Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
19 กุมภาพันธ์, 2562, 22:29:03

   

ผู้เขียน หัวข้อ: นครศรีฯ ชวนเดิน-วิ่งราตรีข้ามปีร่วมบูชาพระบรมธาตุ  (อ่าน 1473 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 24 ธันวาคม, 2554, 10:46:01 »นครศรีฯ ชวนเดิน-วิ่งราตรีข้ามปีร่วมบูชาพระบรมธาตุหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จ.นครศรีธรรมราช ร่วมจัดกิจกรรมงานบูชาพระธาตุ และเดิน-วิ่งราตรีข้ามปี ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยผู้ที่ประสงค์จะเข้าร่วมกิจกรรมติดต่อสมัครเพื่อรับเสื้อและของที่ระลึกได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช โทร.075-343421


เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.54 นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในช่วงวันเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จ.นครศรีธรรมราช โดยภาคส่วนต่างๆ ทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดกิจกรรมงานบูชาพระธาตุ และเดิน-วิ่งราตรีข้ามปี ในช่วงของวันที่ 31 ธ.ค.และ 1 ม.ค.2555 ในวันขึ้นปีใหม่เพื่อให้ประชาชนใน จ.นครศรีธรรมราช และนักท่องเที่ยวได้ร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระบรมธาตุเจดีย์ ณ วัดพระบรมธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคลวันขึ้นปีใหม่ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของทาง จ.นครศรีธรรมราช อีกด้วย

โดยจะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 31 ธ.ค.เป็นการสวดมนต์สาธยายธรรม และเจริญจิตภาวนาบูชาพระธาตุ ณ วิหารหลวง วัดพระมหาธาตุต่อด้วยการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านในช่วงเวลา 22.30 น.ต่อด้วยกิจกรรมการเดิน-วิ่งราตรีข้ามปี ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลา 8 ปี ไปตามเส้นทางถนนราชดำเนิน ผ่านสถานที่สำคัญๆ ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีมาแต่โบราณ 9 แห่ง และกลับมาร่วมกิจกรรมพิธีบูชา (ขอขมา) พระบรมธาตุ โดยมีพระภิกษุ-สามเณร 85 รูป เจริญพระพุทธมนต์และร่วมกิจกรรมนับถอยหลัง (Count Down) เข้าสู่ปีใหม่ 2555

ส่วนเช้าตรู่ของวันที่ 1 ม.ค.2555 รับวันปีใหม่ด้วยกิจกรรมการทำบุญให้ทานไฟที่บริเวณลานทรายหน้าศาลาพระพุทธบาทจำลอง วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร การถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ และร่วมทำบุญตักบาตร จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมกิจกรรมรับปีใหม่ด้วยกิจกรรมที่เป็นสิริมงคล


สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเข้าร่วมกิจกรรมเดินวิ่งข้ามปีราตรี และบูชาพระบรมธาตุ ติดต่อสมัครเพื่อรับเสื้อและของที่ระลึกได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช โทร.075 343421
ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000163462แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: