Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กุมภาพันธ์, 2562, 12:39:01

   

ผู้เขียน หัวข้อ: สร้างบ้านพระราชทานให้นร.ที่โคราช ประพฤติดี เรียนดี แต่ยากจน  (อ่าน 810 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 20 มีนาคม, 2556, 21:03:58 »

สร้างบ้านพระราชทานให้นร.ที่โคราช ประพฤติดี เรียนดี แต่ยากจน

วันที่ 20 มีนาคม 56 นายวิชา มานะดี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 2 (สพป.นม. เขต 2) พร้อมนายกรีฑาพล วรรณทาบ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เขตอำเภอหนองบุญมาก ฯ ร่วมทำพิธีลงเสาเอก สร้างบ้านพระราชทาน แบบแปลนบ้านเป็นแบบเอื้ออารี สพป.นม.2 ประกอบด้วย เสา 9 ต้น โครงหลังคาเป็นเหล็ก มุงด้วยกระเบื้อง ผนังก่อด้วยอิฐ พื้นขัดมัน 1 ห้อง พร้อมห้องน้ำในบ้าน มูลค่า 150,000บาท เพื่อช่วยเหลือครอบครัวนายศรราม สีหมาตร์ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านบุกระโทก ศูนย์เครือข่ายหนองบุญมาก 1 ตำบลหนองหัวแรต อำเภอหนองบุญมาก ฯ โดยมีผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เป็นสักขีพยานเข้าร่วมในพิธีฯ พร้อมเพรียงกัน
นายวิชาฯ ผอ.สพป.เขต 2 เปิดเผยว่า นายศรราม ฯ เป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนดี ความประพฤติเรียบร้อย ขยัน ตั้งใจเรียน เป็นบุตรของนายจวน เจนผักแว่น และนางมะลิวรรณ สีหามาตร์ ได้ทูลเกล้าถวายฎีกาขอพระราชทานความช่วยเหลือในเรื่องที่อยู่อาศัย เนื่องจากมีฐานะยากจน สถานที่อาศัยอยู่เดิมมีสภาพเก่าทรุดโทรม ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ด้านนายศรราม ฯ ผู้รับการช่วยเหลือ ได้กล่าวว่า ตน และครอบครัวรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ทางสำนักพระราชวังได้มีเมตตากับครอบครัวของตน ขอสัญญาว่า จะเป็นคนดีในสังคม และจะตั้งใจทำความดีเพื่อถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ตลอดไป
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: