Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กุมภาพันธ์, 2562, 17:57:23

   

ผู้เขียน หัวข้อ: "พล.อ.อุดมเดช" เสียใจเหตุบึ้ม “พระ-ทหาร” กำชับหน่วยป้องกันเข้มทุกด้าน  (อ่าน 1473 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 25 กรกฎาคม, 2558, 18:30:04 »"พล.อ.อุดมเดช" เสียใจเหตุบึ้ม “พระ-ทหาร” กำชับหน่วยป้องกันเข้มทุกด้าน


พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงกรณีที่มีคนร้ายลอบวางระเบิดชุดรักษาความปลอดภัยพระบริเวณตลาดเก่า เขตเทศบาลตำบลตะลุบัน ถนนหลัง สภ.สายบุรี อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ขณะที่กำลังทำหน้าที่ดูแลพระสงฆ์ออกบิณฑบาตเป็นเหตุให้พระสงฆ์มรณภาพและทหารเสียชีวิต รวมถึงมีพระสงฆ์ ประชาชน และทหารบาดเจ็บอีกหลายรายว่า

ขณะนี้พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก และรองผอ.รมน. ได้รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว จึงขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตและขอแสดงความห่วงใยกับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะพระสงฆ์ที่ปฏิบัติศาสนกิจตามกิจของสงฆ์ แต่กลับถูกลอบทำร้ายด้วยเหตุระเบิดที่มีอานุภาพร้ายแรง

ทั้งนี้พล.อ.อุดมเดช ได้สั่งการกำชับให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มข้นป้องกันรักษาความปลอดภัยทุกด้าน ที่ผ่านมาประชาชนในพื้นที่สามารถอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดีโดยมีกิจกรรมร่วมระหว่างศาสนา แต่ยังมีคนบางส่วนประสงค์ก่อเหตุอยู่ แต่ทางราชการยังคงมุ่งมั่นทำงานดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อย่างดีที่สุดเพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชนทุกคน

พ.อ.บรรพต กล่าวต่อว่า การกระทำดังกล่าวน่าจะเป็นการกระทำของพวกสุดโต่งส่วนน้อยที่ยังหลงเหลืออยู่อย่างโดดเดี่ยวจากกระแสสันติสุขในปัจจุบัน เพื่อหวังสร้างความแตกแยกให้เกิดความหวาดระแวงระหว่างศาสนา โดยใช้วิธีการก่อการร้ายตามแนวทางของคนไร้ศาสนา แม้ว่าเหตุทำนองเดียวกันนี้จะเว้นช่วงมานานหลายปี ซึ่งขอวอนสังคมอย่าให้น้ำหนักกับข่าวนี้และขออย่าเผยแพร่รูปภาพของผู้สูญเสีย เพราะเกรงว่าจะกลับกลายเป็นการประชาสัมพันธ์ผลงานตามความประสงค์ของผู้ก่อเหตุรุนแรงในที่สุด


ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/658121?utm_medium=facebook&utm_source=twitterfeed
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: