Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กันยายน, 2562, 01:25:56

   

ผู้เขียน หัวข้อ: กระบี่น้ำป่าไหลหลากเข้าหมู่บ้านซัดสะพานขาด  (อ่าน 8886 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 07 มิถุนายน, 2555, 10:02:53 »กระบี่น้ำป่าไหลหลากเข้าหมู่บ้านซัดสะพานขาด


ขอบคุณข่าวจาก [url=http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9550000069702][/url]น้ำป่าเทือกเขาพนมเบญจา จ.กระบี่ ทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านทับปลิกพัดสะพานขาด ชาวบ้านกว่า 20 ครัวเรือน ไม่สามารถเข้าออกหมู่บ้านได้


เวลา 16.00 น.วันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้แจ้งจากนายศุภชัย เกิดสุข กำนันตำบลทับปริก อ.เมืองกระบี่ ว่า เกิดเหตุสะพานในหมู่บ้านถูกน้ำพัดขาดทำให้ชาวบ้านประมาณ 20 ครัวเรือน รวมกว่า 100 คน ไม่สามารถเข้าออกหมู่บ้านได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายกอบศักดิ์ แต้มแก้ว ส.อบต.หมู่ 4 ต.ทับปริก พบว่า สะพานที่ถูกน้ำพัดขาดเป็นสะพานแผ่นพื้นคอนกรีตนำมาเรียงต่อกันกว้าง ประมาณ 4 เมตร ยาวประมาณ 15 เมตร ถูกมวลน้ำพัดหายไปทั้งหมด ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ไม่สามารถสัญจรไปมาได้

นายศุภชัย กล่าวว่า จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันและต่อเนื่องจนถึงวันนี้ ( 7 มิ.ย.) ปรากฏว่าน้ำป่าจากเทือกเขาพนมเบญจา ในพื้นที่ตำบลทับปริก อ.เมืองกระบี่ ได้ไหลทะลักลงมาจากเทือกเขาแล้วไหลลงไปในลำคลองใหญ่ บริเวณหมู่ที่ 4 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ซึ่งน้ำมีปริมาณจำนวนมากมีสีขุ่นแดง และไหลท่วมเข้าไปในสวนของชาวบ้าน แต่ปรากฏว่าน้ำได้ทะลักไหลอย่างรุนแรงทำให้สะพานข้ามไปยังบ้านอ่าวยายข้อย หมู่ 4 ต.ทับปริกขาด ขาดชาวบ้านที่ต้องใช้ถนนสายดังกล่าวประมาณ 20 ครอบครัว และคนงานกรีดยางรวมเกือบ 100 คน ไม่สามารถเข้าออกได้ และส่งผลให้นักเรียนจำนวนกว่า 10 คน ไม่สามารถกลับบ้านได้ ต้องไปพักอาศัยอยู่กับญาติเป็นการชั่วคราว

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ภาวะฝนที่ตกลงมาในครั้งนี้ ได้ส่งผลกระทบมาตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เกิดลมพัดบ้านพังเสียหายหลายหลัง นอกจากนั้นน้ำที่ไหลลงมาจากเทือกเขาพนมเบญจา ยังได้ไหลบ่าเข้าท่วมสวนของชาวบ้านที่อยู่ริมคลองและที่ต่ำ ได้รับความเสียหายไปนับร้อยไร่ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าน่าเป็นห่วง เนื่องจากน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาพนมเบญจานั้น จะไหลไปยังเขตชุมชนเมืองที่บ้านตลาดเก่า ซึ่งอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนของประชาชนได้


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: