Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
24 มกราคม, 2562, 07:03:32

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ปั่นรัก ปันใจ มอบของขวัญปีใหม่และเยี่ยมผู้สูงวัยติดเตียง  (อ่าน 5939 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้



หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,914
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 24 ธันวาคม, 2558, 21:49:04 »

ปั่นรัก ปันใจ มอบของขวัญปีใหม่และเยี่ยมผู้สูงวัยติดเตียง

ที่มา Phuketandamannews

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2558 ที่บริเวณหน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงานพ.ธนิศ เสริมแก้ว นายแพทย์ สสจ.พังงา พร้อมด้วย นพ.นายกิตติศักดิ์อักษรวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพังงา และนายอนันต์ ดนตรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา นำขบวนนักปั่นร่วมกิจกรรมปั่นรัก ปันใจ เยี่ยมผู้สูงวัยทุกชุมชน ตามโครงการของขวัญแด่ผู้สูงอายุ “สังคมไทย ห่วงใยผู้สูงวัย เข้าใจ เข้าถึง พึ่งได้ โดยทีมหมอครอบครัว”ปี 2559

นายแพทย์ธนิศ เสริมแก้ว เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี ได้มีมติให้ทุกส่วนราชการรวบรวมโครงการที่จะดำเนินการเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้เสนอโครงการของขวัญปีใหม่สำหรับประชาชนและของขวัญวันเด็ก ปี 2559 โดยมีโครงการ“สังคมไทย ห่วงใยผู้สูงวัย เข้าใจ เข้าถึง พึ่งได้ โดยทีมหมอครอบครัว”เป็นหนึ่งในโครงการดังกล่าว เพราะกลุ่มผู้สูงวัย เป็นผู้สร้างความอบอุ่นให้ครอบครัว ซึ่งเป็นสถาบันที่สำคัญที่สุดในสังคม โดยในปัจจุบันประเทศไทย กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จังหวัดพังงา ปี 2558 มีผู้สูงอายุทั้งหมด 33,952 คน คิดเป็นร้อยละ 13.4 ของประชากรทั้งหมด ผู้สูงอายุติดบ้านติดเตียง จำนวน 3,446 คน คิดเป็นร้อยละ 10.15

ซึ่งผู้สูงอายุเหล่านี้ เป็นผู้ที่จะต้องได้รับการดูแลด้านสุขภาพถึงที่บ้านอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอโดยทีมหมอครอบครัวและอาสาสมัครดูแลผู้สูงอายุทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ ทั้งนี้ กิจกรรมการปั่นจักรยานเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง และมอบของขวัญนั้น เป็นกิจกรรมหนึ่งที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้จัดขึ้นในทุกพื้นที่เพื่อกระตุ้นให้บุคลากรสาธารณสุขตลอดจนผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ได้ตระหนักตื่นตัวและให้คุณค่าความสำคัญกับผู้สูงอายุติดบ้านติดเตียง โดยวันนี้ได้นำของขวัญปีใหม่และเงินสงเคราะห์มอบแก่ผู้สูงอายุติดเตียงในเขตตำบลท้ายช้าง จำนวน 2 ราย และเขตตำบลถ้ำน้ำผุด จำนวน 2 ราย ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับผู้สูงอายุและญาติๆที่ดูแลเป็นอย่างมาก
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: