Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กุมภาพันธ์, 2562, 13:04:56

   

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวโพธิ์เสด็จ อ.เมือง นครศรีฯ พบสัตว์น้ำประหลาด คล้ายงู และปลาไหล  (อ่าน 1470 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 02 ธันวาคม, 2554, 19:34:35 »ชาวโพธิ์เสด็จ อ.เมือง นครศรีฯ พบสัตว์น้ำประหลาดยาวกว่า 60 ซม.คล้ายงู และปลาไหล

ชาวโพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีฯ พบสัตว์น้ำประหลาดยาวกว่า 60 ซม.คล้ายงู และปลาไหล แต่ไม่ใช่ทั้งสองอย่าง ชาวบ้านแห่ชม มึนไม่รู้ชนิด หรือสายพันธ์ แห่จุดธูปขอหวยตามระเบียบ

วันที่ 2 ธ.ค.54 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 68/6 ม.7 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้ค้นพบสัตว์แปลกประหลาดที่ไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน โดยได้จับไว้ได้เมื่อช่วงฝนตกหนักน้ำหลากเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้นำมาเลี้ยงไว้ในตู้กระจกเลี้ยงปลาไว้ในบ้าน มีคนเข้าไปชมจำนวนมาก และต่างยังไม่รู้ว่าเป็นสัตว์ชนิดใด

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปตรวจสอบพบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีการเลี้ยงสัตว์ชนิดดังกล่าวไว้จริง เมื่อเข้าไปตรวจสอบจึงพบว่าสัตว์ชนิดดังกล่าวมีลักษณะคล้ายงู และปลาไหล ตัวยาวประมาณ 50-60 ซม. มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2-3 มม.โดยม้วนตัวงออยู่บนพื้นตู้ปลาจำนวน 2 ตัว เคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อย และสังเกตได้อย่างชัดเจนว่าสัตว์ชนิดนี้ไม่ใช่ทั้งงู และปลาไหล เนื่องจากการว่ายน้ำและการม้วนตัวต่างกันอย่างสิ้นเชิง ส่วนตู้ปลาดังกล่าวนั้นถูกปิดทองคำเปลว และจัดวางธูปเทียนเครื่องเซ่นพร้อมสรรพ

นางสมจิตร ประดับ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า เมื่อช่วงฝนตกหนักหลายสัปดาห์ที่แล้วมีน้ำหลากท่วม ซึ่งวันนั้นตรงกับวันพระ 15 ค่ำพอดี ในช่วงเช้าได้เดินออกจากบ้านไปเก็บกะละมังที่ตั้งอยู่หลังบ้าน ขณะที่ก้มลงเก็บกะละมัง สังเกตเห็นเจ้าสัตว์ทั้ง 2 ตัวนี้ว่ายน้ำอยู่คู่กัน จึงใช้ขันตักในไว้ แล้วชวนเพื่อนบ้านมาดู ต่างเห็นถึงความประประหลาดแถมยังมีแสงเรืองๆออกมาอีก บ้างก็ตกใจกลัวบ้างก็ฉงนว่าสัตว์ชนิดนี้คือตัวอะไร ที่สำคัญเมื่อดูชัดๆ นั้นจะเห็นได้ชัดว่ามีตา และมีกระดูกสันหลังตลอดทั้งตัว

“หลังจากนั้นได้นำมาใส่ตู้ปลาขนาดเล็ก แต่ปรากฏว่าเมื่อว่ายน้ำตัวเขายาวกว่าตู้ปลาจึงเปลี่ยนเป็นตู้ใหม่ให้ ในช่วงกลางวันจะไม่ค่อยว่ายน้ำ จะนอนอยู่บริเวณพื้นตู้ แต่พอตกกลางคืนนั้นจะว่ายน้ำตลอดทั้งคืน ตัวจะยาวออกมาจนสุด คนที่เป็นนักจับปลาหรือคนเฒ่าคนแก่บอกว่าไม่เคยเห็นสัตว์ชนิดนี้เลยว่าคือตัวอะไร และไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน”

นางสมจิตร เล่าต่อว่า หลังจากนั้นได้ไปพบกับฤาษีตนหนึ่งชื่อว่า ฤาษีไม้พาย ท่านบอกว่า ทั้งสองตนนั้นเรียกว่า “นาคี” และ “นาคะ” ชาวบ้านละแวกนี้จึงจัดการเรื่องธูปเทียนเครื่องบูชา ผลไม้เครื่องเซ่นต่างๆ แต่ละคนที่มานั้นมีโชคมีลาภไปแล้วหลายราย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบในช่วงกลางคืนปรากฏว่า ถึงกับตะลึงเมื่อเจ้าสัตว์ลึกลับทั้ง 2 ตัวนั้นได้ว่ายน้ำอย่างร่าเริง โดยยืดตัวออกจนสุด ว่ายน้ำอย่างคล่องแคล่ว ซึ่งคนที่เข้าไปดูนั้นต่างฉงน และไม่รู้ว่าสัตว์ในตู้ปลานี้คือตัวอะไร
ที่มา :: http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000153845
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: