Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กรกฎาคม, 2562, 11:22:30

   

ผู้เขียน หัวข้อ: "อาหารที่เหมาะกับคนเกล็ดเลือดต่ำ"  (อ่าน 817 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้



หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 04 สิงหาคม, 2556, 21:06:59 »

"อาหารที่เหมาะกับคนเกล็ดเลือดต่ำ"

สารอาหารที่ช่วยในการสร้างเลือด คือ
vit.E มีในข้าวกล้อง อาหารทะเล ไข่ เมล็ดพืชและถั่ว จมูกข้าว ,
vit.K มีในผักใบเขียว มันฝรั่ง เครื่องในสัตว์ ,
โฟเลท มีในตับ ข้าวกล้อง ผลไม้ ถั่วฝัก ผักใบเขียวเข้ม , ธาตุเหล็ก มีในตับ เนื้อแดง ปลา ถั่วฝัก แป้งถั่วเหลือง ลูกเกด

แต่ไม่ควรทานอาหารใดๆซ้ำๆอยู่แต่เพียงอย่างเดียว เช่น เครื่องในมีประโยชน์ แต่ถ้าทานบ่อยๆก็เกิดโรคเก๊าท์ได้ เป็นต้น

เกล็ดเลือดต่ำ เป็นภาวะหนึ่งที่อาจพบได้ในผู้ที่มีภูมิต้านทานไวเกินบางประเภท สาเหตุที่พบได้บ่อยๆ เกิดจากร่างกายมีอนุมูลอิสระมากเกินไป
เพราะฉะนั้น จำเป็นต้องกินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเข้าไปมากๆ ได้แก่ ข้าวกล้อง ผักใบเขียว ผลไม้สด น้ำผลไม้คั้นสด เป็นต้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=club&date=31-12-2007&group=2&gblog=33
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: