Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 สิงหาคม, 2562, 08:27:07

   

ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารที่ช่วยเพิ่มอินซูลิน  (อ่าน 757 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้



หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 10 สิงหาคม, 2556, 08:27:29 »

อาหารที่ช่วยเพิ่มอินซูลิน

• หน่อไม้ฝรั่ง และสาหร่ายเกลียวทอง มีสารเพิ่มการหลั่งของอินซูลิน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานอย่างยิ่ง

• นมผึ้ง มีสารเป็ปไทด์(peptide) ออกฤทธิ์คล้ายอินซูลิน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

• เห็ดหลินจือ มีสารกาโนเดอแรนส์ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

• โครเมียม เป็นแร่ธาตุที่มีบทบาทมากตัวหนึ่ง มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์พบว่าหนูทดลองที่เป็นเบาหวาน จะดีขึ้นเมื่อได้รับข้าวหมากที่มียีสต์ปริมาณสูง ผลการวิจัยต่อเนื่องจึงพบว่าสาร GTF (Glucose Tolerance Factor) มีโครเมียมเป็นองค์ประกอบหลัก ซึ่งทำหน้าที่กระตุ้น การทำงานของอินซูลิน ผลวิจัยยังพบอีกว่า เมื่อพ้นวัย 30 มักเริ่มขาดธาตุโครเมียม ทั้งนี้เป็นผลจากการกินอาหารขัดขาว เช่น ข้าวสวย น้ำตาลทรายขาว นอกจากนี้ผลเริ่มปรากฏอาการของเบาหวานขึ้นมา โครเมียมมีอยู่ในข้าวหมาก เห็ด ข้าวซ้อมมือ บร็อคโคลี่และตับ การขาดโครเมียมยังทำให้เซลล์แก่ก่อนวัย ส่งผลให้เกิดโรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดแข็งและความจำเสื่อม

นอกจากนี้ กรดไขมันไม่อิ่มตัว DHA และ EPA ในน้ำมันปลา เลซิติน กรดไลโนเลอิก และแกมม่าไลโนเลนิก(LA&GLA) ในอีฟนิ่งพริมโรสยังช่วยลดการสร้างโคเลสเตอรอลในเลือดและผนังหลอดเลือดกลับสู่ตับ เปลี่ยนเป็นน้ำดี ขับออกจากร่างกายได้ ผลการวัยจัยพบว่าน้ำมันปลาช่วยให้คนไข้เบาหวานประเภทไม่เกี่ยวข้องกับอินซูลินสามารถใช้อินซูลินได้ เบาหวานชนิดนี้มักเกิดในคนไข้ที่อ้วน อินซูลินของคนไข้กลุ่มนี้จะสูญเสียความสามารถในการควบคุมน้ำตาลในร่างกาย (โรคเบาหวานมักพบควบคู่ไปกับโรคหัวใจและหลอดเลือด)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : [url=http://www.sabaideehealth.com]www.sabaideehealth.com[/url]
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: