Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กรกฎาคม, 2561, 10:47:34

   

ผู้เขียน หัวข้อ: “แอ๊ด คาราบาว” ได้รับปริญญาศิลปกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์  (อ่าน 644 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
นภดล มณีวัต
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้บัญชาการสูงสุด
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 19,904
สมาชิกลำดับที่ 2
คนจนผู้ยิ่งใหญ่


เว็บไซต์

| |

« เมื่อ: 04 มีนาคม, 2556, 09:33:17 »

“แอ๊ด คาราบาว” ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ได้รับปริญญาศิลปกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

ที่มา http://www.thairath.co.th/content/edu/330188

ม.รามฯ กำหนดจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ระหว่าง 4-8 มี.ค. 2556 โอกาสนี้ จะมีการมอบปริญญากิตติมศักดิ์ให้แก่ แอ๊ด คาราบาว รมว.แรงงาน และ 5 ตำรวจชุดกู้ระเบิดชายแดนใต้...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. มีรายงานว่าระหว่างวันที่ 4- 8 มี.ค. 2556 มหาวิทยาลัยรามคำแหงมีการจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตรครั้งที่ 38 ณ หอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก ซึ่งในโอกาสนี้ สภามหาวิทยาลัยรามคำแหงได้อนุมัติปริญญากิตติมศักดิ์แก่บุคคลที่อุทิศตน และทำคุณประโยชน์แก่สังคมในสาขาต่างๆ

ผช.ศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวว่า มหาวิทยาลัยจะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 38 ระหว่างวันที่ 4-8 มี.ค. 2556 ณ อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ประกาศนียบัตรบัณฑิต และปริญญาเอก ทั้งในส่วนกลาง และสาขาวิทยบริการฯ ส่วนภูมิภาค จำนวน 36,722 คน โอกาสนี้ สภามหาวิทยาลัยได้อนุมัติปริญญากิตติมศักดิ์แก่ผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาวิชาต่างๆ ที่มีความรู้ความสามารถ และเสียสละอุทิศตนเพื่อสังคมส่วนรวม รวมทั้งสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติในแวดวงต่างๆ เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติและเป็นกำลังใจ รวมทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนและสังคมไทยต่อไป

ในจำนวนผู้ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์จากสภามหาวิทยาลัยรามคำแหงครั้งนี้ หลายท่านเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ เช่น นายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ได้รับปริญญาศิลปกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาดนตรีไทยสมัยนิยม พล.ท.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาพลศึกษา ดร.สาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร ได้รับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ นายสอนไซ สีพันดอน เจ้าแขวงจำปาศักดิ์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้รับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชารัฐศาสตร์ และนายธานิศ เกศวพิทักษ์ รองประธานศาลฎีกา ได้รับปริญญานิติศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้รับปริญญานิติศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ เป็นต้น

นอกจากนี้ สภามหาวิทยาลัยรามคำแหงยังได้อนุมัติปริญญานิติศาสตรบัณฑิตกิตติมศักดิ์ แก่ 5 นายตำรวจชุดปฏิบัติการเก็บกู้ระเบิดและทำลายระเบิดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ได้เสี่ยงชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ด้วยความเสียสละและอุทิศตนเพื่อความสงบสุขในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ร.ต.ท.พรพิทักษ์ สมศรี ร.ต.ต.สุภาส พรหมมณี ส.ต.อ.จิระวัตน์ บัวจุด ส.ต.อ.เสน่ห์ คงจันทร์ และ ส.ต.อ.ยืนชนม์ มีชู ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ จะเข้ารับพระราชทานปริญญาในวันที่ 4 และ 5 มี.ค. 2556 (คาบบ่าย).
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: