Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 ตุลาคม, 2561, 22:50:41

   

ผู้เขียน หัวข้อ: เมืองตรังแม่น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมแล้ว  (อ่าน 1935 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,913
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 01 ธันวาคม, 2551, 16:09:07 »

เมืองตรังแม่น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมแล้ว ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง ได้นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจสถานการณ์น้ำ พร้อมสำรวจบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่ทางการเกษตร
       
       วันนี้ (1 ธ.ค.) ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล โทธรรม ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง ได้นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจสถานการณ์น้ำ พร้อมสำรวจบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่ทางการเกษตร ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ อ.เมืองตรัง หลังเกิดภาวะฝนตกอย่างต่อเนื่อง และน้ำทางเหนือจากพื้นที่ อ.รัษฎา และ อ.ห้วยยอด ไหลลงมาสมทบ ประกอบกับเป็นช่วงที่น้ำทะเลเริ่มหนุนในช่วงนี้ ซึ่งจากการสำรวจ พบว่า น้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่ทางการเกษตรแล้ว เช่น สวนยางพารา และสวนปาล์มน้ำมัน ใน 3 หมู่บ้านของพื้นที่ตำบลบางรัก อำเภอเมืองตรัง ได้แก่ หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 5 โดยมีบ้านเรือนประชาชนได้ประสบภัยกว่า 80 ครัวเรือน
       
       ว่าที่ร้อยตรี ตระกูล กล่าวว่า ขณะนี้ปริมาณน้ำในพื้นที่อำเภอเมืองตรัง เริ่มเพิ่มสูงขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำตรัง ควรให้เฝ้าระวังสถานการณ์เป็นพิเศษ และควรเตรียมขนย้ายสิ่งของไปยังพื้นที่ปลอดภัย รวมทั้งประชาชนในพื้นที่อำเภอกันตัง ที่ประสบภาวะน้ำท่วมซ้ำซากนั้น ควรเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เพราะในระยะนี้คาดว่าจะมีภาวะน้ำทะเลหนุนร่วมด้วย และอาจส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมบ้านเรือน และพื้นที่ทางการเกษตรได้ ในประมาณ 24-48 ชั่วโมง ที่กำลังจะถึงนี้
       
       อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่อำเภอนาโยง อำเภอปะเหลียน และ อำเภอย่านตาขาว ขณะนี้ระดับน้ำยังอยู่ในภาวะปกติ แต่ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมการป้องกันหากเกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน โดยทางจังหวัดตรัง ได้มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจ เพื่อคอยให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยแล้ว ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัด ชั้น 3 และได้เตรียมอุปกรณ์ในการช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้น เช่น เรือท้องแบน 3 ลำ รถบรรทุก เสื้อชูชีพ และเครื่องสูบน้ำ ซึ่งหากประชาชนประสบปัญหา สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 075-214382 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000141896
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: