Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
18 สิงหาคม, 2562, 20:31:00

   

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 หน่วยงานยุโรป "เฝ้าจับตา" นโยบายความเป็นส่วนตัว "กูเกิล"  (อ่าน 904 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 04 เมษายน, 2556, 09:11:00 »

6 หน่วยงานยุโรป "เฝ้าจับตา" นโยบายความเป็นส่วนตัว "กูเกิล"

ที่มา http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1365012544&grpid=03&catid=06&subcatid=0600

หน่วยงานดูแลด้านการป้องกันข้อมูลของยุโรป 6 แห่ง กำลังเตรียมดำเนินการตามกฎหมายกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของกูเกิล โดยคำขู่ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้น หลังจากกูเกิลไม่ยอมทำตามสัญญาที่ตกลงกับไว้ ว่ากูเกิลจะเปลี่ยนนโยบายความเป็นส่วนตัวให้สอดคล้องกับสหภาพยุโรปมากขึ้น เนื่องมาจากกูเกิลไม่ยอมทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในระยะเวลา 4 เดือนตามที่ตกลงกันไว้  ทำให้กลุ่มเฝ้าระวังในหกประเทศได้แก่ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ส สเปนและ สหราชอาณาจักรซึ่งจับตาดูอย่างใกล้ชิด เตรียมดำเนินงานตามกฎหมาย ด้านกูเกิลโต้ว่า นโยบายด้านความเป็นส่วนตัวของกูเกิลสอดคล้องกับกฎหมายของสหภาพยุโรปแล้ว

คณะกรรมาธิการยุโรปรายงานเมื่อเดือนตุลาคมปี 2012 ที่ผ่านมาว่านโยบายความเป็นส่วนตัวของกูเกิลนั้นไม่สอดคล้องกับมาตรฐานการปกปิดข้อมูลของสหภาพยุโรป และ อยากให้กูเกิลพยายามที่จะให้ผู้ใช้เห็นข้อมูลที่กูเกิลเก็บไว้ จัดเตรียมเครื่องมือให้จัดการข้อมูลดังกล่าว และให้ความใส่ใจมากขึ้นว่ากูเกิลไม่ได้รับรู้ข้อมูลของลูกค้ามากไป

โดยการสืบสวนเริ่มขึ้นเมื่อกูเกิลปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่ ทำให้มีแนวทางปฏิบัติเดียวต่อทุกๆ บริการ โดยกูเกิลมีเวลา 4 เดือนในการแก้ไขนโยบายดังกล่าวให้ สอดคล้องกับกฎหมายของสหภาพยุโรป

และหลังจากหมดเวลาสี่เดือน กูเกิลไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใดๆทั้งสิ้น แม้ว่าวันที่ 19 มีนาคมมีการประชุมระหว่างกลุ่มเฝ้าระวังและกูเกิล แต่กูเกิลก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงอะไร ทำให้หน่วยงานเฝ้าระวังทั้ง 6 แห่งเปิดการสืบสวนนโยบายความเป็นส่วนตัวของกูเกิล โดนคณะกรรมาธิการด้านสารสนเทศของสหราชอาณาจักนระบุว่ากำลังตรวจสอบนโยบายอยู่ และไม่สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ เนื่องจากอยู่ในระหว่างการสืบสวน

ด้านโฆษกของกูเกิลระบุว่า นโยบายความเป็นส่วนตัวของกูเกิลสอดคล้องกับกฎหมายของสหภาพยุโรปแล้ว และทำให้กูเกิลสามารถให้บริการที่ง่ายและมีประโยชน์ต่อลูกค้า โดยเราได้ใช้กระบวนการปกป้องข้อมูลเข้ากับการทำงาน และพร้อมจะพัฒนาก้าวไปข้างหน้า

ข่าวลือเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของกูเกิล นั้นเกิดขึ้นหลังผู้บริหารด้านความเป็นส่วนตัวของกูเกิล อัลมา วิทเทน ลาออกจากตำแหน่ง และระบุว่าเธอเคยได้รับเลือกให้เป็นผู้อำนวยารด้านความปลอดภัยของกูเกิลในปี 2010 หลังจากที่ข้อมูลของลูกค้ากูเกิล ซึ่งควรเป็นความลับออกไปเผยแพร่ในอินเตอร์เนตหลายต่อหลายครั้ง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: