที่อนุรักษ์ต่อศิลปวัฒนธรรม หรือเป็นนักรบวัฒนธรรมคนหนึ่งของประเทศไทยด้วย

"การจากไปของ พี่น้อย อย่างปัจจุบันทันด่วนแบบไม่คาดคิดมาก่อนนี้ ทั้งๆ ที่เห็นเป็นปกติดีทุกอย่าง แสดงให้เห็นว่าความตายเป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัว โดยค่ำคืนนี้วงมาลีฮวนน่า ยังคงเล่นดนตรีตามปกติในงานเทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งจะมีการไว้อาลัยการจากไปของ พี่น้อย นักรบทางวัฒนธรรมท่ามกลางแฟนเพลงด้วย และในวันพรุ่งนี้พวกเราทุกคนก็จะไปเป็นเจ้าภาพในงานศพที่ จ.พัทลุง ส่วนงานคอนเสิร์ตที่มีคิวจะเล่นที่ จ.นครราชสีมา ทางเจ้าภาพใจดีให้พวกเราเลื่อนกำหนดวันได้โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด" ไข่ มาลีฮวนน่า กล่าว.

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,903
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #4 เมื่อ: 27 ธันวาคม, 2558, 12:27:49 »

เศร้า! รดน้ำศพ “น้อย มาลีฮวนน่า” ที่บ้านเกิดพัทลุง หลังเสียชีวิตจากหัวใจวาย

โดย MGR Online http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000141623

ศพของ “น้อย เจริญชัย สมผลึก” มือกีตาร์วงมาลีฮวนน่าถึงบ้านเกิด จ.พัทลุง แล้ว หลังเสียชีวิตจากหัวใจวายเฉียบพลันขณะนอนพักผ่อนเตรียมเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.ชุมพร ญาติจัดพิธีรดน้ำศพอย่างเรียบง่าย กำหนดพิธีฌาปนกิจ 30 ธ.ค.นี้ แม่เผยลูกชายตั้งใจจะกลับบ้านเกิดเปิดโรงเรียนสอนเด็กเล่นดนตรี แต่มาด่วนจากไปเสียก่อน       
       
วันนี้ (27 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ “ไข่ มาลีฮวนน่า” นักร้องชื่อดังของวงดนตรี “มาลีฮวนน่า” พร้อมสมาชิกในวงได้นำร่างของ นายเจริญชัย สมผลึก อายุ 54 ปี หรือ “น้อย มาลีฮวนน่า” มือกีตาร์ที่นอนหมดสติอยู่ในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง ขณะนอนพักผ่อนเตรียมเล่นคอนเสิร์ตที่สวนสาธารณะแก้มลิงหนองใหญ่ ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร ไปส่งโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร แต่ปรากฏว่า นายเจริญชัย ได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว แพทย์ระบุการเสียชีวิตเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของเพื่อนๆ สมาชิกในวง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น

โดยในช่วงเย็นวันเดียวกัน นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ “ไข่ มาลีฮวนน่า” นักร้องชื่อดังของวงดนตรี “มาลีฮวนน่า” พร้อมสมาชิกในวงได้นำศพ นายเจริญชัย สมผลึก หรือ “น้อย มาลีฮวนน่า” ขึ้นรถตู้ของโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร เพื่อนำศพส่งไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดสุวรรณวิชัย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นภูมิลำเนาบ้านเกิด ท่ามกลางความเสียใจของสมาชิกในวง และแฟนคลับของวงมาลีฮวนน่า ที่ทราบข่าวเดินทางมาดูแ ละร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของนายเจริญชัย       
       
จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ร่างไร้วิญญาณของ นายเจริญชัย สมผลึก ก็ได้เดินทางมาถึงวัดสุวรรณวิชัย โดยญาติ แม่ และพี่น้องได้จัดพิธีรดน้ำศพอย่างเรียบง่าย ก่อนบรรจุศพเพื่อรอทำพิธีทางศาสนา โดยทางญาติได้กำหนดสวดพระอภิธรรมศกทุกคืน ก่อนที่จะมีพิธีเผาศพขึ้นในวันพฤหัสบดี ตรงกับวันที่ 31 ธันวาคมนี้
 
ด้าน นางอิ่มใจ สมผลึก อายุ 82 ปี มารดาของ “น้อย มาลีฮวนน่า” กล่าวว่า ใจหายต่อการที่ลูกชายจากไป ซึ่งน้อยเขาเป็นลูกคนที่ 6 ของครอบครัว และยังไม่ได้แต่งงาน เป็นคนที่มีนิสัยชอบช่วยเหลือเผื่อแผ่ และมีจิตใจโอบอ้อมอารี       
       
“น้อยเขาชอบใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ก่อนตายแม่โทร.ไปหาเขาบอกว่านานแล้วลูกไม่กลับบ้านแม่คิดถึง น้อยเขาบอกว่า อีกไม่นานแล้วแม่ หากผมทำงานเก็บเงินได้ตามเป้าผมก็จะกลับมาบ้านเกิด พร้อมทั้งจะเปิดโรงเรียนสอนเด็กๆ หัดเล่นกีตาร์ แต่สุดท้ายน้อยเขาก็หลับไม่ตื่นไปเมื่อเช้านี้ ญาติๆ ที่ทราบข่าวต่างก็รู้สึกเสียใจ” นางอิ่มใจ กล่าว
       
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: