Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กันยายน, 2562, 18:27:27

   

ผู้เขียน หัวข้อ: มทภ.4 นำถุงพระราชทานเยี่ยมเหยื่อระเบิดปัตตานี ชมมีความเสียสละต่อบ้านเมือง  (อ่าน 12074 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 13 พฤศจิกายน, 2558, 17:09:02 »

มทภ.4 นำถุงพระราชทานเยี่ยมเหยื่อระเบิดปัตตานี ชมมีความเสียสละต่อบ้านเมือง

โดย MGR Online http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000126339

วันนี้ (13 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลปัตตานี พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้แก่เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน จำนวน 3 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดป้อมจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัย หรือ ชรบ. บริเวณสามแยกบ้านโคกขี้เหล็ก ม.7 ต.ท่าเรือ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย

โดยอาการล่าสุดของทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย นายสมพร ขาวสังข์ อายุ 45 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขาซ้ายอย่างรุนแรงจนกระดูกแตกหัก จนแพทย์ต้องทำการตัดเท้าซ้ายทิ้ง ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โดยอาการยังคงน่าเป็นห่วง นายถนอม ขาวสังข์ อายุ 55 ปี ขาขวาหัก แพทย์ได้ผ่าตัด และใส่เหล็กดามไว้ และนายชอุ่ม บัวแหลม อายุ 59 ปี ที่แผลตาขวา นิ้วเท้า โดยทั้ง 2 คนอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว     
       
พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวชื่นชมการทำงานของกองกำลังภาคประชาชนที่ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ โดยกองกำลังดังกล่าว โดยเฉพาะ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านถือเป็นกำลังหลักในการช่วยเหลือต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ด้วยดีมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการเฝ้าระวังเส้นทางในการดูแลรักษาความปลอดภัยครู การตั้งจุดตรวจจุดสกัดภายในหมู่บ้าน และการเฝ้าดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนทั้งกลางวัน และกลางคืน ถือเป็นการเสียสละอย่างยิ่งใหญ่ ตนรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แลขอชื่นชมในความเสียสละ และทุ่มเทในการทำงานของกองกำลังภาคประชาชนในครั้งนี้ ส่วนการติดตามคนร้ายนั้นได้กำชับให้กองกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นกดดันพื้นที่เป้าหมายอย่างต่อเนื่อง ส่วนกลุ่มที่ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่มีข้อมูลแล้วรอเพียงวัตถุพยานเพื่อรอการยืนยันอีกครั้ง
       
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: