Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
22 ตุลาคม, 2561, 02:47:20

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ปรากฎการณ์ครั้งสำคัญกับการกลับมาอีกครั้ง ของเอกชัย ศรีวิชัย ในมาดหมอลำใต้  (อ่าน 2066 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 02 มีนาคม, 2555, 20:27:21 »ปรากฎการณ์ครั้งสำคัญกับการกลับมาอีกครั้ง ของเอกชัย ศรีวิชัย ในมาดหมอลำใต้หากจะเอ่ยถึงศิลปินลูกทุ่งอันดับต้นๆ ของเมืองไทย หลายต่อหลายคนต้องมีชื่อของ “เอกชัย ศรีวิชัย” ติดโผในความคิดแน่ ด้วยผลงานที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะลักษณะการร้องที่เป็นสำเนียงใต้ ทำให้เขาได้รับฉายาว่าเป็น “ขุนพลเพลงใต้” ของเมืองไทย ที่มีแฟนเพลงพ่อยกแม่ยกมากมายทั่วประเทศ และวันนี้เขาพร้อมแล้วกับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่กับบทบาทหมอลำใต้ ที่จะมาเซิ้งหมอลำให้แฟนๆได้รับฟังรับชมกัน

อัลบั้ม หมอลำใต้ ชุดที่ 2+1 ภายใต้สังกัดค่ายอีจีเอ็ม (เอกเพชร โกลบอล มีเดีย) ที่ได้ฤกษ์เปิดตัวปล่อยเพลงไปยังสถานีวิทยุต่างๆทั่วประเทศไปแล้วนั้น กับ 3 บทเพลงแรก คือ ถามข่าวสาวอีสาน, เมีย อบต. (อีสาน) และจีบสาวเลี้ยงเป็ด สำหรับแนวเพลงของอัลบั้มนี้จะเป็น ดนตรี ทำนอง อีสาน หมอลำ ลำเพลิน ลำซิ่ง โดดเด่นด้วยสำเนียงเสียงร้องของเอกชัย ที่เป็นสำนียงใต้ โดยเฉพาะเพลงจีบสาวเลี้ยงเป็ด ที่ได้ศิลปินดาวรุ่งหญิงเบอร์แรกของค่าย อร สาวสกล นักร้องสาวดีกรีปริญญาโท ที่รับหน้าที่มาร่วมขับร้องโดยคงเอกลักษณ์ของเพลงพื้นบ้านอีสาน ผสมผสานกับ สำเนียงเสียงใต้ของเอกชัย ทำให้เพลงนี้มีสีสัน และมีความสนุกมากขึ้น นับว่าเป็นสองวัฒนธรรมที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า “เสน่ห์ดนตรี บทกวี ภาษาถิ่น”

“หลังจากห่างหายไปจากการออกอัลบั้มเป็นเวลาเกือบ 10 ปี กลับมาคราวนี้ก็งานยากเลยครับ ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่ได้พิสูจน์เส้นทางของการเป็นนักร้องของผม ที่จะให้คนใต้คอทองแดงมาร้องหมอลำ ลำซิ่ง ถือว่ายากเอาการ แต่ผลออกมากลับสนุกอย่างเหลือเชื่อ อยากให้แฟนๆ ที่รอคอยรอฟังผมได้ลองเปิดใจฟังดูว่าเอกชัยคนนี้จะร้องหมอลำได้ม่วนชื้นขนาดไหน และที่สำคัญยังมีแขกรับเชิญนักร้องสาวดีกรีปริญญาโทมาร่วมงานในอัลบั้มนี้ด้วย รับรองสนุกแน่นอนครับ ฝากผลงานใหม่ล่าสุดกับอัลบั้ม หมอลำใต้ชุดที่ 2+1 ไว้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ” เอกชัย ศรีวิชัย กล่าว

สำหรับ อัลบั้ม หมอลำใต้ ชุด 2+1 ของค่ายอีจีเอ็ม (เอกเพชร โกลบอล มีเดีย) จะวางแผงให้แฟนๆ ทั่วประเทศได้ฟังกันปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป และติดตามทางช่องรายการเพลงลูกทุ่งทั่วประเทศได้แล้ววันนี้


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: