Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
19 กุมภาพันธ์, 2562, 23:48:51

   

ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดฉากปะทะเดือดบนเทือกเขาบูโด คนร้ายดับ 1 ส่วนที่เหลือหนีรอด  (อ่าน 1954 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 08 มิถุนายน, 2555, 18:39:23 »


เปิดฉากปะทะเดือดบนเทือกเขาบูโด คนร้ายดับ 1 ส่วนที่เหลือหนีรอด
ขอบคุณข่าวจาก   [url=http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9550000070551][/url]


สนธิกำลัง จนท.หลายฝ่ายเดินเท้าขึ้นเขาบูโดหลังได้กลิ่นกลุ่มอาร์เคเคเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ ปะทะเดือด 20 นาที คนร้ายเสียชีวิต 1 ศพ ส่วนที่เหลืออาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้


เมื่อเวลา 11.40 น. วันนี้ (8 มิ.ย.) พ.ท.นัฐ อยู่คง รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 43 ได้สั่งการให้ จ.ส.อ.สุทิน ใจธานี หัวหน้าชุดร้อย ทพ.4314 กรมทหารพรานที่ 43 ร่วมสนธิกำลังกับชุดเฉพาะกิจนาวิกโยธินค่ายจุฬาภรณ์ จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการ ขึ้นพิสูจน์ทราบความเคลื่อนไหวของกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเคบนเทือกเขาบูโด ซึ่งอยู่ในเขตรอยต่อระหว่างบ้านปูลารามันกับบ้านบาดง ม.6 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ากลุ่มดังกล่าวมีแผนที่จะเคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายในพื้นที่

โดยเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าขึ้นเทือกเขาที่สูงชัน เป็นระยะทางประมาณ 3 กม. พบกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเค จำนวน 6 คน กำลังนั่งแยกย้ายเพื่อพักผ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้กระจายกำลังกันโอบล้อมเป้าหมาย แต่ฝ่ายกองกำลังติดอาวุธเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้ตะโกนสั่งการให้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 20 นาที

เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบคนร้ายนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่บริเวณเนินราบกลางหุบเขา จำนวน 1 คน ซึ่งยังไม่ทราบชื่อ และนามสกุล และมีอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่งที่ตกอยู่ข้างศพ ส่วนกลุ่มคนร้ายที่เหลือสามารถใช้ความชำนาญพื้นที่ฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่หลบหนีไปได้

ส่วนศพผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงเพื่อนำลงจากเทือกเขาบูโดมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งแพทย์โรงพยาบาลบาเจาะ ทำการชันสูตรพลิกศพ และตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดอีกครั้งว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เพื่อที่จะได้ประสานทางเครือญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

weejee
สมาชิกมาใหม่
*


กระทู้: 3
สมาชิกลำดับที่ 15946


| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 21 มิถุนายน, 2555, 07:02:34 »

พวกนี้เมื่อไหร่มันจะตายไปให้หมดแผ่นดินหรือกลับตัวเป็นพลเมืองดีกับเค้าได้บ้างน่ะ  ไม่รู้หรือว่าประเทศและโลกเค้าพัฒนาไปถึงไหนกันแล้ว
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: