Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
19 กุมภาพันธ์, 2562, 23:51:33

   

ผู้เขียน หัวข้อ: “ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ หาดไม้ขาว ครั้งที่ 4  (อ่าน 824 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,915
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 12 มีนาคม, 2556, 07:26:31 »

มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว จัดงาน “ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ หาดไม้ขาว ครั้งที่ 4”

ภูเก็ต ประเทศไทย - มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว และโรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จะร่วมกันจัดงาน “ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ ณ หาดไม้ขาว ครั้งที่ 4” ในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2556 ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมประจำปีทีดำเนินการติดต่อกันมาเป็นปีที่ 4 แล้ว ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกในการร่วมอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ซึ่งเป็นสัตว์ทะเลที่อยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ในปัจจุบัน รวมทั้งเป็นการระดมทุนจากผู้สนใจบริจาค เพื่อนำเงินไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือ และอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลต่อไป

กิจกรรมปล่อยเต่าทะเลในครั้งนี้ จะจัดขึ้นในช่วงบ่ายเวลา 15.00 –1730 น. ณ บริเวณหาดไม้ขาว ด้านหน้าสระว่ายน้ำ Main Pool ภายในพื้นที่โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา โดยผู้เข้าร่วมบริจาคจะได้เข้าร่วมกิจกรรมและได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศที่งดงามของทะเลและชายหาดไม้ขาว โดยมีกิจกรรมมากมายจากทีมสันทนการมืออาชีพจากโรงแรมฯและจากมูลนิธิฯ รวมทั้งยังมีของว่างและเครื่องดื่มให้บริการภายในงาน และปิดท้ายด้วยการปล่อยเต่าทะเลกลับสู่ธรรมชาติซึ่งเป็นกิจกรรมสำคัญที่สุดของงาน โดยพันธุ์เต่าทะเลที่นำมาปล่อยในครั้งนี้ เป็นเต่าตะนุจำนวน 85 ตัว ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากทาง ทัพเรือภาคที่ 3 และศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน

ผู้เข้าร่วมบริจาคจะได้รับเต่าเพื่อร่วมกิจกรรมฯ 1 ตัว จากมูลนิธิฯ เมื่อบริจาคเงินจำนวน 2,500 บาท ทั้งนี้รายได้จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ จะนำไปสนับสนุนโครงการช่วยเหลือเต่าทะเลบาดเจ็บ ภายใต้การดำเนินการของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งทะเลอันดามัน และโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล โดยกองทัพเรือภาคที่3 รวมทั้งเพื่อสนับสนุนโครงการก่อสร้างศูนย์การเรียนรู้การอนุรักษ์และช่วยเหลือเต่าทะเล ภายในพื้นทีโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา เนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 11 ของการก่อตั้งมูลนิธิฯ ภายใต้ความร่วมมือจากทั้งหน่วยงานของรัฐ และเอกชน อาทิเช่น ศวพ. ภูเก็ต (PMBC), ศูนย์วิจัยฯประมงชายฝั่ง พังงา, IUCN และ SEEK ภูเก็ต

ปัจจุบันสถานภาพเต่าทะเลมีแนวโน้มลดจำนวนลงอย่างมาก จากการถูกคุกคามโดย เครื่องมือประมงผิดกฎหมาย เรืออวนลาก ใบพัดเรือ รวมทั้งขยะจำพวกพลาสติคในทะเล เหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของเต่าทะเลทั้งสิ้น ในการนี้ มิสเตอร์โทนี่ เพดโดรนี่ ประธานมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว เพื่อแสดงเจตจำนงในการดูแลรักษาสภาพแวดล้อมตำบลไม้ขาว และร่วมอนุรักษ์เต่าทะเลให้อยู่คู่ทะเลไทยต่อไป

............ข่าวสารฉับไว ภาพจุใจ” ต้องเฟสบุ๊คส์ นสพ.ภูเก็จอันดามัน

http://www.facebook.com/Phuketandamannews.FC และเพื่อเป็นกำลังใจ กรุณากด “ถูกใจ” ที่แฟนเพจด้วยคับ ขอบคุณครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: