Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กุมภาพันธ์, 2562, 12:38:06

   

ผู้เขียน หัวข้อ: พายุหมุน-ลูกเห็บถล่มอำเภอยางตลาดเสียหายยับ  (อ่าน 860 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 14 มีนาคม, 2556, 22:14:18 »

พายุหมุน-ลูกเห็บถล่มอำเภอยางตลาดเสียหายยับ

ที่มา เนชั่นสุดสัปดาห์ NationWeekend

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อน พายุหมุน และพายุลูกเห็บ พัดถล่มในพื้นที่ตัวอำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ริมถนนสายกาฬสินธุ์-ขอนแก่น บริเวณหน้าสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาล้มขวางไฟฟ้าดับเกือบทั้งอำเภอ รถไม่สามารถผ่านได้ จราจรจรติดขัด เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนน 1 เลน โดยหลังจากเกิดเหตุนายสุวิทย์ สุบงกฎ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายเดชา พลกล้า รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด นายสมัคร วิวรรณพงษ์ ผู้จัดการไฟฟ้าจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ซึ่งบริเวณดังกล่าวพบเสาไฟฟ้าล้มเป็นทางยาวกว่า 1 กม. จำนวน 21 ต้น กีดขวางการจราจรฝั่งขาเข้าตัวอำเภอยางตลาด นอกจากนี้ภายในสนามกลอฟ์ที่ตั้งเป็นศูนย์โอท็อป ยังถูกแรงของพายุพัดอาหารจำหน่ายสินค้าพังทับรถยนต์อีก4 คัน อีกทั้งยังมี กระเบื้อง กระจก ของ ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานแตกเสียหายจากฤทธิ์ของพายุ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เร่งเข้าซ่อมแซม คาดว่าจะสามารถจ่ายไฟได้ประมาณ 20.00 น. แต่เนื่องจากความเสียหายมีจำนวนมาก จะสามารถซ่อมเสร็จและจ่ายไฟฟ้าให้คลอบคลุมตัวอำเภอยางตลาดได้ในวันพรุ่งนี้

จากการสอบถามนายคำรณ ศศิพงษ์ อายุ 53 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดพายุ ได้มีลมกรรโชกแรง จากนั้นเกิดพายุหมุนอย่างรุนแรงและมีพายุลูกเห็บขนาดเท่าไข่ไก่ตกลงมา โดยลมได้หอบเอาเสาไฟฟ้าล้มเป็นทางยาวถึง 1 กิโลเมตร ทำให้รถทุกคันต้องหยุดและเข้าไปหลบลูกเห็บในอาคารจำหน่ายสินค้าโอทอป จากนั้นอาคารก็ถล่มพังลงมา โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีพายุจึงสงบ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายสุวิทย์ สุบงกฎ ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าว่า เบื้องต้นคาดว่าความเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งเสาไฟฟ้าและมีหม้อแปลงหลายตัวทั้งแบบอัตโนมัติและตัวสำคัญหลายตัว ขอเตือนประชาชนให้ระวังปัญหาพายุหมุนและพายุฟ้าผ่า เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน โดยเฉพาะให้ระวังสื่อไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ โทรศัพท์ ไม่ควรพกติดตัวหากเกิดปัญหาพายุฝนในระยะนี้ด้วย
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: