Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
17 กุมภาพันธ์, 2562, 10:36:51

   

ผู้เขียน หัวข้อ: "เพ ลา เพลิน" ศูนย์เรียนรู้-ท่องเที่ยวใหม่...บุรีรัมย์  (อ่าน 881 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 13 มีนาคม, 2556, 08:12:24 »

"เพ ลา เพลิน" ศูนย์เรียนรู้-ท่องเที่ยวใหม่...บุรีรัมย์

จังหวัดบุรีรัมย์วันนี้ กำลังพลิกโฉมไปสู่เมืองท่องเที่ยวและกีฬาในระดับแถวหน้าของประเทศ นอกจากมีสนามกีฬา "นิวไอโมบาย สเตเดียม" สุดยิ่งใหญ่อลังการ และมีอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อารยธรรมขอมโบราณ ล่าสุดยังมีการแจ้งเกิดโครงการ "เพ ลา เพลิน รีสอร์ท & แอดเวนเจอร์ แคมป์" (PLAY LA PLOEN) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ถูกเนรมิตขึ้นด้วยงบฯลงทุนเกือบ 60 ล้านบาท

เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ทฯ ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอคูเมือง ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ 32 กิโลเมตร เปิดบริการไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นทั้งบูติครีสอร์ต สถานที่จัดสัมมนา จัดทัศนศึกษาแบบพักแรม และแบบเช้าไปเย็นกลับสำหรับเยาวชน

"พรทิพย์ อัษฎาธร" เจ้าของโครงการเพ ลา เพลินฯ เปิดใจกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ลงทุนไปแล้วกว่า 20 ล้านบาทในการพัฒนาที่ดินเฟสแรก เนื้อที่ 26 ไร่ ซึ่งที่ดินผืนนี้มีสภาพเป็นที่นาทั้งหมด มีต้นไม้เพียง 3 ต้น แต่โชคดีที่มีตาน้ำ ไม่เป็นความจริงที่ว่าบุรีรัมย์แห้งแล้ง ต้องตำน้ำกิน เพราะที่นี่เย็นสบายมาก มีน้ำตลอดปี

พรทิพย์บอกว่า ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปลงทุนบูติครีสอร์ตที่จังหวัดนครนายก เพราะทำเลอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ก็เปลี่ยนใจมาทำที่บุรีรัมย์ เพราะเป็นการมาพัฒนาบ้านเกิด

"บางคนหาว่าบ้า มาทำอะไรในอำเภอคูเมือง เพราะเป็นอำเภอเล็ก ๆ ลงทุนไปเยอะมาก แต่เก็บค่าเข้า เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท จะคืนทุนได้อย่างไร..."

เธอไขปริศนาการลงทุนครั้งนี้ว่า เพื่อรองรับธุรกิจของครอบครัว ภายใต้เครือTHE BRIGHT GROUP ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการศึกษามานานกว่า 16 ปีแล้ว

ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ อาทิ บริษัท BFITS (Thailand) เป็นโรงเรียนฝึกอบรมภาษาอังกฤษและคอมพิวเตอร์ ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศจัดอบรมภาษาอังกฤษ, จีน, ญี่ปุ่น และจัดโครงการอบรมภาษาอังกฤษ หลักสูตร "ENGLISH PROGRAMS" โดยร่วมโครงการกับบริษัท Mc Grow HILL บริษัทวิชั่นออน จัดสัมมนาและโครงการศึกษาดูงานและการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้กับกลุ่มบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายยา บริษัทเอ ทีมทราเวล ดูแลจัดสัมมนาและศึกษาดูงานทั้งในและต่างประเทศให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน และบริษัททีพีเวิลด์ โปรดักซ์ เป็นโรงงานรับผลิตและออกแบบของชำร่วย และของที่ระลึกให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา บริษัท BFITS (THAILAND) ได้ขยายโครงการ "SCHOOL PROJECT" ไปในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากขึ้น มีโรงเรียนเข้าร่วมโครงการมากกว่า 30 แห่ง และปัญหาที่พบมาตลอด คือ ขาดการเรียนรู้นอกห้องเรียน หรือการทัศนศึกษาทุกรูปแบบ ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักของการพัฒนาผู้เรียนแบบยั่งยืน ปัญหาหลักของโรงเรียนในภาคอีสาน คือ ขาดความพร้อมของสถานที่ในการทำค่าย และมีงบประมาณจำกัด

เธอย้ำว่า เพ ลา เพลินฯ สามารถรองรับการเรียน "นอกห้องเรียน" เสริมสร้างเติมเต็มความรู้ เพื่อเตรียมตัวให้เด็กในภาคอีสาน มีความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 นี้

ทุกวันนี้มีความสุขมาก เพราะมีคนหลั่งไหลมาเที่ยวเพ ลา เพลินฯจำนวนมาก ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งเรียนรู้ของเด็ก ๆ แต่ทุกวันนี้ เสาร์-อาทิตย์ กลายเป็นวันครอบครัว มีผู้ปกครองนำบุตรหลานมาพบปะกันที่นี่

"ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งให้กับคนบุรีรัมย์ และสร้างชื่อเสียงให้กับบุรีรัมย์ เพราะถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ คนในประเทศรู้จักบุรีรัมย์มากขึ้น และมาเที่ยวบุรีรัมย์ เม็ดเงินก็จะสะพัดเข้าสู่จังหวัดของเรา ซึ่งเป็นเรื่องที่ภาคภูมิใจมาก" ทั้งนี้ ภายในโครงการประกอบด้วย 12 โซน อาทิ อาคารสัมมนาและจัดเลี้ยง จุคนได้ทั้งขนาด 50, 100 หรือ 150 คน โซนของที่ระลึกจากทั่วโลก และจากทุกภาคของไทย โซนเด็ก โซนสวนสไตล์อังกฤษ โซนแกลเลอรี่

จัดแสดงนิทรรศการเพื่อการศึกษาเรียนรู้วิวัฒนาการของศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี และของใช้ในชีวิตประจำวันของคนรุ่นเก่าที่หาชมได้ยาก โซนฟาร์มม้าแคระนำเข้าจากอังกฤษ และฟาร์มแกะ โซนแอดเวนเจอร์แคมป์ ซึ่งมีการจำลองมรดกโลก หรือสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงของโลก เช่น กำแพงเมืองจีน หอไอเฟล สะพานทาวเวอร์บริดจ์ หอเอนปิซา สโตนเฮนจ์ และโซนขับรถเอทีวี และพายเรือคยัก

สำหรับอาคารที่พักเน้นการตกแต่งบรรยากาศเอเชีย 10 ประเทศ 10 สไตล์ และสไตล์ยุโรป ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งพักผ่อนของครอบครัว เพื่อความเพลิดเพลิน ผสานไปกับการทำกิจกรรมร่วมกัน เพ ลา เพลินฯ ยังเปิดรับหน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างทีมงานและพัฒนาบุคลากรอีกด้วย

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1362986162&grpid=09&catid=19&subcatid=1901
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: