Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กุมภาพันธ์, 2562, 13:13:42

   

ผู้เขียน หัวข้อ: สมัคร ดอนนาปี ผู้อำนวยการสำนักอุทยาน ยื่นใบลาออกจากราชการ  (อ่าน 2250 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 04 มิถุนายน, 2558, 16:46:29 »

สมัคร ดอนนาปี ผู้อำนวยการสำนักอุทยาน ยื่นใบลาออกจากราชการ ขอรับผิดชอบถูกร้องเรียนเก็บหัวคิวอุทยานทั่วประเทศ ชี้ ลาออกก็จะไม่อยู่เฉย เพราะชอบเจาะ รับรองมีเรื่องตื่นเต้นให้ติดตามทุกวัน ด้านอธิบดีอุทยานฯนิพนธ์ โชติบาล เพื่อร่วมรุ่น ไม่ห้าม อ้างเคารพการตัดสินใจ

ที่มา http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1433327023วันที่ 3 มิถุนายน นายสมัคร ดอนนาปี ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.)เปิดเผยว่า ขณะนี้ ตนได้ยื่นหนังสือ เพื่อขอลาออกจากราชการ ต่อสำนักบริหารงานกลาง กรมอุทยานฯแล้ว เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยสาเหตุที่ลาออก เพราะต้องการขอลาออก เพื่อพักผ่อน นอกจากนี้ ยังเป็นการแสดงความรับผิดชอบ ที่ถูกร้องเรียนกรณีว่าเรียกเก็บค่าเปอร์เซ็นต์ จากอุทยานต่างๆ รวมทั้งการให้ตนชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องคดี หาดฟรีดอม ที่ จ.ภูเก็ต โดย 2 กรณีหลัง ตนจะขอสู้ด้วยตัวเอง หลังจากหนังสือลาออกจากราชการของตนมีผลสมบูรณ์ในวันที่ 9 กรกฎาคม หรืออีกประมาณ 1 เดือน จากนี้

เมื่อถามว่า ทำไม ต้องลาออกจากราชการทั้งที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายน นี้ นายสมัคร กล่าวว่า ตนอยู่ไปก็ไม่มีผล แม้ว่าตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักอุทยาน จะเป็นคนดูแลกฏ ระเบียบ ของอุทยานทั่วประเทศ แต่คนใช้กฏไม่ใช่ตน จึงต้องแสดงความรับผิดชอบ ซึ่งจะขอต่อสู้ตามวิถีทาง ตนถนัดเรื่องเจาะอยู่แล้ว ที่สำคัญแม้จะลาออกจากราชการไปแล้ว ก็ยังเป็นป่าไม้ การเป็นป่าไม้ คือเป็นป่าไม้ตลอดชีวิต เพื่อปกป้องทรัพยากรป่าไม้ของประเทศ ปกป้องผลประโยชน์ของชาติ จากนายทุนและข้าราชการที่ฉ้อฉล

เมื่อถามอีกว่า ทำไมแค่ถูกบัตรสนเท่ศ์ร้องเรียนโดยไม่ลงชื่อผู้กล่าวว่า ซึ่งถือเป็นหลักฐานที่เลื่อนลอย เหตุใดถึงขนาดต้องลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานฯกล่าวว่า เพราะเป็นเรื่องไม่จริง ตนไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์ จากอุทยานใดๆทั้งสิ้น "แต่ถ้าใครมีหลักฐาน อยากให้แสดงตนออกมาเลย ว่าผมไปเรียกรับผลประโยชน์จากใคร ที่ไหน เมื่อไร อย่างไรก็ตามผมก็รู้ว่าใครเป็นคนทำ แต่รำคาญ เพราะอายุราชการผมก็เหลือแค่ 2-3 เดือน ลาออกไปก็คงไม่อยู่เฉย รับรองว่ามีเรื่องสนุก ตื่นเต้นให้ติดตามตาม โดยเฉพาะคดี หาดฟรีดอม ที่เป็น 1 ใน 2 ข้อกล่าวหาต่อตน ถึงขนาดมีบริษัทเอกชน ที่เกี่ยวข้องกับการออกโฉนดหาดฟรีดอม ได้เอกสารลับ ผลการสอบสวนข้อเท็จจริงไปอยู่ในมือ แล้วมาให้ผมชี้แจงข้อเท็จจริง ขอถาม ผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ว่า ผลการสอบสวนที่เป็นเอกสารลับไปตกอยู่ในมือของบริษัทเอกชนที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการออกโฉนด บนหาดฟรีดอม จ.ภูเก็ตได้อย่างไร เรื่องนี้ผมไม่ยอมแน่นอน"นายสมัคร กล่าว

เมื่อถามอีกว่า นายนิพนธ์ โชติบาง อธิบดีกรมอุทยานฯ ทราบเรื่องนี้แล้วยัง นายสมัคร กล่าวว่า นายนิพนธ์ ได้เรียกตนไปพบเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งนายนิพนธ์ ก็ไม่ได้ว่าอะไร บอกว่าเคารพการตัดสินใจของตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมัคร มีแนวความคิดจะยืนหนังสือลาออกจากราชการ มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เนื่องจากติดขัดในปัญหาการทำงาน แต่ได้รับการยับยั้ง และท้วงติงจากเพื่อนร่วมงานและผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือหลายราย จึงชะลอ การลาออกจากราชการไปก่อน จนกระทั่งในที่สุดก็ตัดสินใจลาออกในครั้งนี้

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ยังไม่เห็นหนังสือลาออกของนายสมัครเลย แต่ได้คุยกัน ในฐานะเพื่อนร่วมรุ่น และผู้บังคับบัญชาก็เคารพในการตัดสินใจของนายสมัคร

เมื่อถามว่า ทราบหรือไม่ว่านายสมัคร มีเรื่องคับข้องใจอะไร หรือน้อยใจใครหรือ มีใครมากดดันอะไรหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบ และคิดว่า คงไม่มีใครมากดดันนายสมัครได้ นิสัยนายสมัครนั้นเป็นคนตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ตั้ง และไม่ยอมใครอยู่แล้ว คิดว่า คงจะอยากพักผ่อน

เมื่อถามว่า ไม่สงสัยหรือว่าทำไมนายสมัครถึงคิดจะลาออกทั้งๆที่เหลืออายุราชการอีกแค่ 3 เดือนเท่านั้น นายนิพนธ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะมีอะไรมาก ต้องไปถามนายสมัครเอาเอง

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: