Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กันยายน, 2562, 05:39:18

   

ผู้เขียน หัวข้อ: กระบี่จัดงานวันคนพิการสากลพร้อมมอบทุนประกอบอาชีพ  (อ่าน 2623 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 09 ธันวาคม, 2551, 18:42:11 »

 พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดงานวันคนพิการสากล ภายใต้หัวข้อ Convention on the Rights of Persons with Disabilities Dignity and justice for all of us หรือ c.r.p.d สู่ศักดิ์ศรี สร้างสังคมที่ดี มีความยุติธรรม พร้อมมอบทุนประกอบอาชีพ กว่า 7 แสนบาท
       
       วันนี้ (9 ธ.ค.) ที่ห้องประชุมช้างเผือกองค์กรบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกระบี่ และสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย สาขากระบี่ ได้ร่วมกันจัดงานวันคนพิการสากลจังหวัดกระบี่ ประจำปี 2551 เพื่อส่งเสริมสร้างความเข้าใจของสังคมต่อคนพิการ และยอมรับคนพิการเข้าร่วมทั้งทางด้านสังคมและเศรษฐกิจ รวมถึงการส่งเสริมสิทธิและศักยภาพคนพิการ ภายใต้หัวข้อ Convention on the Rights of Persons with Disabilities Dignity and justice for all of us หรือ c.r.p.d สู่ศักดิ์ศรี สร้างสังคมที่ดี มีความยุติธรรม โดยมีนายชัยเลิศ ภิญโญรัตนโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิด มีผู้พิการเข้าร่วมงาน กว่า 700 คน
       
       นายมานะ เกลี้ยงทอง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จังหวัดกระบี่มีผู้พิการที่ได้รับการจดทะเบียนคนพิการ จำนวน 4,062 คน ซึ่งกระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆทั้ง 8 อำเภอ โดยที่ผ่านมาพบว่าการจัดสวัสดิการและการรับรู้ข้อมูลข่าวสารด้านสิทธิและสวัสดิการยังไม่ทั่วถึง ซึ่งการจัดงานวันคนพิการสากล ให้คนพิการได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนประสบการซึ่งกันและกัน ได้รับข้อมูลข่าวสาร ด้านสิทธิและสวัสดิการต่างๆ ที่จำเป็น โดยในงานได้จัดกิจกรรม การให้ความรู้เกี่ยวกับอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิคนพิการ การตรวจรักษาและการให้บริการทางการแพทย์ การสาธิตอาชีพอิสระ การแสดงอาชีพและการจำหน่ายผลิตภัณฑ์คนพิการ การบริการซ่อมรถโยก และการจัดเลี้ยงอาหารและอื่นๆอีกหลายรายการ
       
       พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ กล่าวอีกว่า สำหรับการช่วยเหลือคนพิการด้านเงินทุนในการประกอบอาชีพ ทางกระทรวงฯ โดยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ ได้อนุมัติเงินงบประมาณให้คนพิการในจังหวัดกระบี่ กู้ยืมเงินกองทุนไปแล้ว จำนวน 401 ราย เป็นเงิน 10,325,000 บาท โดยมีหนี้ค้างชำระ 295 ราย และในปี 2551 ได้อนุมัติให้คนพิการกู้เงินเพิ่มอีก จำนวน 34 ราย เป็นเงิน 1,326,000 บาท โดยนำไปเป็นทุนในการประกอบอาชีพ เพาะปลูกปาล์ม ยางพารา เลี้ยงสัตว์ ทำประมง ทำการเกษตร และค้าขาย สำหรับเงินทุนที่ให้กู้ยืมไม่เกินรายละ 40,000 บาท โดยไม่คิดดอกเบี้ย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
แอ๋ว
คนบ้านเดียวกันฺ
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 1,932
สมาชิกลำดับที่ 43
อย่ากลัว...ที่จะนั่งหยุดพัก...เพื่อคิด| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 09 ธันวาคม, 2551, 18:48:24 »

ให้ความสำคัญกับพวกเขามาก ๆ นะค่ะ

คนพิการไม่ได้มีโอกาสที่ดีเข้ามาในชีวิตบ่อย ๆ เหมือนคนปกติ หรอกค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ตราบใดที่ความรักเคลื่อนไหวอยู่ในหัวใจของคนสองคน

ก็ไม่ต้องกังวลหรอกว่ามันจะ "มาก" หรือ "น้อย"

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: