Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
17 กุมภาพันธ์, 2562, 11:29:50

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ภาคใต้ฝนตกหนักน้ำท่วมหลายอำเภอ  (อ่าน 923 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 24 ธันวาคม, 2555, 15:57:37 »

ภาคใต้ฝนตกหนักน้ำท่วมหลายอำเภอ


ลมหัวด้วนพัดถล่มพัทลุง บ้านพังหลายหลัง -นราธิวาสท่วมแล้ว 6 อำเภอ -ยะลา ตั้งศูนย์เฝ้าระวังอุทกภัย

เมื่อช่วงกลางดึก.ที่ผ่าน ได้เกิดลมพายุหมุน หรือลมหัวด้วนพัดถล่ม บ้านเรือนประชาชน ที่ หมู่ 5 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งในที่เกิดเหตุพบบ้านของนาง หวน พ่วงคง เลขที่  8 ม.5 ต.มะกอกเหนือ บ้านของ นายทรงกรด พ่วงเพชรคง เลขที่ 167 ม.5 ต.มะกอกเหนือ บ้านนายสมยศ พ่วงคง เลขที่ 121 ต.มะกอกเหนือ  บ้านของ นายชมชิด นิ่มกอน  เลขที่ 9 ม.5 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง   ทั้งหมด 4  หลัง หลังคากระเบื้องปลิว ว่อน แตกกระจายจนได้รับความเสียหายทั้งหลังและบางส่วน

โดยชาวบ้านระบุว่าก่อนเกิด ได้เกิดเสียงลมหัวด้วนพัดเร็วและแรงประมาณ1 นาที ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกัน 4 หลัง  ได้รับความเสียหายแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหายต้องไปอาศัยหลบนอนตามบ้านญาติเนื่องจากฝนยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ จ. นราธิวาส ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ส่งผลทำให้ที่ราบลุ่มและพื้นที่ทางการเกษตรของราษฏรใน 6 อำเภอ คือ สุไหงโก-ลก ตากใบ ศรีสาคร สุไหงปาดี แว้ง และ จะแนะ มีสภาวะน้ำท่วมขัง ถนนสายหลักและสายรองในหมู่บ้าน 10 สายมีปริมาณน้ำท่วมขังโดยภาพรวมสูงเฉลี่ย 20-30ซ.ม.

ส่วนที่จังหวัดยะลา ว่าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จังหวัดยะลา ได้จัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังอุทกภัย วาตภัย ในทุกอำเภอของจังหวัดยะลา เพื่อเฝ้าระวัง และแจ้งข่าวสาร จากเหตุอุทกภัย วาตภัย ที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ โดยให้เจ้าหน้าที่ของแต่ละศูนย์ลงพื้นที่สำรวจและแจ้งข่าวสารมายังจังหวัดในทุกเช้า รวมทั้งเตรียมการให้ความช่วยเหลือทันที หากเกิดอุทกภัย

ในขณะที่เช้านี้ พบว่าปริมาณน้ำฝน และปริมาณน้ำสะสมในพื้นที่ยังคงปกติ ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานี ที่ไหลจากเขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา ผ่าน อ.กรงปินัง อ.เมืองยะลา และลงสู่เขื่อนปัตตานี ระดับน้ำเพิ่มขึ้น แต่ในพื้นที่โดยรวม ยังไม่มีสถานการณ์น้ำท่วม หรือน้ำป่าไหลหลาก

อย่างไรก็ตาม ศูนย์เฝ้าระวังอุทกภัย วาตภัย จังหวัดยะลา ได้มีการแจ้งไปยังทุกศูนย์เฝ้าระวัง ให้แจ้งเตือนประชาชน ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ ทั้งแม่น้ำปัตตานี และ แม่น้ำสายบุรี ของ อ.รามัน จ.ยะลา ให้มีการเฝ้าระวังระดับน้ำที่อาจจะไหลเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่ริมแม่น้ำ หากมีฝนตกติดต่อกันหลายวัน เนื่องจากปริมาณน้ำสะสม จากพื้นที่เทือกเขา อาจไหลลงมาสมทบกับปริมาณน้ำในพื้นที่ราบ และทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มมากขึ้นได้
                   


ที่มา http://www.posttoday.com
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: