Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
23 มิถุนายน, 2561, 19:05:22

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ฟังก่อนใคร"แอ๊ด คาราบาว" โชว์เพลงมันส์ๆ"สงกรานต์ขับไม่ดื่ม" รณรงค์ลดอุบัติเหตุปีนี้  (อ่าน 2134 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


หน้า: [1]
NotBao
คนบ้านเดียวกันฺ
รองแม่ทัพภาค
*****


เพศ: ชาย
กระทู้: 3,944
สมาชิกลำดับที่ 106
เป็น"ควาย"มันไม่มีปัญญา ปัญหาเลยไม่มี| |

« เมื่อ: 29 มีนาคม, 2555, 20:30:02 »

<a href="http://www.youtube-nocookie.com/v/3KpG1R3qPdY?version=3&amp;amp;hl&amp;autoplay=1" target="_blank">http://www.youtube-nocookie.com/v/3KpG1R3qPdY?version=3&amp;amp;hl&amp;autoplay=1</a>

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 อาคาร 1 ตร. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมพิธีปล่อยแถวระดมพลรองรับเทศกาลสงกรานต์ พร้อมด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ปรึกษา (สบ10) พล.ต.ท.บริหาร เสี่ยงอารมณ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ต. อุทัยวรรณ แก้วสะอาด ผบก.จร. จากนั้นผบ.ตร.แถลงข่าวการปล่อยแถวระดมพลดูแลความเรียบร้อยเทศกาลสงกรานต์ 2555 ซึ่งมีนายยืนยง โอภากุล หรือ "แอ๊ด คาราบาว" ศิลปินชื่อดัง ร่วมแถลงข่าว พร้อมแต่งเพลง "สงกรานต์ขับไม่ดื่ม" ซึ่งเป็นเพลงที่ใช้ในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ครั้งนี้

พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่ มาจากการขับขี่รถจักรยานยนต์ ขณะมึนเมา รวมถึงการไม่สวมหมวกกันน็อค ซึ่งจะต้องขอความร่วมมือจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตามชุมชนต่างๆ ช่วยสอดส่องดูแลวัยรุ่น และคนในชุมชน รวมถึงขอความร่วมมือร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เปิด-ปิด ตามเวลาที่กำหนด เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุนายยืนยง กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยได้แต่งเพลงเพื่อใช้ในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ สำหรับเพลงที่แต่งขึ้นมาต้องการให้เป็นแนวลูกทุ่งซึ่งเข้าถึงประชาชนได้ง่าย โดยเนื้อหาของเพลงจะเน้นเรื่องรณรงค์ดื่มไม่ขับ ทั้งนี้ ตนมีความยินดีที่จะให้ร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งช่าติในโอกาสต่อไป

ที่มา http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1332919003&grpid=&catid=19&subcatid=1904
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หากหัวใจยังรั

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: