Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กุมภาพันธ์, 2562, 13:08:31

   

ผู้เขียน หัวข้อ: “ลมหัวด้วน”ถล่มนครศรีฯ เต็นท์ 26 หลังปลิวว่อน รถพังกว่า 20 คัน  (อ่าน 1210 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 26 พฤษภาคม, 2555, 10:56:34 »


“ลมหัวด้วน”ถล่มนครศรีฯ เต็นท์ 26 หลังปลิวว่อน รถพังกว่า 20 คัน


ขอบคุณข่าวจาก  [url=http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9550000064556][/url]
เกิดเหตุพายุ “ลมหัวด้วน” พัดถล่มใน อ.พระพรหม เพียงแค่ 5 นาทีส่งผลให้งานฉลอง 17 ปีสหกรณ์ออมทรัพย์พังยับเยิน เต็นท์ 26 หลังปลิวว่อน รถเสียหายกว่า 20 คัน ผู้มาร่วมงานบาดเจ็บสาหัส 1 ราย


เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครศรีธรรมราช ว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดลมกระโชกแรงพร้อมกับฝนตกอย่างหนักในหลายพื้นที่ของ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีจุดที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักเนื่องจากเกิดเหตุพายุลมหัวด้วนพัดกระหน่ำใน ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้งานฉลองครบรอบ 17 ปีสหกรณ์ออมทรัพย์อำเภอพระพรหม ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เต็นท์จำนวน 26 หลังถูกกระแสลมแรงหอบปลิวว่อนสูงจากพื้นดินกว่า 30 เมตร รถยนต์ราว 20คันได้รับความเสียหาย

นายปานเทพ รัสมโน กำนันตำบลนาพรุ ในฐานะประธานสหกรณ์ออมทรัพย์พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้ติดตั้งเต็นท์บริเวณหน้า สหกรณ์พระพรหม จำกัด จำนวน 26 หลัง ซึ่งนำมาใช้ในงานทำบุญและเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 17 ปีของการดำเนินกิจการสหกรณ์ โดยเต็นท์ถูลมพัดลอยขึ้นสูงนับสิบเมตรไปค้างอยู่บนหลังคาของโกดังสหกรณ์ และถูกพัดไปตกยังทุ่งนาที่อยู่ใกล้เคียง

ทั้งนี้ เต็นท์จำนวน 26 หลังได้รับความเสียหายทั้งหมด ไม่สามารถใช้การได้อีกต่อไป เสาเต็นท์ซึ่งเป็นเหล็กก็บิดงอเสียหาย ส่วนกระเบื้องหลังคาได้รับความเสียหายบางส่วน นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน ซึ่งได้นำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการสำรวจความเสียหาย ขณะนี้ได้รายงานให้นายธีระพล ช่วยเรียงนายอำเภอพระพรหม และหัวหน้าสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยทราบ และเร่งให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บแล้ว

ขณะที่นางพวงจิตร สุขศรีเมือง อายุ 53 ปี ชาว อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แขกรับเชิญมาร่วมงานฉลองของสหกรณ์ เปิดเผยว่า ช่วงที่เกิดเหตุมีลมพายุพัดเข้ามาอื้ออึงไปหมด เสาเต็นท์ ผ้าใบเต็นท์ และโต๊ะ ปลิวว่อนเฉียดศีรษะไปมา หากถูกศีรษะเชื่อว่าเสียชีวิตทันที แต่อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เกิดขึ้นเพียงไม่ถึง 5 นาที ทุกอย่างเสียหายยับเยิน ส่วนตนรอดตายอย่างเหลือเชื่อ


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: