Siamsouth.com ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ธรรมะ ภาคใต้
เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนไทย

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
21 กุมภาพันธ์, 2562, 12:52:42

   

ผู้เขียน หัวข้อ: "นบพิตำ" ระทึก !! น้ำป่าถล่ม สะพานดินชั่วคราวขาดซ้ำสอง 11 หมู่บ้านถูกตัดขาด  (อ่าน 1718 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้หน้า: [1]
NUT
ผู้ดูแลบ้าน
ผู้อำนวยการกลาง
*****


เพศ: หญิง
กระทู้: 9,712
สมาชิกลำดับที่ 29
Made in ดินโคลน| |

« เมื่อ: 14 พฤศจิกายน, 2554, 21:39:38 »"นบพิตำ" ระทึก !! น้ำป่าถล่ม สะพานดินชั่วคราวขาดซ้ำสอง 11 หมู่บ้านถูกตัดขาดชาวบ้านนบพิตำผวา หลังฝนตกหนักเพียง 3 ชม.ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากส่งผลให้สะพานดินชั่วคราวที่บ้านเขาเหล็ก ต.กรุงชิง พังทลาย ชาวบ้าน 11 หมู่บ้านถูกตัดขาด เจ้าหน้าที่เร่งทำทางเชื่อมเปิดการสัญจร


วันนี้ (14 พ.ย.) หลังจากได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันกว่า 3 ชั่วโมงบนเขาปลายกัน ที่บ้านเขาเหล็ก ม.2 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาจากภูเขาอย่างรุนแรงกระแสน้ำเป็นสีโคลนแดงขุ่น ได้พัดพาเอาสะพานชั่วคราวซึ่งเป็นสะพานที่ถูกสร้างขึ้นทดแทนสะพานเดิมที่ถูกน้ำป่าพัดพังทลายไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้หมู่บ้านอีกราว 11 หมู่บ้านถูกตัดขาดการสัญจรรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ระหว่างทางเข้าออกหมู่บ้าน โดยเหตุการณ์ฝนตกหนักได้เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเชิงเขาปลายกันต้องอพยพครอบครัวลงมาอยู่บ้านญาติในหมู่บ้านเพื่อความปลอดภัย โดยมีการอพยพออกมาตั้งแต่ช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา

และล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 4 อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำสะพานแบริ่งเพื่อมาติดตั้งบริเวณที่สะพานขาด เพื่อให้สามารถใช้สัญจรไปมาได้ชั่วคราว สำหรับจุดเกิดเหตุนั้นเป็นสะพานดินชั่วคราวที่ทางบริษัทเหมืองแร่ในพื้นที่ อ.นบพิตำ ได้ช่วยกันสร้างเพื่อให้ได้สัญจรไปมา ก่อนการก่อสร้างสะพานคอนกรีตจะแล้วเสร็จ

ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุ บอกว่า รู้สึกกังวลต่อสถานการณ์เป็นอย่างมากเพราะร่องรอยการเสียหายจากอุทกภัยรอบก่อนยังไม่ทันหมด ก็มาเกิดสถานการณ์ใหม่อีกเป็นห่วงว่าหากฝนตกหนักติดต่อกันนานๆ อาจจะเป็นอันตรายได้ เพราะขนาดฝนตกยังไม่มากนักก็ยังเกิดเหตุการณ์นี้

ด้าน นายกรีฑา อินทร์ณรง กำนันตำบลนบพิตำ ได้ประสานกับผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ รวมทั้งอาสาสมัครเฝ้าระวังเหตุการณ์ให้มีการระมัดระวังอย่างเต็มที่ เนื่องจากขณะนี้ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับจากเหตุการณ์ครั้งที่แล้วยังมีดินที่ถล่มลงมาติดค้างจำนวนมากยังไม่ไหลลงมายังพื้นล่างเมื่อฝนตกเช่นนี้อาจทำให้เกิดภัยพิบัติซ้ำขึ้นอีกได้ทุกเวลาที่มา ::  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000145347
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อกตํ  ทุกฺกฏํ  เสยโย......ความชั่ว ไม่ทำเสียเลยดีกว่า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: