Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กันยายน, 2562, 01:28:00

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวเขาพนมผวาเดือนเดียวคนเป็นลมตาย 4 ราย  (อ่าน 1412 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 27 เมษายน, 2555, 14:52:34 »


ชาวเขาพนมผวาเดือนเดียวคนเป็นลมตาย 4 ราย


ชาวเขาพนมผวาเป็นลมตาย เดือนเดียว 4 ศพ ผอ.รพ.เขาพนม เผยยังไม่สามารถฟันธงว่าจากเรื่องใด อาจจะเป็นเพราะอากาศร้อน และมีโรคประจำตัว ต้องรอผลการพิสูจน์สาเหตุ

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา แพทย์โรงพยาบาลเขาพนม จ.กระบี่ ได้รับผู้ป่วยจากอาการเป็นลมหัวใจหยุดเต้นมารักษาตัว แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายไพบูรณ์ พนาพิทักษ์กุล อายุ 47 ปี บ้านอยู่ ต.เขาดิน อ.เขาพนม ซึ่งแพทย์ระบุว่า ผู้ตายมีอาการเป็นโรคหัวใจ ซึ่งเกิดขึ้นขณะที่ผู้ตายกำลังทำสวนปาล์มน้ำมันอยู่ แล้วเกิดเป็นลมช็อกหมดสติ แพทย์ได้ปั๊มหัวใจแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ซึ่งการตายของนายไพบูรณ์ในครั้งนี้ ทางโรงพยาบาลระบุว่าเป็นรายที่ 4 ในรอบเดือนนี้แล้วที่มีอาการเดียวกัน

ร.อ.สันติ ยูถนันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเขาพนม กล่าวว่า การเสียชีวิตของผู้ป่วยรายล่าสุดนี้มีอาการคล้ายกันกับที่ผ่านมา โดยรายแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เมษายน 55 ผู้ตายคือนายธวัชชัย ส่องสี อายุ 30 ปี บ้านอยู่ ม.1 ต.เขาพนม รายที่ 2 วันที่ 14 เมษายน 55 ผู้ตายคือนายสุรินทร์ เพชรเล็ก อายุ 52 ปี บ้านอยู่ ม.6 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม รายที่ 3 วันที่ 21 เมษายน 55 นางสิริพร จันทร์หวาน อายุ 58 ปี บ้านอยู่ ม.8 ต.พรุเตียว และรายล่าสุดคือวันนี้ (26 เมษายน) นายไพบูรณ์ พนาพิทักษ์กุล อายุ 47 ปี

ร.อ.สันติ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบประวัติและอาการของผู้ป่วยทั้ง 4 รายนี้พบว่า มีลักษณะคล้ายกันคือ หัวใจหยุดเต้น หรือที่เรียกว่าเป็นลม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่ามาจากเหตุใด แต่ที่สันนิษฐานไว้คือ อาจมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับหัวใจ และเรื่องของอากาศที่ร้อนอบอ้าว ซึ่งขณะนี้ทางโรงพยาบาล คงต้องมีการสำรวจและวิเคราะห์หาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง เพราะลักษณะที่เกิดขึ้นถึง 4 รายในห้วงเวลาใกล้เคียงกันนั้นถือว่าไม่ปกตินักที่มา :: [url=http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9550000052273][/url]
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: