Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
24 พฤษภาคม, 2561, 07:20:49

   

ผู้เขียน หัวข้อ: รถไฟกับวัวที่สถานีเพชรบุรี  (อ่าน 455 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,897
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 27 พฤษภาคม, 2558, 13:42:11 »

วันที่ผมนั่งเล่นอยู่ที่สถานีเพชรบุรี เป็นวันที่อากาศร้อนมากๆ ช่วงบ่ายมีฝนตก พอฝนหยุดฟ้าก็ครึ้มตลอดทั้งวัน ทำให้ถ่ายภาพได้ไม่สวยนัก แต่ก็ได้เห็นบรรยากาศอื่นๆอีกมากมาย รอบๆสถานี  ผมนั่งถ่ายภาพนกแถวๆนั้นจนเบื่อก็ได้ยินเสียงประกาศว่าจะมีรถเข้ามา เป็นรถธรรมดา กรุงเทพ - ประจวบคีรีขันธ์ ผมก็เริ่มเตรียมตัวถ่ายภาพเหมือนเดิม ขบวนรถเที่ยวนี้เข้ามาในรางที่สอง ด้วยความช้าจนอาจจะเรียกว่า เลื้อยเข้ามาก็ได้ เพราะดูสภาพรางแล้วเหมือนจะเพิ่งเปลี่ยนหมอน เปลี่ยนราง ยังไม่ได้ดึงรางอัดหินคราวนี้ได้ยินเสียงตะโกน "เฮ้ยๆๆๆ" ดังๆมาจากฝั่งตรงข้าม มองตามเสียงไปก็เจอเจ้าตัวนี้กำลังวิ่งไปวิ่งมาอยู่บนรางรถไฟ มันคงจะตกใจเสียงของเจ้าของที่ไล่ต้อนมันอยู่ ด้วยความกลัวว่าจะโดนรถไฟชน ถ้าโดนรถไฟชนบนรางหน้าสถานีในย่านแบบนี้ คงไม่ต้องถามว่าใครผิด

แต่ที่น่าชื่นชมคือ พนักงานรถไฟ ทั้ง พขร.แฃะ ชค. ครับ ที่ไม่เปิดหวีด เพราะถ้าเปิดหวีดวัวตัวนี้คงจะตกใจ เตลิดไปมากกว่านี้แน่นอน ดีไม่ดีอาจจะวิ่งมาทางผมก็ได้  และในที่สุด เจ้าวัวตัวนี้ก็วิ่งหลบกลับไปได้ทัน ไม่โดนรถไฟชน ผมเหลือบไปเห็นสีหน้าเจ้าของวัวที่วิ่งตามมา แสดงออกว่าโล่งใจเป็นอย่างมาก

ไม่แน่ใจว่าเจ้าตัวนี้จะออกมาหากินแบบนี้เป็นประจำหรือเปล่า เพราะตอนเย็นๆผมยังเห็นวัวตัวขนาดนี้ อีกสองตัว สีขาวและสีดำ เดินเคียงคู่กันข้ามทางรถไฟ มาหากินที่ริมถนนด้านโรงพยาบาล สงสัยว่าจะเป็นเจ้าถิ่นที่หากินอยู่แถวนี้เป็นปกติ

การได้มานั่งอยู่แถวๆนี้ทั้งวันทำให้ได้เห็นอะไรๆมากมาย เป็นแบบที่ผมชอบ คือนั่งเฉยๆ มองไปรอบๆ นั่งเงียบๆคิดนั่นคิดนี่ไปเรื่อย จนรู้สึกว่าอิ่ม ถึงจะกลับ เหมือนกับที่สมัยก่อนผมนั่งเล่นเดินเล่นอยู่ที่สถานีสุราษฎร์ธานีได้ทั้งวัน โดยที่ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ถึงไปอยู่แบบนั้นได้ทั้งวัน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: