Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
20 ตุลาคม, 2561, 22:52:12

   

ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำท่วม อำเภอเมืองตรัง แล้วเกือบ 100 ครัวเรือน  (อ่าน 1017 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 24 พฤศจิกายน, 2554, 15:40:59 »น้ำท่วม อำเภอเมืองตรัง แล้วเกือบ 100 ครัวเรือน


นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรงตรังแจ้งให้ 5 อำเภอเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วม หลังฝนตกลงมาอย่างมากและระดับน้ำในคลองสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด อ.เมืองมีบ้านเรือนได้รับผลกระทบแล้วเกือบ 100 ครัวเรือน

วันนี้ (24 พ.ย.) นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้แจ้งไปถึงนายอำเภอทั้ง 10 อำเภอ ให้เฝ้าระวังเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขัง และดินโคลนถล่ม หลังจากมีฝนตกอย่างหนักต่อเนื่องนับตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2554 เป็นต้นมา รวมระยะเวลา 4 วันแล้ว โดยเน้นย้ำในพื้นที่เสี่ยงรวม 170 หมู่บ้าน ใน 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองตรัง อำเภอห้วยยอด อำเภอย่านตาขาว อำเภอปะเหลียน และอำเภอนาโยง เนื่องจากบนภูเขาสูงหลายจุดมีฝนตกลงมาเป็นปริมาณมาก ขณะที่ระดับน้ำในลำคลองสายต่างๆ ก็มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย

ขณะที่ในพื้นที่อำเภอเมืองตรัง มีรายงานว่าได้เกิดน้ำท่วมขังแล้วในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะหลังจากที่คันดินในพื้นที่หมู่ที่ 7 บ้านหนองเอื้อง ตำบลนาโยงใต้ ได้ทรุดตัวลงมา ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านในหลายหมู่บ้าน รวมจำนวนกว่า 60 หลังคาเรือนแล้ว โดยมีระดับน้ำสูงประมาณ 50-80 เซนติเมตร จนส่งผลกระทบการสัญจรไปมาของรถเล็ก ส่วนโรงเรียนวัดโคกพิกุล สังกัด สพป.ตรัง เขต 1 ยังคงต้องประกาศปิดการเรียนการสอนต่อเป็นวันที่ 3 เนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมขังในพื้นที่ยังไม่ลดลง

ด้าน นายนิพันธ์ ศิริธร นายอำเภอเมืองตรัง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมถุงกระสอบทรายจำนวนหนึ่งไปวางกั้นทางน้ำที่กำลังเริ่มเอ่อท่วมคลองนางน้อย ในพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านนาหมื่นราษฎร์ ในเขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง หลังจากที่มีกระแสน้ำทะลักไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านกว่า 10 หลังคาเรือนแล้ว รวมถึงพื้นที่การเกษตรอีกบางส่วน โดยเฉพาะนาข้าว ส่วนสถานการณ์โดยภาพรวมยังคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจากหลายพื้นที่ยังมีฝนตกลงมา และท้องฟ้าก็มืดครึ้มเป็นอย่างมาก


ที่มา  ::  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000149938
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: