Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
16 กรกฎาคม, 2562, 01:08:02

   

ผู้เขียน หัวข้อ: องุ่นแดงมีดีกว่าแค่ทำไวน์...ช่วยไล่กระดูกพรุน  (อ่าน 538 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้



หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 18 เมษายน, 2556, 18:53:12 »

องุ่นแดงมีดีกว่าแค่ทำไวน์...ช่วยไล่กระดูกพรุน

องุ่นแดง....หากไม่ทานกันสดๆแล้ว ส่วนใหญ่จะนึกถึงการนำไปหมักเป็นไวน์รสเลิศ อีกทั้งมีฤทธิ์ช่วยบำรุงหัวใจด้วย แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า นอกจากนี้แล้วคุณค่าจากองุ่นแดงสามารถลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนได้

มีรายงานการวิจัยชิ้นหนึ่งค้นพบว่า "การบริโภคองุ่นแดงอาจจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูก และช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคกระดูกพรุน"โดยทำการทดลองกับหนูซึ่งได้รับการทำหมัน ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน และให้องุ่นแดงเสริมไปในอาหาร และทำการเปรียบเทียบกับหนูที่ไม่ได้รับองุ่นแดง

ผลการวิจัยพบว่า หนูที่ได้รับอาหารปกตินั้นจะมีแคลเซียมและแร่ธาตุในกระดูกลดลง รวมทั้งยังมีสารในปัสสาวะที่ปรากฏเมื่อมีภาวะกระดูกเปราะมากกว่าหนูที่ได้รับอาหารปกติ

นอกจากนี้ผลการวิจัยยังระบุอีกว่า "การบริโภคองุ่นแดงเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุนนั้นต้องรับประทานในปริมาณที่เพียงพอและเหมาะสมอีกด้วย"

http://www.trueplookpanya.com/new/cms_detail/entertainment_api/2134278
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า




หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: