Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
16 กรกฎาคม, 2562, 01:09:59

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ลดอาหารรสเค็ม ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะ  (อ่าน 588 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้



หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 13 สิงหาคม, 2556, 09:03:48 »

ลดอาหารรสเค็ม ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะ

กองทุนวิจัยมะเร็งโลกเปิดเผยว่า การลดปริมาณการรับประทานอาหารรสเค็ม เช่น เบคอน, ขนมปังและซีเรียลสำหรับอาหารเช้าอาจสามารถช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะอาหารได้

วัตถุประสงค์ของกองทุนวิจัยมะเร็งมีเพื่อต้องการให้ผู้คนบริโภคอาหารรสเค็มน้อยลง

ทั้งนี้ กองทุนวิจัยมะเร็งโลกกล่าวว่า หากผู้คนดูแลการรับประทานอาหารโดยหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารรสเค็มหรือบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยลดการเป็นโรคมะเร็งกระเพาะได้ราว 1 ใน 7 ของผู้ป่วยที่เป็นโรคดังกล่าว

ทั้งนี้ เนื่องจากเกลือนั้นเป็นสารอาหารที่ไม่ดีต่อความดันโลหิตและสามารถนำไปสู่การเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดอุดตันได้ อีกทั้งยังเป็นตัวก่อให้เกิดมะเร็งได้อีกด้วย

อัตราส่วนที่แนะนำให้บริโภคเกลือในแต่ละวันอยู่ที่ไม่เกิน 6 กรัม หรือ 1 ช้อนชา แต่ปริมาณที่ผู้คนบริโภคอยู่ทุกวันนี้อยู่ในอัตราเฉลี่ยที่ 8.6 กรัมต่อวัน

http://www.bangkokvoice.com/2012/07/23/cutting-salt-would-cut-cancer/
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: