Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 กุมภาพันธ์, 2562, 17:50:19

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ม็อบสับปะรดกว่า 3 พันคน ปิดถนนเพชรเกษม ทำสายใต้-เข้ากรุงอัมพาต  (อ่าน 1738 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 30 มีนาคม, 2555, 16:25:59 »ม็อบสับปะรดกว่า 3 พันคน ปิดถนนเพชรเกษม ทำสายใต้-เข้ากรุงอัมพาต
ชาวไร่สับปะรดทยอยสมทบม็อบที่ประจวบฯ เพิ่มมากขึ้นกว่า 3 พันคน ฮือปิดถนนเพชรเกษม ประจวบฯ แล้ว ทำให้การจราจรลง 14 จังหวัดภาคใต้ และเข้ากรุงเทพฯ อัมพาต

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ว่า เมื่อเวลา 11.15 น.วันนี้ (30 มี.ค.) กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดหลายจังหวัด ได้ยกระดับการชุมนุมด้วยการตัดสินใจปิดถนนเพชรเกษม และนำสับปะรดมาเทลงบนถนนทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งขาลง 14 จังหวัดภาคใต้ และฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณถนนเพรชเกษม ระหว่าง กม.ที่ 312 เนินเขาช่อง 9 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้การจราจขาลงใต้ทั้ง 14 จังหวัด และฝั่งเข้ากรุงเทพฯ เป็นอัมพาต ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ และตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ และจัดเส้นทางเลียงม็อบทันที

รายงานข่าวแจ้งว่า แม้นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสิริวุฒิ เหมทัต ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ พล.ต.ต.วิเชียร ตันตะวิริยะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะได้เข้าเจรจากับแกนนำม็อบเพื่อขอให้เปิดทาง แต่กลุ่มชาวไร่สับปะรดที่เดินทางมาจาก จ.กาญจนบุรี ราชบุรี ระยอง ชลบุรี อุทัยธานี และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ยินยอม ทำให้บรรยากาศตึงเครียดมากขึ้น

แต่อย่างไรก็ตาม มีการเจรจาขอให้กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด ให้เปิดเส้นทางสำหรับรถฉุกเฉิน รถพยาบาล และผู้เจ็บป่วยต่างๆ ซึ่งทางกลุ่มผุ้ชุมนุมประท้วงก็ตอบรับสำหรับเรื่องดังกล่าว

นอกจากนี้ เส้นทางเลี่ยงเมืองที่เข้ากรุงเทพฯ บริเวณบ้านนิคม อ่าวน้อย เพื่อไปออกเส้นทางบริเวณสี่แยกบ่อนอกนั้น ก็ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมแบ่งกำลังออกไปปิดถนนเช่นกัน เพื่อให้ทั้งการจราจรทั้งขาเข้ากรุงเทพฯ และลงภาคใต้เป็นอัมพาตจริงๆ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทางจังหวัดก็ได้พยายามเจรจา เพราะจะส่งผลกระทบเดือดร้อนหนักขึ้น

เบื้องต้นการชุมนุมในครั้งนี้มีเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดที่เดือดร้อนมาปิดถนนจากช่วงเช้าเพิ่มขึ้นถึง 3,000 คนแล้ว ส่วนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนต่างบอกเข้าใจถึงปัญหาผลผลิตทางการเกษตรที่กำลังรอความช่วยเหลือจากรัฐบาล


ล่าสุดเวลา 12.30 น.นายวีระ ศรีวีฒนะตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางมาพบกับกลุ่มผู้ชุมนุมชาวไร่สับปะรดที่ปิดถนนอยู่อีกครั้ง เพื่อรแจ้งกับทางผู้ชุมนุมว่า หลังจากที่มีการปิดถนน ตนได้รายงานไปยัง รมว.เษตรฯ และทาง รมว.เกษตรฯ ได้หารือกับรองนายกรัฐมนตรี จึงมีการประชุมด่วนคณะกรรมการพัฒนาสับปะรดไทย ผลออกมาว่าอนุมัติงบจำนวน 800 ล้านบาทให้ชื้อผลสับปะรดในราคากิโลละ 4 บาทจำนวนสองแสนตัน สร้างความพอใจกับกลุ่มผู้ชุมนุมก่อนพากันสลายตัวขอบคุณข่าวจาก  ::   http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000040410

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: