Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 กุมภาพันธ์, 2562, 00:55:24

   

ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มแล้วงานถนนสายวัฒนธรรมเมืองกะทู้ครั้งที่ 4  (อ่าน 3026 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 05 สิงหาคม, 2555, 20:37:55 »


เริ่มแล้วงานถนนสายวัฒนธรรมเมืองกะทู้ครั้งที่ 4


ขอบคุณข่าวจาก [url=http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9550000095966][/url]เริ่มแล้วงานถนนสายวัฒนธรรมเมืองกะทู้ ครั้งที่ 4 วันที่ 4-6 ส.ค. 55 เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่นเมืองกะทู้


เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกะทู้ (รพสต.กะทู้) ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายสุระ เตชะทัต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงานถนนสายวัฒนธรรมเมืองกะทู้ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2555 มีนายเรวัต อารีรอบ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายทวิชาติ อินทรฤทธิ์ วัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต นายอภิสรรค์ สง่าศรี นายอำเภอกะทู้ นางสาววรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต พ.ต.อ.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผกก.สภ.ทุ่งทอง นายชัยอนันท์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ฝ่ายบริหาร สมาชิกสภาเทศบาลเมืองกะทู้ แขกผู้มีเกียรติ รวมถึงผู้เกี่ยวข้อง ประชาชน และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมงานจำนวนมาก

นายชัยอนันท์กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าว ทางเทศบาลเมืองกะทู้ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ประเพณีและวัฒนธรรมให้คงอยู่และแพร่หลาย รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองกะทู้ให้เป็นที่รู้จักของชาวไทยและทั่วโลก เพื่อการดำรงอยู่และการสืบต่อของวัฒนธรรมเมืองกะทู้ รวมทั้งเมืองภูเก็ตต่อเนื่องและยั่งยืน จึงได้จัดโครงการจัดงานถนนสายวัฒนธรรมเมืองกะทู้ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2555 ขึ้น ระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคม 2555 ณ บริเวณถนนหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองกะทู้จนถึงตลาดศาลเจ้ากะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่นเมืองกะทู้เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกต่อเยาวชน ประชาชนในการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น อีกทั้งเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรม ประเพณี ของเมืองกะทู้สู่ภายนอกอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของเทศบาลเมืองกะทู้ และจังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักของชาวไทย และทั่วโลก

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นิทรรศการไปรษณีย์ย้อนยุค ทัวร์ศาลเจ้าและชมนิทรรศการและไหว้พระอิ่มบุญ ณ ศาลเจ้าต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองกะทู้ นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย “วิถีกะทู้” ชิมอาหารพื้นเมือง พร้อมชมการแสดงบนเวที กิจกรรมนวดเพื่อสุขภาพ การละเล่นพื้นบ้าน และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกหลายกิจกรรมที่กำหนดจัดบนถนนในงานทุกวัน


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: