Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
19 กุมภาพันธ์, 2562, 22:44:57

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้าอายุ ท่าน เกิน 60  (อ่าน 1996 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 17 มิถุนายน, 2558, 16:02:51 »

ถ้าอายุ ท่าน เกิน 60

1) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า ในโลกแห่งความรัก ไม่มีใครผิดต่อใคร มีเพียงใครบางคน ไม่รู้จักรัก ถนอมใคร

2) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า เมื่อประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน ก็ต้องรักษาร่างกายของท่าน เมื่อไม่ประสบผล ในหน้าที่การงาน ยิ่งต้องให้ตัวเอง มีสุขภาพดี

3) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า หากมีใคร รู้จัก เข้าใจคุณ ก็เป็นวาสนายิ่ง แต่ถ้า ไม่มีใคร รู้จัก เข้าใจ คุณ ก็จงรู้จัก และ เข้าใจตัวเองเถอะ

4) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพื่อนที่ดี ต้องชื่นชมซึ่งกัน และ กัน มิใช่ เห็นแก่ผลประโยชน์เท่านั้น

5) หากท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่ากินข้าวต้องกินทีละคำ งานต้องทำทีละอย่าง ไม่มีอะไรที่จะทำปุ๊ป สำเร็จปั๊ป ทุกสิ่งล้วนมีขั้นตอน อย่าเอาแต่เร่งรีบควรอยู่ อย่างสบายๆ

6) หากท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพียงแค่ สบายๆยังไม่พอ ในเวลาที่ควร ก็น่าจะ เสริมแต่งตัวเองบ้างทำให้ วันธรรมดาๆ สดใสขึ้นมา

7) หากท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า ทุกสิ่ง ทุกอย่าง ล้วนมีสองด้าน ไม่มี ผิด หรือ ถูก สิ่งที่ท่าน คิดว่า ผิด แต่ผู้อื่น อาจเห็นว่า ถูก และ สิ่งที่ท่าน ขวนขวายต่อสู้ เพื่อได้มา อาจจะเป็นสิ่งที่ คนอื่น กำลังพยายามสลัดทิ้งไป

8) หากท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า คุณภาพชีวิต จะดีหรือ เลว อยู่ที่ใจของท่าน ตัดสินเองท่ามกลางอาหาร อันโอชะ เครื่องดื่มเลิศรส อาจแฝงด้วย การเสแสร้ง หลอกลวง มิสู้ มีเพื่อนรู้ใจ 3 - 4 คน นั่งดื่มชาพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ

9) หากท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า ความเหินห่างของ พี่ น้อง ในสายเลือด เป็นความเจ็บปวดใจยิ่งเฉยหน่อย อภัยกันนิด อดทนบ้างจะทำให้จิตใจเรา กว้างขึ้น สงบลง อบอุ่นขึ้น

10) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า การปฏิบัติ ต่อบุพการี อย่าทำ อย่างที่ คนโง่ ทำกัน คือ เลี้ยงดู อย่างเสียไม่ได้ แต่พอสิ้นชีวิต กลับทำพิธีเซ่นไหว้ใหญ่โต คนรุ่นบุพการี ของเรานั้น พวกเขา ผจญความทุกข์ยาก มามากมาย กระทำดีต่อพวกเขา ก็คือ การกระทำดี ต่อมโนสำนึกของเราเอง แท้จริงพวกเขาไม่ต้องการ ความฟุ้งเฟ้ออะไร โทรศัพท์ทักทาย สักหน่อย หรือ ถามถึง เรื่องราวในอดีต สักเรื่อง และ อดทนฟัง เล่าจนจบ พวกเขา ก็พอใจแล้ว

11) หาก ท่าน 60 อัพ ก็ควรรู้ว่า ตำแหน่งและเกียรติยศ เป็นเพียงแก้วใบหนึ่ง แต่อุปนิสัยและ การอบรมมา จึงจะเป็นสิ่งที่อยู่ในแก้วนั้นในแก้วผลึก ใช่ว่าจะมีแต่เหล้าองุ่นเลิศรส อาจจะเป็นเพียงน้ำสกปรก แก้วหนึ่งเท่านั้นเอง ในจอกดินเผา ก็มิใช่ว่า จะเป็นเพียงน้ำเปล่า อาจจะเป็น เมรัยชั้นเยี่ยม

12) หาก ท่าน 60 อัพ ชีวิตของท่าน ควรจะสงบเรียบสบายๆ มีความสุข

ข้อความนี้ ขอมอบ แด่เพื่อน 60อัพ ของข้าพเจ้า ดูแลสุขภาพ ของตัวเองให้ดี ทุกสิ่งในโลกนี้ ล้วนมิใช่ของ ของท่าน มีเพียงร่างกายนี้ เท่านั้นเป็นของท่าน
Cr.Worawuth
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: