Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กุมภาพันธ์, 2562, 17:52:23

   

ผู้เขียน หัวข้อ: มาเลเซียมึน!เครื่องบินยักษ์โบอิ้ง3ลำถูกทิ้งไว้ไม่มีเจ้าของ  (อ่าน 525 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 09 ธันวาคม, 2558, 07:10:39 »

มาเลเซียมึน!เครื่องบินยักษ์โบอิ้ง3ลำถูกทิ้งไว้ไม่มีเจ้าของ

โดย MGR Online http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9580000135488

เอเอฟพี - ขณะที่ยังคงมึนงงกับการหายไปอย่างไร้ร่องรอยของเที่ยวบิน MH370 เวลานี้เจ้าหน้าที่สนามบินมาเลเซียต้องเผชิญกับปริศนาครั้งใหม่ซึ่งเป็นปัญหาในทางตรงข้าม หลังพบเครื่องบินโบอิ้ง 747 จำนวน 3 ลำถูกจอดทิ้งไว้โดยไม่มีผู้อ้างความเป็นเจ้าของ ณ ท่าอากาศยานหลักของประเทศ       
       
ผู้บริหารท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์(KLIA)ถึงขั้นต้องลงประกาศโฆษณาในหนังสือพิมพ์มาเลเซียฉบับหนึ่ง เพื่อตามหาเจ้าของเครื่องบิน 747-200F ทั้ง 3 ลำที่จอดทิ้งไว้ที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์       
       
"หากคุณไม่มาเอาเครื่องบินไปภายใน 14 วันนับตั้งแต่วันที่ออกประกาศนี้ เราขอสวนสิทธิ์สำหรับขายหรือจำหน่ายจ่ายโอนเครื่องบินดังกล่าวภายใต้กฎข้อบังคับของมาเลเซีย" โฆษณาที่ตีพิมพ์ลงหนังสือพิมพ์เดอะสตาร์ฉบับเมื่อวันจันทร์(7ธ.ค.)ระบุ       
       
นายไซนอล โมฮัมหมัด อิซา ผู้จัดการทั่วไปของมาเลเซีย แอร์พอร์ตส ผู้บริหารสนามบิน บอกว่าทางท่าอากาศยานได้พยายามติดไปยังเจ้าของเครื่องบินรายสุดท้ายเท่าที่มีข้อมูลแล้ว โดยทั้ง 3 ลำเป็นของต่างชาติ แต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับ ซึ่งเชื่อว่าอาจมีเหตุผลบางประการ       
       
"ผมไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ตอบกลับ อาจมีหลายเหตุผล บางทีอาจเป็นเพราะพวกเขาไม่มีเงินดำเนินธุรกิจต่อ" ไซนอลกล่าว พร้อมเผยว่านอกเหนือจากความต้องการเห็นผู้ออกมากล่าวอ้างเป็นเจ้าของทั้ง 3 ลำแล้ว ทางสนามบินยังประสงค์เรียกเก็บเงินค่าลงจอด จอดเครื่องและค่าบริการอื่นๆจากเจ้าของด้วย

ทั้งนี้หากไม่ได้รับเงินส่วนนี้ภายในวันที่ 21ธันวาคม เครื่องบินจะถูกนำออกประมูลหรือขายต่อเพื่อหาเงินมาชดเชยรายจ่ายค้างชำระที่มีอยู่       
       
ในประกาศโฆษณาระบุเลขทะเบียนของเครื่องบินทั้ง 3 ลำ ประกอบด้วย TF-ARM, TF-ARN และ TF-ARH โดย 2 ลำเป็นเครื่องบินโดยสารและอีกหนึ่งลำเป็นเครื่องบินขนส่งสินค้า       
       
ไซนอลเผยว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ที่สนามบิน โดยช่วงทศวรรษที่ผ่านมาก็เคยมีเครื่องบินถูกจอดทิ้งไว้บ้างเช่นกัน แต่ทั้งหมดเป็นลำที่มีขนาดเล็กกว่า ทั้งนี้มีอยู่ลำหนึ่งถูกทิ้งไว้ช่วงทศวรรษ 1990 ก่อนท้ายที่สุดได้ถูกซื้อไปปรับแต่งเป็นร้านอาหารย่านชานกรุงกัวลาลัมเปอร์       
       
สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ คือต้นทางของเที่ยวบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ซึ่งสูญหายไปพร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน หลังจากเทคออฟเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2004 และยังคงเป็นหนึ่งในปริศนาด้านการบินที่มืดมนที่สุด     
       
ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางปี มาเลเซีย ยืนยันว่าชิ้นส่วนปีกที่พบบนเกาะรีอูนียงในมหาสมุทรอินเดีย เป็นของเครื่องบินลำดังกล่าว ทว่านับตั้งแต่นั้นก็ยังไม่พบเศษซากอื่นๆเพิ่มเติม แม้ปฏิบัติการค้นหาตามท้องทะเลที่นำโดยออสเตรเลียจะดำเนินการอย่างเข้มข้นก็ตาม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: