Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
22 มีนาคม, 2562, 09:16:18

   

ผู้เขียน หัวข้อ: เกาะติดสถานการณ์คาบสมุทรเกาหลีกับสงคราม56  (อ่าน 1423 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 04 เมษายน, 2556, 09:12:57 »

เกาะติดสถานการณ์คาบสมุทรเกาหลีกับสงคราม56/โดยทีมข่าวต่างประเทศ

สหรัฐจะส่งระบบโล่ห์ป้องกันขีปนาวุธไปยังเกาะกวม ในมหาสมุทรแปซิฟิก เพื่อปกป้องตนเองและพันธมิตรในภูมิภาค อันเป็นการตอบโต้วาจาที่บ่งบอกถึงความเป็นปรปักษ์มากขึ้นเรื่อย ๆของเกาหลีเหนือ หลังจากเกาหลีเหนือหันมาขู่ล่าสุดว่า จะใช้นิวเคลียร์โจมตีสหรัฐ และเตือนด้วยว่า สงครามจะระเบิดขึ้นบนคาบสมุทรเกาหลี อย่างเร็วไม่วันนี้ก็พรุ่งนี้

การข่มขู่ล่าสุด ออกมาจากกองเสนาธิการในกองทัพประชาชนเกาหลี ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่มีทั้งการทำสงครามจิตวิทยา และการเคลื่อนไหวทางทหารของทั้งสองฝ่าย ที่สั่นคลอนไปทั้งภูมิภาค ขณะที่เมื่อวันพุธ กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ประกาศจะประจำการระบบป้องกันขีปนาวุธในระดับบรรยากาศชั้นสูง (Terminal High Altitude Area Defense) หรือ ทีเอชเอเอดี (THAAD) ซึ่งมีขีดความสามารถในการยิงสกัดกั้น ขีปนาวุธนำวิถีพิสัยใกล้และพิสัยกลาง ในชั้นบรรยากาศใน
ระยะสุดท้ายก่อนที่จะเข้าโจมตีเป้าหมายภาคพื้นดิน ที่เกาะกวม เพื่อเสริมเขี้ยวเล็บในการป้องกันตนเองจากการถูกโจมตี

ขอบคุณแหล่งข่าว/ทีมข่าวต่างประเทศ
สำนักข่าวเด็กและเยาวชน
สถานี RTV1 สำนักข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 06 เมษายน, 2556, 12:20:41 »

เกาหลีเหนือเตือนสถานทูตเตรียมอพยพ

เกาหลีเหนือ ออกมาเตือนสถานทูตประเทศต่างๆในกรุงเปียงยาง ว่าไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ได้ ภายใต้สถานการณ์อันตึงเครียดที่เกิดขึ้น จึงขอให้มีการวางแผนอพยพเจ้าหน้าที่ทูตเอาไว้ด้วย

เจ้าหน้าที่ทางการทูตของรัสเซียได้ออกมาพูดถึงการเตือนของเกาหลีเหนือเรื่องการถอนนักการทูตออกจากกรุงเปียงยาง ซึ่งตอนนี้รัฐมนตรีต่างประเทศเซอร์เก้ ลาฟรอฟ กำลังขอคำชี้แจ้งจากรัฐบาลของนายคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือว่า คำเตือนดังกล่าว คือคำสั่งให้ถอนนักการทูตออกมา หรือเพียงแต่เป็นการเสนอแนะให้ทำเช่นนั้นกันแน่

นายลาฟรอฟ บอกว่า มีการส่งคำเตือนนี้ไปยังสถานทูตทุกแห่งในกรุงเปียงยาง และทางรัสเซียก็กำลังพยายามหาความกระจ่างเรื่องนี้อยู่ และยังบอกว่า รัสเซีย จีน สหรัฐ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ กำลังติดตามเรื่องนี้เช่นกัน ว่ามีอะไรอยู่เบื้องหลังคำเตือนนี้หรือไม่

นายลาฟรอฟ ยังบอกอีกว่า ทุกชาติกำลังวิตกกับความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้น แต่ในตอนนี้ ยังถือว่าเป็นสงครามผ่านคำพูดเท่านั้น และทางด้านรัฐบาลเกาหลีเหนือ ไม่ยอมแสดงความคิดเห็นใดๆ หรือให้รายละเอียดเพิ่มเติมถึงคำเตือนนี้

ทางด้านนางวิคตอเรีย นูแลนด์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐ ก็ออกมายอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่คาดเดาสถานการณ์ไม่ได้ โดยสหรัฐจะติดตามเรื่องนี้ด้วยความระมัดระวัง และใช้มาตรการที่เหมาะสมในการปกป้องตัวเองและพันธมิตร รวมทั้งผลักดันให้เกาหลีเหนือเปลี่ยนท่าทีต่อไป

ในตอนนี้คาดว่า มีชาวอเมริกันที่อยู่ในเกาหลีเหนือ ในฐานะเจ้าหน้าที่หน่วยงานเอ็นจีโอและนักท่องเที่ยว แต่ไม่มีตัวเลขที่แน่นอนว่ามีจำนวนเท่าใด ในขณะที่สถานทูตสหรัฐในกรุงโซล ก็ออกประกาศถึงชาวอเมริกันในเกาหลีใต้ว่า ไม่ได้มีข้อมูลชี้เฉพาะว่าจะเกิดอันตรายใดๆกับพลเมืองสหรัฐในเร็วๆนี้

ทางด้านนายบันคีมุน เลขาธิการสหประชาชาติก็ยังคงพิจารณาคำเตือนของเกาหลีเหนืออยู่ ว่าจะมีการอพยพเจ้าหน้าที่ออกจากเกาหลีเหนือหรือไม่
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« ตอบ #2 เมื่อ: 07 เมษายน, 2556, 08:37:59 »

เกาหลีใต้ติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธรับมือโสมแดง

เกาหลีใต้ ติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธไว้ที่ชายฝั่งทั้งด้านตะวันออกและตะวันตก หลังกองทัพเกาหลีเหนือ ได้เคลื่อนย้ายขีปนาวุธมูซูดัน 2 ลูก ไปชายฝั่งด้านตะวันออกเเล้ว
สำนักข่าวยอนฮับ สื่อเกาหลีใต้ รายงานว่า กองทัพเกาหลีใต้ ติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธไว้ที่ชายฝั่งทั้งด้านตะวันออกและตะวันตก เพื่อรับมือกับการคุกคามของเกาหลีเหนือ ที่ยังคงมีความเคลื่อนไหวทางทหารอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่า เกาหลีเหนือ ได้เคลื่อนย้ายขีปนาวุธลูกที่ 2 ไปยังชายฝั่งด้านตะวันออกแล้ว
โดย สำนักข่าวยอนฮับ ของเกาหลีใต้ รายงานอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลเกาหลีใต้ ว่า เกาหลีเหนือได้เคลื่อนย้ายขีปนาวุธมูซูดัน ซึ่งมีพิสัยทำการระยะกลาง 2 ลูก โดยเคลื่อนย้ายด้วยรถไฟไปชายฝั่งด้านตะวันออก เพื่อติดตั้งบนแท่นยิง แต่กระทรวงกลาโหมไม่ยืนยันเรื่องนี้
ขณะที่แหล่งข่าวจากกองทัพเรือ ระบุว่า เกาหลีใต้ ได้ติดตั้งระบบเอจิส กับระบบเรดาร์อันทันสมัยไว้ที่ชายฝั่งด้านตะวันออกและตะวันตกแล้ว หากเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธจริงๆ เกาหลีใต้ก็สามารถตามรอยขีปนาวุธได้

ขอบคุณแหล่งข่าว/ทีมข่าวต่างประเทศ
สำนักข่าวเด็กและเยาวชน
สถานี RTV1 สำนักข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: