Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
18 กันยายน, 2562, 20:35:01

   

ผู้เขียน หัวข้อ: โก-ลก พร้อมจัดงานสุดยอดอาหาร 3 วัฒนธรรม  (อ่าน 32296 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 27 เมษายน, 2555, 14:44:04 »


โก-ลก พร้อมจัดงานสุดยอดอาหาร 3 วัฒนธรรม


ผอ.กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก มั่นใจทุกฝ่ายพร้อมจัดงานเทศกาลอาหารจานเด็ดโก-ลก สุดยอดอาหาร 3 วัฒนธรรมที่เตรียมจัดขึ้น ในวันที่ 29 เม.ย.-1 พ.ค.นี้

นายพินัย ศรีวิไล ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เปิดเผยถึงรายละเอียดการจัดงานเทศกาลอาหารจานเด็ดโก-ลก สุดยอดอาหาร 3 วัฒนธรรม ที่เตรียมจัดขึ้นในวันที่ 29 เม.ย.-1 พ.ค. นี้ ณ บริเวณลานอเนกประสงค์สนามกีฬามหาราช ว่า นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก ได้มอบหมายให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตามแผนที่กำหนดไว้ ซึ่งขณะนี้มั่นใจทุกฝ่ายมีความพร้อมอย่างเต็มที่แล้ว

โดยในส่วนของร้านอาหารที่เข้ามาจำหน่ายภายในงานต้องผ่านหลักเกณฑ์สำคัญ 2 ส่วน คือ ส่วนแรกคือร้านที่ขึ้นทะเบียนอาหารกับเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และส่วนที่ 2 คือร้านที่ผ่านมาตรฐาน Cleanfood Goodtest ของกระทรวงสาธารณสุข โดยปีนี้มีร้านค้าเข้าร่วมโครงการรวม 80 ร้าน จาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้

นอกจากนี้ เพื่อให้เกิดความสบายใจ และมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตลอดจนสะดวกต่อผู้ที่มีเลือกซื้ออาหารรับประทาน เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จึงได้แยกโซนอาหาร ประกอบด้วย โซนอาหารไทย อาหารฮาลาล โซนปิ้งย่าง และโซนเครื่องดื่มอย่างชัดเจน และเช่นเดียวกับทุกปีที่จะมีการประกวดการประดับตกแต่งร้านตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ โดยเฉพาะเรื่องของความสะอาด ความสวยงามของอาหารและร้านค้า ทั้งนี้ ร้านค้าส่วนใหญ่จะเริ่มจำหน่ายอาหารตั้งแต่เวลา 15.00 น.


และยังได้เตรียมห้องละหมาดให้แก่พี่น้องชาวไทยมุสลิมได้ประกอบศาสนพิธี ที่ชั้นล่างของอัฒจันทร์ ซึ่งอยู่ติดกับห้องฟิตเนส ส่วนห้องน้ำจะมีอยู่ที่ชั้นล่างของอัฒจันทร์เช่นเดียวกัน และได้มีสุขาเคลื่อนที่เข้ามาเพิ่ม เพื่อให้เพียงพอต่อการให้บริการ ส่วนสถานที่จอดรถได้จัดสถานที่ไว้โดยรอบสนามกีฬามหาราช ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดห้วงการจัดงานของทุกคืน

โอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียมาเลือกชิมอาหารรสชาติอร่อย พร้อมกับการชมการแสดงจากศิลปิน และดาราชื่อดัง รวมทั้งการแสดงอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย โดยในวันเปิดงาน พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และนายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้ให้เกียรติมาร่วมเป็นประธานในพิธี และผัดหมี่ถังแตกกระทะยักษ์แจกให้พี่น้องประชาชนได้ชิมฟรีอีกด้วยที่มา :: [url=http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9550000052345][/url]
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

weejee
สมาชิกมาใหม่
*


กระทู้: 3
สมาชิกลำดับที่ 15946


| |

« ตอบ #1 เมื่อ: 21 มิถุนายน, 2555, 07:03:39 »

น่าไปเที่ยวจังเสียดายงานเยอะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: