Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
19 กุมภาพันธ์, 2562, 21:46:08

   

ผู้เขียน หัวข้อ: จ.นครศรีฯ ชาวบ้านบุกศาลากลางไล่ “นายอำเภอ-ปลัดอำเภอ-อส.” อีกระลอก  (อ่าน 2390 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 18 เมษายน, 2555, 10:11:13 »


ส.อบจ.ผนึกประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีฯ นำชาวบ้านบุกศาลากลางไล่ “นายอำเภอ-ปลัดอำเภอ-อส.” อีกระลอก แจงยิบ 11 ข้อกล่าวหา
ส.อบจ.ผนึกประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีฯ นำชาวบ้านบุกศาลากลางไล่ “นายอำเภอ-ปลัดอำเภอ-อส.” อีกระลอก แจงยิบ 11 ข้อกล่าวหาล้วนรุนแรง ด้านปลัดจังหวัดรับลูกแล้ว
       

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา นายสนั่น พิบูลย์ ส.อบจ.เขต อ.จุฬาภรณ์ พร้อมด้วยนายเชต ยอดระบำ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอจุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้เป็นแกนนำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่อีกจำนวนหนึ่ง รวมตัวกันบุกศาลากลางจังหวัดเพื่อเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกล่าวหา นายรังสรรค์ รัตนสิงห์ นายอำเภอจุฬาภรณ์ นายปราโมทย์ รัตนสุวรรณ ปลัดฝ่ายป้องกัน และนายประสารน์ กลสามัญ สมาชิกอส. อ.จุฬาภรณ์ ต่อนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อให้พิจารณาดำเนินการย้ายบุคคลทั้ง 3 คนออกนอกพื้นที่ทันที โดยมีนายเดชา กังสะนันท์ ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้รับเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ ในหนังสือร้องเรียนดังกล่าวระบุข้อกล่าวหาว่า นายอำเภอจุฬาภรณ์มีพฤติกรรมประพฤติร้ายแรง กล่าวคือ มีการใช้ตำแหน่งหน้าที่ในการแสวงหาประโยชน์อันมิชอบ และการบริหารงานที่บกพร่อง สร้างความแตกแยก และทำลายความสามัคคีในหมู่ข้าราชการในองค์กร โดยส่วนเนื้อความนั้นได้แบ่งข้อกล่าวหาเป็นข้อย่อยรวมถึง 11 ข้อ ซึ่งมีทั้งการเรียกรับผลประโยชน์ การเบียดบังงบประมาณ การไม่ปฏิบัติราชการ การปล่อยให้ภรรยาเข้ามาก้าวก่ายการปฏิบัติราชการ และตำหนิผู้ใต้บังคับบัญชา การใช้อำนาจโดยไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนการบริหารงานบุคคล เป็นต้น

ขณะเดียวกัน ในหนังสือยังอ้างมติที่ประชุมของชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านได้ดำเนินการเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น จึงขอให้มีการย้ายนายอำเภอจุฬาภรณ์ ปลัดป้องกันอำเภอจุฬาภรณ์ และ อส. อ.จุฬาภรณ์ ออกจากพื้นที่โดยเร่งด่วน

ขณะที่นายเดชา กังสนันท์ ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขณะนี้ยังมีปัญหาในเรื่องของระดับนายอำเภอที่มีการโยกย้าย โดยเฉพาะระดับ 8 และ 9 ซึ่งกำลังพิจารณาดำเนินการ ส่วนปลัดอำเภอจุฬาภรณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชจะได้ลงนามโยกย้ายมาประจำที่ศาลากลางจังหวัด สำหรับ อส.นั้นจะย้ายมาอยู่ที่กองร้อย อสจ.ไว้ก่อน หลังจากนั้น จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนดำเนินการ และข้าราชการในอำเภอจุฬาภรณ์นั้นจะต้องมีการย้ายออกมาอีกหลายคน เพราะปัญหาเกิดขึ้นมาจากภายใน


ที่มา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: